|
| |
| เรื่อง : ARIA 54 |
Friday, 11 February, 2011 2:59 AM
|
|
 |
| |
|
| |
ฮุนได มอเตอร์ อเมริกา จับมือ RMR หรือ Rhys Millen Racing อีกครั้ง ส่ง Hyundai Veloster ไปอัพเกรด เพื่อใช้ลงแข่งขันรายการ Rallycross Championship Series ซีซั่น 2011 โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วในงาน ชิคาโก้ ออโต้ โชว์
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ฮุนได ร่วมงานกับ Rhys Millen แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตคงจำกันได้ ในปี 2009 ฮุนได เคยส่ง Hyundai Genesis Coupe ให้ RMR ใช้อัพเกรดเป็นรถดริฟท์ลุยรายการ D1 Grand Prix และรายการสุดเร้าใจ Pikes Peak International Hill Climb มาแล้ว โดยมี Red Bull เป็นเมนสปอนเซอร์ แต่ถ้าจะนับการร่วมงานกับ ฮุนได ครั้งแรกต้องย้อนไปถึงปี 2008 เพราะ Rhys Millen เป็นคนขับ Hyundai Genesis ในโฆษณาของ ฮุนได |
| |
 |
| |
| • RMR Hyundai Genesis Coupe ในปี 2009 |
 |
| |
ข้อมูลอย่างเป็นทางการในตอนนี้ ฮุนได ได้ส่ง Veloster ไป 3 คัน สำหรับ 3 เวอร์ชั่นที่จะใช้ลงแข่งขัน คันแรกคือ Veloster Rally Car AWD สำหรับรายการ U.S. Rallycross Championship ขับโดย Rhys Millen คันต่อมาจะเป็น Veloster Rally Car สำหรับรายการ X Games ซึ่ง Rhys Millen จะใช้ร่วมกับ Robbie Maddison (เจ้าของสถิติ Freestyle Motorbike) และคันสุดท้ายคือ Veloster Rally Car 2WD สำหรับรายการ U.S. Rallycross Championship รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ
Veloster Rally Car ดัดแปลงจากรถแสตนดาร์ดเป็นตัวแข่งสุดแรง โดยทีมงาน RMR 12 ชีวิต เริ่มตั้งแต่ลดน้ำหนักรถ เปลี่ยนชิ้นส่วนบอดี้เกือบทั้งหมดเป็นคาร์บอน เคฟลาร์ เบาขึ้นกว่าเดิมถึง 75% นำหนักรวมทั้งคันเหลือเพียง 1,204 กิโลกรัม เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 เพิ่มประสิทธิภาพโดย HKS เทอร์โบ จับคู่กับเกียร์ซีเควนเชียล 6 จังหวะ รีดพลังออกมาได้ 500 แรงม้า ล้อ HRE 18 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Hankook racing ขนาด 245/40-18 หยุดม้าด้วยชุดเบรกขนาด 14 นิ้ว คาลิเปอร์พร้อมจานระบาย 6 สูบของ Alcon |
| |
 |
| |
| • Rhys Millen แห่ง RMR |
 |
| |
Rhys Millen เป็นนักแข่งชาวนิวซีแลนด์ และเป็นผู้ก่อตั้งทีม RMR: Rhys Millen Racing อยู่ในแวดวงดริฟท์ D1 Grand Prix ตั้งแต่ปี 2004 โดยมี Pontiac GTO เป็นรถคู่ใจ คว้าแชมป์ D1 ได้ในปี 2004 - 2005 จากนั้น Red Bull จึงเข้ามาเป็นเมนสปอนเซอร์ในปี 2006 นอกจากนี้เขายังมีผลงานในแวดวงภาพยนตร์ ด้วยการเป็นสตันท์ไดร์ฟให้กับภาพยนตร์ดังๆ หลายเรื่อง อาทิ The Dukes of Hazzard ฉบับรีเมค, Mr. & Mrs. Smith และ The Fast and the Furious: Tokyo Drift
สำหรับซีซั่นนี้ นอกจากจะได้ Hyundai Veloster เป็นรถคันใหม่แล้ว RMR ยังได้สปอนเซอร์ร่วมเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยมี Hankook เป็นเมนหลักร่วมกับ Red Bull ส่วนรายย่อยก็มี Genius Tools, Sparco, Brian Crower, HRE Wheels, NGK และ WO-VEN Carbon products เปิดฤดูกาลในวันที่ 26 มีนาคมที่ Irwindale Speedway แคลิฟอร์เนีย ต่อด้วยรายการไต่เขา Pikes Peak มิถุนายน และ X Games ในเดือนกรกฎาคม • |
| |