motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Bentley Continental GT
 
ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ Wednesday, 14 September, 2011 0:12 AM
800x
 
Bentley Continental GT
สุดยอดแกรนด์ทัวเรอร์ 2+2 ที่นั่งจากอังกฤษ
 
baบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย เบนท์ลี่ย์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว Bentley Continental GT อย่างเป็นทางการ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ ย่านราชประสงค์ ภายใต้ชื่องาน Exclusive Launch of The New Bentley Continental GT ด้วยคอนเซปท์ 'An unbroken line' สะท้อนถึงนวัตกรรม และการออกแบบเส้นสายที่ไม่มีที่สิ้นสุด

baContinental GT เป็นรถสปอร์ตคูเป้ 2+2 ที่นั่ง ที่มากับความหรูหราและปราณีต สามารถในการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ในขณะที่ยังคงความเป็นรถ Grand Touring เอาไว้อย่างครบถ้วน ภายในได้รับการออกแบบใหม่หมด แผงแดชบอร์ดตกแต่งด้วยหนังคุณภาพดี จอทัชสกรีนพร้อมระบบ infotainment ที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย อาทิ ระบบค้นหาเส้นทาง โดยในบางประเทศสามารถใช้งาน Google Map ได้ บันทึกข้อมูลด้วยฮาร์ดไดร์ฟความจุ 30 GB
 
Bentley Continental GT
 
• คุณพีรพล อิศราประสาท ผู้ช่วยประธานกรรมการ บริษัท เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย จำกัด
 
Bentley Continental GT
 
• คุณชมบงกช อู่สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย จำกัด
 
Bentley Continental GT
 
• คุณสมชัย สว่างทัพพาภรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย (ซ้ายสุด) และคุณวุฒิศักดิ์ อินทรภูวศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ร่วมถ่ายภาพร่วมกัน
800x
 
baห้องโดยสารกว้างขวางแม้จะเป็นรถ 2+2 ที่นั่ง พื้นที่ด้านหลังได้รับการออกแบบให้มีที่วางขามากขึ้น เบาะนั่งโอบสรีระสามารถนวดได้ 10 จุด เบนท์ลีย์ เรียกสไตล์การออกแบบเบาะแบบนี้ว่า cobra คือมีลักษณะคล้ายงูเห่าที่กำลังแผ่แม่เบี้ย

baชุดลำโพง 11 ตัวจาก Naim มากับเทคโนโลยีล่าสุด BMR หรือ Balanced Mode Radiator ให้คุณภาพเสียงที่เท่ากันทุกจุด ไม่ว่าจะนั่งอยู่ในตำแหน่งใดของห้องโดยสาร พร้อมระบบเสียงดิจิตอลเซอร์ราวนด์ Dirac Dimensions ช่วยให้ได้เสียงที่มีคุณภาพสมจริงมากยิ่งขึ้น

baNaim Audio ซึ่งเป็นบริษัทเครื่องเสียงชั้นนำของอังกฤษ ได้ออกแบบ Sound Field เฉพาะสำหรับ Continental GT โดยจุดประสงค์ของการสร้าง Sound Field คือ จำลองการสะท้อนเสียงในห้องโดยสารให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งฟังดนตรีอยู่ในคอนเสิร์ตฮอลล์ ไม่ว่าจะนั่งอยู่บนเบาะไหนก็ตาม

baContinental GT ติดตั้งเครื่องยนต์ FlexFuel W12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 575 แรงม้า แรงบิดสูงสุดมหาศาลถึง 71.3 กก.-ม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 4.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 318 กม./ชม. สามารถใช้ได้ทั้งเบนซินธรรมดา และแก๊สโซฮอลล์ E85
 
Bentley Continental GT
 
baส่วนเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ซึ่งเป็นบล็อคใหม่ล่าสุด สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่ปลายปี 2011 เป็นต้นไป เครื่องยนต์บล๊อคนี้ มีอัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียลดลงถึง 40% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ W12 ทั้งคู่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-Wheel Drive ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีการกระจายแรงบิดล้อหน้า-หลังเป็น 40:60 (เดิม 50:50) ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 6HP28 ของ ZF พร้อมแพดเดิลชิฟท์ ความเร็วในการเปลี่ยนเกียร์ดีขึ้น

baมิติตัวรถมากับความยาว 4806 มม. กว้าง 1944 มม. สูง 1404 มม. ระยะฐานล้อ 2746 มม. พื้นที่บรรทุกสัมภาระ 358 ลิตร น้ำหนักตัว 2750 กิโลกรัม เบากว่ารุ่นเดิมถึง 65 กก. ฝากระโปรงและชิ้นส่วนที่เป็นอลูมิเนียม ใช้แม่พิมพ์อัดขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี Super Forming อลูมิเนียมชิ้นเดียวผ่านกระบวนการความร้อนด้วยอุณหภูมิเกือบ 500 องศาเซลเซียส ขึ้นรูปด้วยแรงดันอากาศ ซึ่งจะทำให้ได้ชิ้นงานที่ไร้ตะเข็บหรือรอยเชื่อมต่อ

baContinental GT มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วเป็นไซส์มาตราฐาน จับคู่ยาง 275/40ZR 20 โดยมีล้อสำหรับตกแต่งพิเศษเป็นออปชั่น เลือกได้ 3 แบบ คือ 20 นิ้ว (five-spoke), 21 นิ้ว (elegant) และ 21 นิ้ว (split-rim sport variations) ทั้งหมดสามารถสั่งเป็นโครเมี่ยม หรือทำสีอื่นได้ตามชอบ
 
Bentley Continental GT
 
baใครสนใจสามารถชมตัวจริงของ Bentley Continental GT ได้ที่โชว์รูม เบนท์ลี่ย์ อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ถ.อโศก หรือที่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งมีศูนย์บริการมาตรฐาน และทีมบริการที่มากประสบการณ์พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพเทียบเท่า เบนท์ลีย์ ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ เบนท์ลี่ย์ จาก เอเอเอสฯ จะได้รับสิทธิ์ในการรับประกันจากโรงงาน เบนท์ลี่ย์ ประเทศอังกฤษ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

baเอเอเอสฯ เปิดราคา Bentley Continental GT ออกมาที่ 20.9 ล้านบาท

baสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-522-6703, 02-610-9911 หรือเยี่ยมชมเว็บไซท์ของ เบนท์ลี่ย์ ได้ที่ www.thailand.bentleymotors.com
 
m2 BENTLEY CONTINENTAL GT  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT BENTLEY  :  CLICK  >  BENTLEY NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• NEW COMER : Bentley Continental GT ปรับโฉมครั้งใหญ่กระตุ้นตลาดรถหรู
• XXX : Bentley Continental Flying Spur Arabia Specials รุ่นพิเศษสำหรับตะวันออกกลาง
• NEW PRODUCTS : Bentley-styled accessories ของแต่งสำหรับเบนทลีย์ ออกแบบโดย Raul Pires หัวหน้าทีมออกแบบภายนอก
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail