ตัวถังด้านหลังที่กว้างขึ้น 44 มิลลิเมตร รองรับล้อและยางขนาดใหญ่ ด้านท้ายเพิ่มขนาดสปอยเลอร์จากเดิม 1,460 เป็น 1,700 มิลลิเมตร และใช้ขาตั้งที่สูงขึ้น แต่ยังอยู่ภายใต้กติกาของ FIA กันชนท้ายมีช่องระบายอากาศ
ระบบเบรกได้รับการปรับปรุงใหม่ สำหรับเวอร์ชั่น Supercup ด้วย PCCB หรือ Porsche Ceramic Composite Brakes ลดน้ำหนักลง 20 กิโลกรัม ล้อแม็กเปลี่ยนใหม่เป็นแบบ 3 ชิ้นขนาด 18 นิ้ว ล้อหน้ากว้าง 9.5 นิ้ว (รุ่นเดิม 9 นิ้ว) ยางมิชลินสำหรับสนามแข่งโดยเฉพาะขนาด 24/64-18 ล้อหลังกว้าง 12 นิ้ว ยาง 27/68-18 ช่วงล่างปรับเพิ่มความเฉียบคมในการบังคับ เหล็กกันโคลงหน้าและหลังปรับใหม่ เพื่อให้สามารถปรับตั้งได้อย่างละเอียด สำหรับแต่ละสนามแข่ง
ภายในมีช่องดักอากาศบนฝากระโปรง สำหรับระบายความร้อนในห้องโดยสาร ซึ่งต้องเรียกว่า ‘ค๊อกพิต’ มากกว่า และเพิ่มจอ Info Display ติดตั้งบนพวงมาลัย พร้อม 7 สวิตช์ควบคุม
ปอร์เช่ 911 GT3 Cup จะมาในตัวถังสีขาว Carrara White (ไม่ใช่ Carrera) ในช่วงปลายตุลาคม ราคาประมาณ 7.4 ล้านบาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งน่าจะมีทีมแข่งหลายทีมสนใจ • |