| |
 |
| |
| เรื่อง : ARIA 54 |
Wednesday, 7 December, 2011 0:02 AM |
|
 |
| |
|
| |
เปิดตัวเวอร์ชั่นคอนเซปท์ไปในงาน 2011 นิวยอร์ค ออโต้ โชว์ สำหรับ FT-86 เวอร์ชั่นอเมริกัน ที่จะทำตลาดกับแบรนด์ Scion รายละเอียดทางเทคนิคแทบจะไม่มีอะไรเป็นเรื่องลึกลับแล้ว เพราะเหมือนกับ Toyota GT 86 และ Subaru BRZ ทุกประการ คือใช้เครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ 2.0 ลิตร N/A ของ ซูบารุ ที่พ่วงเทคโนโลยีหัวฉีด D4-S ของ โตโยต้า
รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นอยู่ตลาดที่จะใช้จำหน่าย เวอร์ชั่น GT 86 รหัส GT ตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึง Toyota 2000 GT ส่วนชื่อ FR-S ของ Scion หมายถึง Front-Engine, Rear-wheel drive และ Sport เพื่อรำลึกถึงตำนานอย่าง Corolla AE86 และในขณะที่เวอร์ชั่น BRZ ของ ซูบารุ มากับสโลแกน Pure Handling Delight ทาง ไซออน ขอใช้คำว่า Pure Balance ซึ่งก็คือแฮนด์ลิ่งในการขับแบบสปอร์ตนั่นเอง โดยการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังเหมือนกันทุกประการ คือ 53:47
นอกจากนี้ FR-S/GT 86 จะถูกเซ็ตอัพช่วงล่างด้านหน้าให้นุ่มนวลกว่า BRZ แต่ด้านหลังจะแข็งกว่า และในภาพชุดนี้เราจะได้เห็นหน้าตาของเกียร์อัตโนมัติ พร้อมแพดเดิลชิฟท์ หลังจากที่เห็นแต่ภาพเกียร์ธรรมดาใน GT 86 และ BRZ
กำหนดการจำหน่ายถูกวางไว้พร้อมกันทั้ง GT 86, BRZ และ FR-S คือช่วงเดือนมีนาคม 2012 • |
| |
|
|
|