| |
 |
| |
|
Sunday, 21 August, 2011 0:12 AM |
|
|
 |
| |
|
| |
ในขณะที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สนามแห่งตำนานในประเทศอังกฤษ จะมีการแข่งขัน สนาม 9 และ 10 ของ ฟอร์มูล่า เรโนลต์ ยูโรคัพ ในอีก 3-4 วันข้างหน้านี้ ตัวแทนประเทศไทย เจ้าหนูแซนดี้ - Nicholas Stuvik หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น, เดอะพิซซ่าคอมปะนี, ดาคอนอินสเป็คชั่น, ราชยานยนต์สมาคมฯ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ประกาศอย่างเป็นทางการ ที่จะลงแข่งในสนามดังกล่าวนี้ร่วมกับ ทีมอินเทอร์เวทเทน เรซซิ่ง จูเนียร์ (Interwetten Racing) ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมชื่อดังของยุโรปที่มีผลงานโดดเด่นอยู่ในแวดวง โมโต2, ฟอร์มูล่าเรโนลต์ 3.5 และ ฟอร์มูล่าเรโนลต์ 2.0 หรือ ยูโรคัพ
ทีมอินเทอร์เวทเทน ก่อตั้งขึ้นโดย มร. ไมเคิล ชไนเดอร์ (Michael Schneider) ชาวออสเตรีย ในปี 2010 ซึ่งก็ได้ผลักดันนักแข่งในสังกัดอย่าง ลูเซียโน บาชีต้า (Luciano Bacheta) ซึ่งคว้าอันดับ 2 มาครอง รวมทั้ง ทิมมี่ ฮานเซ่น (Timmy Hansen) อีกหนึ่งนักแข่งในสังกัด ก็สามารถคว้าแชมป์ในสนาม ฮังการ์รอริ่ง ที่ผ่านมา |
| |
 |
| |
มร. ไมเคิล ชไนเดอร์ ผู้จัดการทีม อินเทอร์เวทเทน กล่าวถึงแซนดี้ว่า "ผมยินดีมาก ที่ได้ต้อนรับเด็กไทยที่มีความสามารถอย่างแซนดี้เข้าร่วมทีม เขาเป็นเด็กหนุ่มอายุน้อย และเป็นนักขับที่มีอนาคตไกล ซึ่งเขาก็แสดงศักยภาพของเขาให้ประจักษ์แล้ว ในการคว้าแชมป์เอเชี่ยนฟอร์มูล่าเรโนลต์ในปีที่แล้ว และแน่นอนว่า ยูโรคัพเป็นการแข่งระดับสูงสุดของบรรดานักขับระดับจูเนียร์ ยอดฝีมือมาประชันฝีมือกัน ถือว่าเป็นงานหนัก ทั้งกับแซนดี้และทีม แต่เราก็จะลุยเต็มที่ เพื่อผลการแข่งที่ดีในสามสนามที่เหลือนี้"
แซนดี้เองก็รู้สึกว่าภูมิใจมาก ที่ได้ร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพระดับแนวหน้า เชื่อว่าการแข่งที่ ซิลเวอร์สโตน นี้ จะเป็นสุดสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันเจ้าตัวก็ได้ฟิตซ้อมร่างกาย และซ้อมกับเครื่องซิมูเลเตอร์อย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับสนามที่กำลังจะมาถึง • |
| |
|
|
|