motortrivia.com
m2 THAILAND MOTORSPORT SECTION | BACK TO MOTORSPORT - TH MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Sandy
 
เรื่อง - ภาพ : Stuvik Racing Project Thursday, 13 October, 2011 0:02 AM
800x
 
Sandy ควอลิฟายดีที่สุดในรอบปี
ปิดฤดูกาลด้วยอันดับท็อป 28 ของโลกจูเนียร์
 
baเรซ 13 และ 14 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของ ฟอร์มูล่า เรโนลต์ ยูโรคัพ 2011 ได้ถูกจัดขึ้นที่ คาทาลุญย่า เซอร์กิต นอกตัวเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (8-9 ตุลาคม 2554)

เรซ 13
baแซนดี้ ทำตำแหน่งควอลิฟายได้ดีที่สุดในรอบปี โดยทำความเร็วเป็นอันดับที่ 7 ในกรุ๊ปของเขา ซึ่งก็เท่ากับออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 14 จากผู้เข้าแข่งทั้งหมด 38 คัน ทันทีที่สัญาณไฟแดงดับลง แซนดี้ ออกสตาร์ทได้อย่างสวยงาม เข้าสู่โค้งที่ 2 แซนดี้ ถูกดันออกไปบนพื้นกรวด ทำให้อันดับหล่นลงมา แต่ทว่าก็สามารถควบคุมรถกลับเข้าสู่การแข่งขันต่อ ในหลายแล็ปถัดมา แซนดี้ สามารถไล่แซงกลับขึ้นมารักษาอันดับเดิมของเขาได้อีกครั้ง และในแล็ปที่ 5 เขาทำเวลาได้ดี ทิ้งห่างจาก คาลอส ไซนส์ จูเนียส์ (Carlos Sianz Jr.) ที่กำลังนำอยู่เพียง 0.6 วินาที เท่านั้น

baต่อมารถของ แซนดี้ ถูกดันออกไปตรงทางช่วงทางออกโค้งของที่ 8 แฉลบตรงหัวโค้ง ทำให้รถของเขาลอยขึ้นไปในอากาศ และหล่นลงมากกระแทกพื้น สร้างความเสียหายให้กับรถ แล็ปไทม์ของ แซนดี้ ตกลงอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกันกับอันดับของเขา แซนดี้ ประคองกระทั่งจบการแข่งขันถึงแล็ปที่ 16 แลปสุดท้าย ด้วยอันดับที่ 24 ที่หนึ่งและที่สองตกเป็นของประเทศสเปนเจ้าภาพ ฮาเวียร์ ทารานคอน (Javier Tarancon) และ คาลอส ไซนส์ จูเนียส์ ตามลำดับ ส่วน แดนิล คีฟยาท (Danil Kvyat) จากสหภาพโซเวียต มาเป็นที่ 3
 
Sandy
 
เรซ 14
baเรซสุดท้ายเริ่มขึ้นบ่ายวันอาทิตย์ จากรอบควอลิฟาย แซนดี้ เองก็ถือว่าพัฒนาตัวเองขึ้นอีกครั้ง เขาทำเวลาเบสท์ควอลิฟายแล็ป อยู่ที่ 1:45:280 (1 นาที 45 วินาที 280 มิลลิวินาที) ถือเป็นสถิติเวลาที่ดีที่สุดของเขาเองในการขับที่สนาม คาทาลุญยา แห่งนี้ ซึ่งเร็วกว่าเมื่อวันก่อนถึง 1.3 วินาที ทว่านักแข่งไทยถูกดันไปอยู่กริดสตาร์ทที่ 27 ซึ่งที่จริงแล้ว ผู้เข้าแข่งขันใน 10 อันดับก่อนหน้านั้น ล้วนแล้วแต่ทำเวลาอยู่ในช่วงวินาทีเดียวกันกับ แซนดี้ ทั้งสิ้น สะท้อนถึงความยากในการแข่งขันในระดับยุโรป ซึ่งผู้เข้าแข่งขันล้วนแล้วแต่เป็นสุดยอดฝีมือระดับจูเนียร์จากทั่วโลกมาประชันกัน

baเมื่อสัญญาณไฟดับลง แซนดี้ ออกสตาร์ทได้ดีอีกครั้ง เขาพยายามระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในโค้งแรก ทว่ามีรถที่เสียจังหวะหมุนอยู่ข้างหน้ารถ แซนดี้ หลายคัน ทำให้ แซนดี้ ต้องเบรคเพื่อเลี่ยงการชน แต่ก็ทำให้รถของเขารั้งท้ายเป็นอันดับ 38 ในการแข่งขัน

baการต่อสู้เริ่มขึ้นอีกครั้ง นักขับไทยไล่แซงขึ้น และพยายามกลับสู่ตำแหน่งเดิม แซนดี้ ไล่แซงหนึ่งคันต่อหนึ่งแลปเรื่อยมา กระทั่งจบการแข่งขัน แซนดี้ ได้ที่ 26 มาครอง
 
Sandy
 
baปิดฤดูกาลการแข่งขัน ฟอร์มูล่า เรโนลต์ ยูโรคัพ 2011 อย่างเป็นทางการ ต้องแสดงความยินดีกับ โรบิน ฟรินท์ จากเนเธอร์แลนด์ สังกัดทีม โจเซฟ คอฟแมน เรซซิง ที่คว้าแชมป์ของซีรีส์นี้มาครอง ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือด ในขณะที่ คาลอส ไซนส์ จูเนียส์ เป็นรองแชมป์อันดับหนึ่ง และ แดนิล คีฟยาท เป็นรองแชมป์อันดับที่สอง

baแซนดี้รู้สึกขอบคุณความเป็นมืออาชีพของทีม อินเทอร์เวทเท็น เรซซิง ที่สนับสนุนการแข่งในช่วงสุดท้ายของซีรีส์ และแรงสนับสนุนจากสปอนเซอร์ที่ทำให้เขามีโอกาสก้าวมาถึงจุดนี้ อันดับ ท็อป 28 ของโลกจูเนียร์ ด้วยวัยเพียง 16 ปี

baแม้ว่าเด็กไทยเราจะเป็นนักขับหน้าใหม่ในวงการระดับโลก แต่ก็มีพัฒนาการที่ดี ที่จะเป็นพื้นฐานการเติบโต ในวงการมอเตอร์สปอร์ตในอนาคตต่อไป เจ้าหนูแซนดี้ ขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อที่ร่วมวางแผนกับทีมงาน และทีมสปอนเซอร์ สำหรับทิศทางของปีหน้า 2555 ต่อไป

baขอให้คนไทยเป็นแรงใจ ช่วยเชียร์ และฝากติดตามผลงานเช่นเคย •
 
 
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT THAILAND MOTORSPORT  :  CLICK  >  MOTORSPORT - TH NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
MOTORSPORT : Sandy รอดหวุดหวิด พร้อมเปิดใจหลังอุบัติเหตุที่สนาม Paul Ricard
MOTORSPORT : Sandy ลุยการแข่งขันสนาม 9 และ 10 ที่ Silverstone ท่ามกลางผู้ชมรวมกันทั้ง 2 วันของการแข่งขัน 120,000 คน
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ย้ายสังกัด เข้าร่วมกับทีมชื่อดังของยุโรป Interwetten Racing
MOTORSPORT : สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เชื่อมั่นแซนดี้ นักแข่งดาวรุ่งสัญชาติไทยวัย 16 ปี 5 ปีขึ้นชั้นรถสูตรหนึ่ง
MOTORSPORT : Sandy ท็อปฟอร์มในการแข่งฟอร์มูล่าเรโนลต์ยูโรคัพที่ Spa-Francorchamps
MOTORSPORT : Sandy ยังคงทำเวลาได้ดี ในการซ้อมรอบสุดท้ายที่ Navarra Curcuit ประเทศสเปน
MOTORSPORT : Formula Renault Euro Cup การแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลของเจ้าหนูแซนดี้ ณ Motorland Aragon Circuit
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ ฟอร์มสวย เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการอุ่นเครื่อง NEC Cup
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย หนุนลุยศึก 2011 Eurocup Formula Renault
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ ได้รับการสนับสนุนจาก ผู้ว่าฯ ระยอง หลังคว้าถ้วยแชมป์เอเชี่ยนฟอร์มูล่าเรโนลด์ 2010
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ ร่วมต้อนรับ Jean Todt ประธาน FIA ในการเยือนประเทศไทย
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ ขึ้นแท่นแชมป์ AFR 2010 อย่างเป็นทางการ คนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์นี้ได้สำเร็จ
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ ชนะอีกครั้ง คนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ คว้าตำแหน่งแชมป์เอเชี่ยนฟอร์มูล่าเรโนลต์ 2010
MOTORSPORT : เจ้าหนูแซนดี้ นักซิ่งไทยยังคงครองตำแหน่งผู้นำจ่าฝูง ในรายการ Asian Formula Renault 2010
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail