motortrivia.com
m2 THAILAND MOTORSPORT SECTION | BACK TO MOTORSPORT - TH MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Toyota Motorsport
 
เรื่อง - ภาพ : โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย Saturday, 30 July, 2011 0:12 AM
800x
 
Toyota Motorsport 2011 สนาม 3
สุพล - โตโยต้า เรซซิ่งสคูลทีม โชว์ฟอร์มกระหึ่มสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
 
baโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2011 สนาม 3 ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 - 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผลการแข่ง เฉิน หงส์ฉู่ นักแข่งไต้หวัน ซิ่งนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ Yaris One Make Race โดยมี ไผ่ - พาทิศ จากโตโยต้า สตาร์ทีม เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 ขณะที่ Vios One Make Race Class C เอ๊กซ์ - สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ นักแข่งจากโตโยต้า เรซซิ่งสคูล ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ รองแชมป์เป็นของ ช๊อป - อวิรุทธ์ ข่าวบ่อ เพื่อนร่วมทีมโตโยต้า เรซซิ่งสคูล

baVios One Make Race Lady Cup แชมป์ตกเป็นของ พิมพ์พรรณ หงษ์ปาน โดยมีดาราสาว ใหม่ - สุคนธวา เกิดนิมิตร ตามเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 2 การแข่งขันรายการใหม่ล่าสุด Prius Circuit Challenge แชมป์ตกเป็นของ อนันต์ เอี่ยมวงศ์ศรีกุล

baนายสุชาติ นพวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และ นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 นครราชสีมา ร่วมเปิดการแข่งขัน ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง พร้อมด้วยทีมนักแข่ง โตโยต้า สตาร์ทีม ร่วมสร้างสีสันตลอดการแข่งขัน อาทิ ใหม่ - สุคนธวา เกิดนิมิตร, นาตาลี เดวิส, ไผ่ - พาทิศ พิศิฐกุล และ ต๊ะ - วริษฐ์ ทิพโกมุท พร้อมนักแข่งหน้าใหม่จาก โตโยต้า เรซซิ่งสคูล ได้แก่ ช้อป - อวิรุธทธิ์ ข้าวบ่อ, เบลล์ - จิรวรรณ พงษ์เภตรา, เอ๊กซ์ - สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ โบนัส - สมหทัย เหรียญทอง
 
Toyota Motorsport
 
วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ
baสร้างสีสันด้วยนักแข่งหญิงดาวรุ่ง 16 คน กับการแข่งขัน 20 รอบสนาม พร้อมทีมนักแข่งโตโยต้า สตาร์ทีม นำโดย ใหม่ - สุคนธวา, นาตาลี เดวิส และ 2 นักแข่งสาวจากโตโยต้า เรซซิงสคูล เบลล์ - จิรวรรณ และ โบนัส - สมหทัย บรรยากาศการแข่งขันจากจุดสตาร์ท พิมพรรณ หงษ์ปาน สตาร์ทออกนำตามด้วย ใหม่ - สุคนธวา

ba
จนมาถึงการแข่งขันรอบที่ 5 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ฉวยจังหวะพลิงแซง ใหม่ - สุคนธวา ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 แต่ ใหม่ ก็สามารถเบียดแซงยึดอันดับ 2 คืนกลับมาได้ในรอบที่ 9 หลังจากนั้นอันดับในกลุ่มนำก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยเป็น พิมพรรณ หงษ์ปาน ที่โชว์ฟอร์มขับนำม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ ส่วนอับดับ 2 ได้แก่ ใหม่ - สุคนธวา และ อันดับ 3 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ
 
Toyota Motorsport
 
ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 3
• อันดับ 1 พิมพรรณ หงษ์ปาน ทีม ELF BARA WINDSOR SITTIPOL TEAM เวลารวม 26.59.183
• อันดับ 2 สุคนธวา เกิดนิมิตร ทีม TOYOTA STAR TEAM เวลารวม 27.08.482
• อันดับ 3 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ทีม Autogas AC เวลารวม 27.22.312
 
Toyota Motorsport
 
วีออส วันเมคเรซ คลาส ซี
baรายการแข่งขันที่ใกล้ชิดกับผู้ชมมากที่สุด ด้วยฝูงรถแข่งที่พัฒนาขึ้นจากรถโปรดัคชั่นคาร์ เรียงรายบนจุดสตาร์ทยาวเหยียดถึง 24 คัน เริ่มต้นการแข่งขัน เอ๊กซ์ - สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ จากโตโยต้า เรซซิ่ง สคูล กระชากออกนำจากตำแหน่งโพล โดยมี ช๊อป - อวิรุทธ์ เพื่อนร่วมทีมตามหลังมาในอันดับที่ 2 และ เดชพล ทองพูน ตามมาในอันดับที่ 3 โดยทั้ง เอ๊กซ์ และ ช๊อป ต่างทำผลงานได้อย่างดี ยึดตำแหน่งนำแบบม้วนเดียวจบจนถึงรอบสุดท้าย จบการแข่งขันแชมป์ตกเป็นของ เอ๊กซ์ - สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของทีมโตโยต้า เรซซิ่ง สคูล ตามมาด้วย ช๊อป - อวิรุทธ์ ข้าวบ่อ ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เดชพล ทองพูน อันดับ 4 เป็นของ กัณต์ธรณ์ เมี้ยนทอง และอันดับ 5 ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา
 
Toyota Motorsport
 
ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ สนามที่ 3
• อันดับ 1 สุพงศ์ ขำต้นวงศ์ ทีม TOYOTA RACING SCHOOL เวลารวม 26.40.931
• อันดับ 2 อวิรุทธ์ ข้าวบ่อ ทีม TOYOTA RACING SCHOOL เวลารวม 26.41.974
• อันดับ 3 เดชพล ทองพูน ทีม CAT-AIT RACING TEAM เวลารวม 26.53.892
• อันดับ 4 กัณต์ธรณ์ เมี้ยนทอง ทีม BIG COLA SUPER CLUB THAILAND เวลารวม 27.04.820
• อันดับ 5 ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ทีม พันท้าย พี กอล์ฟ ต้อน เวลารวม 27.07.079
 
Toyota Motorsport
 
ยาริส วันเมคเรซ คลาส บี
ba
มาถึงรุ่นที่เป็นไฮไลท์ของการแข่งขัน ด้วยรถแข่งขันทั้งสิ้น 10 คัน สตาร์ทออกนำโดย อาเฉิน - เฉิน เจี้ยน หงส์ นักแข่งไต้หวัน โดยมี อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ ตามมาในอันดับ 2 ส่วน ไผ่ - พาทิศ ตามมาในอันดับที่ 4 และ อ่ำ - อัมรินทร์ นิติพน ตามมาในอันดับที่ 7 โดยในรอบที่ 9 รถของ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ เกิดอุบัติเหตุ ต้องออกจากการแข่งขัน ทำให้อันดับในกลุ่มผู้ตามเกิดการเปลี่ยนแปลง สุนิจ ศรีแสนสุชาติ ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 โดยมี ไผ่ - พาทิศ ไล่ขึ้นมาในอันดับ 3 ส่วน อ่ำ - อัมรินทร์ นิติพน ก็เร่งแซงจนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5

baจบการแข่งขัน อาเฉิน ซิ่งรถแข่งคู่ใจนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 สุนิจ ศรีแสนสุชาติ และ อันดับ 3 เป็นของ ไผ่ - พาทิศ จากโตโยต้า สตาร์ทีม ที่ถือว่าสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งที่สองติดต่อกันจากสนามที่แล้ว ที่เซปัง มาเลเซีย
 
Toyota Motorsport
 
ผลการแข่งขัน ยารีส วันเมคเรซ
• อันดับ 1 Chen Hong Shu ทีม ภูเก็ตศรีแสนสุชาติขนส่ง เวลารวม 27.04.945
• อันดับ 2 สุนิจ ศรีแสนสุชาติ ทีม ภูเก็ตศรีแสนสุชาติขนส่ง เวลารวม 27.13.331
• อันดับ 3 พาทิศ พิสิฐกุล ทีม TOYOTA STAR TEAM เวลารวม 27.28.784
 
Toyota Motorsport
 
พรีอุส เซอร์กิต ชาแลนจ์
ba
รายการแข่งขันใหม่ล่าสุด ที่จัดขึ้นในรูปแบบ Eco-Contest พิสูจน์สมรรถนะของรถยนต์ไฮบริด คิดคะแนนเฉลี่ยทั้งด้านความเร็ว และความประหยัด มีรถแข่งขันทั้งสิ้น 15 คัน พร้อมดารานักแสดงเข้าร่วมการแข่งขันมากมาย อาทิ เอมมี่ - มรกต กิตติสาระ, ท๊อป - ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, เมย์ - พิชญ์นาฎ สาขากร พร้อมด้วยนักแข่งชื่อดัง อาทิ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ และ พิษณุ ศิริมงคลเกษม โดยผลสรุป แชมป์ที่ผลคะแนนเฉลี่ยดีที่สุด ตกเป็นของ อนันต์ เอี่ยมวงศ์ศรีกุล สามารถทำสถิติประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงดีที่สุดเพียง 16.9 กม./ลิตร ที่ความเร็วเฉลี่ย 63.802 กม/ชม.
 
Toyota Motorsport
 
ผลการแข่งขัน พรีอุส เซอร์กิต ชาแลนจ์
• อันดับ 1 อนันต์ เอี่ยมวงศ์ศรีกุล อัตราประหยัดน้ำมัน 16.9 กม./ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 63.802 กม./ชม.
• อันดับ 2 องอาจ อัครปรีดี อัตราประหยัดน้ำมัน 15.6 กม./ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 64.596 กม./ชม.
• อันดับ 3 ม.ล. อรรจน์ธน ศุขสวัสดิ์ อัตราประหยัดน้ำมัน 16.9 กม./ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 63.205 กม./ชม.
• อันดับ 4 มรกต กิตติสาระ อัตราประหยัดน้ำมัน 17.8 กม./ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 61.745 กม./ชม.
• อันดับ 5 ศรัทธา รัตนปรียานุช อัตราประหยัดน้ำมัน 16.4 กม./ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 63.62 กม./ชม.
 
baนอกจากความสนุกสนานในเกมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตแล้ว ยังมีการรณรงค์ความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ภายใต้โครงการ ถนนสีขาว ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากตลอดงาน

baติดตามความสนุกเร้าใจของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2011 สนามที่ 4 ได้ในวันที่ 20 - 21 สิงหาคม ศกนี้ ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่
 
m2 TOYOTA MOTORSPORT ROUND 3  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT TOYOTA  :  CLICK  >  TOYOTA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• MOTORSPORT : Toyota Motorsport 2011 สนาม 2 ใหม่ - สุคนธวา คว้าแชมป์เลดี้คัพที่ Sepang International Circuit
• MOTORSPORT : Toyota Motorsport 2011 สนาม 1 เปิดฉากในวันฝนฉ่ำ ณ ราชมังคลากีฬาสถาน
• MOTORSPORT : Toyota เผยโฉม 3 พิธีกรสาวหน้าใหม่ โครงการ Motor Sport MC Challenge 2011
• MOTORSPORT : The Style by TOYOTA ประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โครงการ Motor Sport MC Challenge
• MOTORSPORT : เตรียมสัมผัส Toyota Motor Sport 2011 ความมันส์ติดขอบสนามจากรถแข่งสายพันธุ์โตโยต้า
• TEST DRIVE : Toyota Prius ทดสอบรถไฮบริดรุ่นล่าสุด ไฮเทค ประหยัด มากลูกเล่น ท่ามกลางบรรยากาศหน้าหนาวที่เชียงราย
• TEST DRIVE : Toyota Corolla Altis 1.8 G ประหยัดบนความนุ่มนวล
• TEST DRIVE : Toyota Corolla Altis Advanced CNG A/T กรุ๊ป เทสต์ ชมทะเลหมอกที่เพชรบูรณ์
• MODIFIED - TH : Toyota Corolla Altis Black on Black เครื่องยนต์ของเดิมไม่สะใจ หันไปคบเทอร์โบ 3S-GTE จาก Caldina
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail