motortrivia.com
m2 MODEL - MINOR CHANGE (THAILAND) SECTION | BACK TO MODEL - MINOR CHANGE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Tata Xenon MaxCab
 
Sunday, 9 October, 2011 0:02 AM  
800x
 
Tata Xenon MaxCab
กระบะตอนครึ่ง พื้นเรียบ รายแรกของไทยจาก Tata Motors
 
baบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ต่อยอดความสำเร็จกระบะ TATA Xenon เปิดตัว TATA Xenon MaxCab กระบะตอนครึ่งแบบพื้นเรียบ รายแรกของเมืองไทย เต็มพลังด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร 140 แรงม้า ชิงส่วนแบ่งตลาดปิคอัพ พร้อมเพิ่มทางเลือกให้ผู้ประกอบธุรกิจ เน้นความประหยัด คุ้มค่า ลดต้นทุน ประกาศราคาจำหน่ายเพียง 504,000 บาท

baTATA Xenon MaxCab มากับเครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาดความจุกระบอกสูบ 2,200 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 140 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดต่อเนื่อง (Flat Max Torque) 320 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำตั้งแต่ 1,700 - 2,700 รอบ/นาที คงเอกลักษณ์กระบะบรรทุกพื้นเรียบ ยกสูง ไม่ติดซุ้มล้อ ทำให้ที่มีพื้นที่มากขึ้น บรรทุกได้มากกว่า สะดวกกว่าในการขนถ่ายสินค้าจากตัวกระบะ ที่สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน พร้อมความประหยัดที่มากกว่า เนื่องจากสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยกว่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แต่ยังคงให้สรรถนะสูง

baนายอจิต เวนคาทารามาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ที่ผ่านมา เราผลิตรถกระบะตอนเดียวพื้นเรียบ เพื่อเน้นประโยชน์ด้านการบรรทุกสินค้าสูงสุด แต่ซีนอน แม็กซ์แค็บ เป็นการเพิ่มทางเลือกเพื่อให้ผู้ประกอบการ หรือกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อย ที่ต้องการทั้งพื้นที่บรรทุกมากในการขนสินค้า เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ พร้อมรองรับพื้นที่โดยสารได้มากขึ้น"

ba"แนวคิดของทาทา ซีนอน แม็กซ์แค็บ คือ ต้องการให้ขนได้ทั้งคนและของไปพร้อมๆ กัน ซึ่งจะเอื้อประโยชน์สำหรับผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยต่างๆ เช่นงานช่าง ที่อาจต้องการพื้นที่เพื่อการโดยสาร ซึ่งซีนอน แม็กซ์แค็บ สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งการขนสินค้า และอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากกว่า ทั้งยังสามารถเพิ่มกำลังคนในการทำงานไปพร้อมๆ กัน"

baทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย เล็งเห็นว่า รถปิคอัพตอนครึ่ง เป็นตลาดที่มีสัดส่วนทางการตลาดสูงสุดในตลาดรถกระบะโดยรวม ทั้งนี้นับตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา รถปิคอัพตอนครึ่ง มีส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 148,528 คัน หรือคิดเป็น 59% จากตลาดรถกระบะโดยรวม ทาทา มอเตอร์ส จึงได้ตัดสินใจผลิต ซีนอน แม็กซ์แค็บ มาสนองความต้องการของตลาด และเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคา

ba"นอกจากนี้ ทาทา ซีนอน แม็กซ์แค็บ ยังเป็นรถที่ประกอบขึ้นในประเทศไทย ลูกค้าจึงได้รับสิทธิ์ตามนโยบายคืนภาษีรถคันแรกของรัฐบาล และด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคาในทุกๆ ด้าน ทาทา มอเตอร์ส มีความมั่นใจว่า ซีนอน แม็กซ์แค็บ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีอีกเช่นเคย" นายอจิต กล่าว
 
Tata Xenon MaxCab
 
ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
baTATA Xenon MaxCab เป็นรถขนาดบรรทุก 1 ตัน มีกระบะตอนครึ่ง พื้นเรียบ ขนถ่ายสิ้นค้าสะดวกสบายด้วยท้ายกระบะที่เปิดได้ทั้ง 3 ด้าน เหมาะกับทุกสภาพการใช้งาน ทั้งภาคธุรกิจ การขนส่ง รวมถึงการใช้งานแบบอเนกประสงค์ในครอบครัว รูปลักษณ์ภายนอกแข็งแกร่งสไตล์รถยุโรป ช่วงล่างยกสูงสไตล์ออฟโรด ขับเคลื่อน 2 ล้อ เบาะที่นั่งและที่เก็บสัมภาระในห้องโดยสาร มีขนาดใหญ่สะดวกสบาย

ประหยัดสูงสุดด้วยเครื่องยนต์ DICOR
baเครื่องยนต์ DICOR ดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.2 ลิตร 16 วาล์ว ระบบเทอร์โบแปรผันอัจฉริยะ VTT (Variable Turbine Technology) ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ECU 32 บิท เสริมการทำงานระบบเทอร์โบด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที  แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร โดยเป็นแรงบิดสูงสุดแบบคงที่ต่อเนื่อง หรือ Flat Max Torque ตั้งแต่รอบต่ำเพียง 1,700 รอบ จนขึ้นไปถึง 2,700 รอบต่อนาที

baทาทา สามารถพัฒนาชิ้นส่วนโครงสร้างเครื่องยนต์ให้มีน้ำหนักเบา โดยเฉพาะตัวลูกสูบ ที่ออกแบบและสร้างให้มีขนาดเล็กกว่า ทำให้เครื่องยนต์มีขนาดเล็กและเบายิ่งขึ้น แต่ให้ประสิทธิภาพด้านพลังงานที่มากกว่า ช่วยให้เครื่องยนต์ไม่ต้องทำงานหนัก ใช้รอบการทำงานที่ต่ำกว่า เพิ่มความทนทาน บำรุงรักษาง่าย

baด้านความปลอดภัย และความทนทานแข็งแกร่ง TATA Xenon MaxCab ประกอบโครงสร้างตัวถังด้วยเหล็กหนาถึง 0.8 - 1.5 ม.ม. ซึ่งหนากว่ารถปิคอัพทั่วไป ให้ความมั่นใจในความปลอดภัย และความแข็งแกร่งทนทาน สมบุกสมบัน เหนือกว่าในทุกสภาพการใช้งาน
 
Tata Xenon MaxCab
 
รายละเอียดทางเทคนิค
 
แบบตัวถัง รถปิคอัพ ยกสูง แบบตอนครึ่ง กระบะพื้นเรียบเปิด 3 ด้าน
ขนาดมิติรถ กว้าง 1.86 x ยาว 5.2 x สูง 1.76 เมตร
ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง
เครื่องยนต์ 2.2 DICOR ดีเซล คอมมอนเรล 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผันอัจฉริยะ VTT พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์
กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง ดีเซล
ขนาดถังบรรจุเชื้อเพลิง 65 ลิตร
ระบบกันสะเทือนหน้า ปีกนกคู่ ทอร์ชั่นบาร์ พร้อมเหล็กกันโคลง และโช๊คอัพ
ระบบกันสะเทือนหลัง ลีฟสปริง พร้อมโช๊คอัพ แบบ TELESCOPIC
ระบบเบรกหน้า/หลัง หน้า ดิสก์ / หลัง ดรัม พร้อมระบบปรับแรงดันน้ำมันเบรก แปรผันตามน้ำหนักบรรทุก
 
m2 TATA XENON MAXCAB  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT TATA  :  CLICK  >  TATA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• NEW CAR - TH : Tata Super Ace City Giant รถเพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน ทางเลือกใหม่ของการบรรทุกในเมือง
• BIZZ NEWS : ทาทา มอเตอร์ส จับมือธนาคารธนชาต ผุดโครงการสินเชื่อเพื่อรถยนต์ทาทา Tata Motors Financing Program
• BIZZ NEWS : Tata ฉลองยอดผลิตครบ 10,000 คัน พร้อมเตรียมขยายกำลังการผลิต เพื่อรองรับการเติบโต
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail