LT Bizzes News RT
50
 
ดูชุดแข่งใหม่ของ Ferrari ก่อนเจอของจริง
ส่วนการเปิดตัวรถแข่งจะมีขึ้นที่มาราเนลโล่ ประเทศอิตาลีในวันที่ 28 มกราคม
800
Monday, 5 April, 2010 0:04 AM
 
Ferrari
 
bullet aตอนนี้หลายทีมอยู่ในช่วงของการเตรียมทีมเพื่อเปิดตัวงรถแข่งรุ่นใหม่สำหรับใช้ในการแข่งขันปี 2010 โดย เมอร์เซเดส จีพี จะเป็นทีมแรกที่มีการเปิดตัวและเผยความเคลื่อนไหวให้เห็น เพราะถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด พวกเขาจะเปิดตัวรถแข่งของตัวเองในวันที่ 25 มกราคมนี้ ที่สตุ๊ตการ์ท ซึ่งเวลาก็ช้ากว่าบ้านเราประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อถึงเวลาของการเปิดตัว จะมีการนำเสนอความเคลื่อนไหวกันอีกครั้ง

bullet aอย่างไรก็ตาม สำหรับความเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นทางการนั้น ต้องบอกว่า เฟอร์รารี่ เป็นค่ายแรกที่มีของใหม่ในปี 2010 ให้เห็นกัน เพราะพวกเขาจัดการเผยโฉมหน้านักแข่งของทีม พร้อมกับชุดแต่งใหม่ที่จะใช้ในการแข่งขันปี 2010 ออกมาแล้ว ส่วนการเปิดตัวรถแข่งจะมีขึ้นที่มาราเนลโล่ ประเทศอิตาลีในวันที่ 28 มกราคม ก่อนหน้าทีมแม็คลาเรนเพียงวันเดียว หรือ 4 วัน ก่อนที่การทดสอบที่สนามบาเลนเซีย ประเทศสเปนจะเริ่มขึ้น

bullet aและแน่นอนรายละเอียดของตัวรถแข่งอย่างเป็นทางการยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้
 
Ferrari
 
• ชุดนักแข่งรุ่นใหม่สำหรับปี 2010 ของเฟอร์รารี่
800

bullet aไหนๆ ก็เขียนถึงเฟอร์รารี่แล้ว มาลองดูความเคลื่อนไหวในช่วงหลายวันที่ผ่านมาของทีมนี้กันบ้าง ซึ่งบรรดา Tifosi คงทราบกันดีว่า นอกจากการเรียก The Doctor หรือ วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโต GP มาเทสต์รถแข่งแล้ว ในตอนนี้พวกเขาก็เริ่มเรียกความฟิตของบรรดานักแข่ง ทั้งการให้ เฟลิปเป้ แมสซ่า ขับรถแข่งรุ่นปี 2008 และให้ เฟอร์นันโด อลองโซ่ ขับรถแข่งปี 2009 เพื่อสร้างความคุ้นเคย

bullet aซึ่งนักแข่งของเฟอร์รารี่ทั้งสองคนยังถือว่าใหม่กับทีม เพราะรายแรกหลังจากประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในสนามฮังกาโรริง ที่ประเทศอิตาลีแล้ว ยังไม่เคยได้สัมผัสกับการแข่งขันในสนามอีกเลย รวมๆ แล้วก็ครึ่งปี จึงต้องเรียกความฟิตและความมั่นใจกลับคืนมา ขณะที่อลองโซ่ เพิ่งจะย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมในปีนี้
 
Felipe Massa
 
Felipe Massa
 
Felipe Massa
 
Felipe Massa
 
Felipe Massa
 
• เฟลิปเป้ แมสซ่าลงขับรถแข่งรุ่นปี 2008 เพื่อเรียความมั่นใจก่อนเจอของจริงในปี 2010
800

bullet aสำหรับการขับทดสอบของรอสซี่นั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะแม้ว่าจะเป็นนักบิด แต่เขาก็สังกัดอยู่ในทีม เฟียต-ยามาฮ่า ซึ่งเฟียตก็ถือบริษัทแม่ของเฟอร์รารี่นั่นเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่รอสซี่มักจะเป็นแขกรับเชิญให้มาลงซิ่งกับทีมเฟอร์รารี่อยู่เป็นประจำ

bullet aในครั้งนี้ รอสซี่ขับไปทั้งหมด 600 กิโลเมตรในการทดสอบ 2 วัน และสามารถลดเวลาต่อรอบจากวันแรกที่ทำได้ 1 นาที 25.200 วินาที ลงมาอยู่ที่ 1 นาที 21.900 วินาทีได้ ยังช้ากว่าพวกนักซิ่ง 4 ล้อมืออาชีพ แต่ก็ไม่มาก เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับรถแข่งคันเดียวกันนี้แต่ขับโดย คิมิ ไรก์โคเนน ซึ่งทำโพล โพซิชั่นในสนามแข่งแห่งนี้เมื่อปี 2008 รอสซี่ทำเวลาช้ากว่า 0.087 วินาทีเท่านั้นเอง...

bullet aถือว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน •
 
 
 
• VDO การขับรถทดสอบของวาเลนติโน่ รอสซี่ในสนาม Jerez ที่บาร์เซโลน่า
800
Ferrari Gallery : CLICK TO ENLARGE
 
Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi
               
Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi Valentino Rossi
800
R E L A T E D - N E W S : ข่าวในแวดวงมอเตอร์สปอร์ตที่เกี่ยวข้อง
 
MOTORSPORT : Rule Change ขึ้นปีใหม่ กฎก็ต้องมีเปลี่ยน ปลายเดือนมกราคม กฎการแข่งขัน 2010 มีอะไรเปลี่ยนไปแล้วบ้าง
MOTORSPORT : 2010 Formula One season เริ่มต้นปี 2010 กับความเคลื่อนไหวใน F1
MOTORSPORT : ข่าวดีและข่าว (ที่อาจจะ) ร้ายของ Felipe Massa
800
all  
 
50
 
LB
   
 
RB