motortrivia.com
m2 THAILAND MOTORSPORT SECTION | BACK TO MOTORSPORT - TH MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Pro.Racing Series 2011
 
เรื่อง - ภาพ : GPI Motorsport Friday, 29 April, 2011 0:12 AM
800x
 
Pro.Racing Series 2011 - R1
นัดเปิดฤดูกาล เพิ่มรุ่นการแข่งขันใหม่
 
baการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2001 เปิดฤดูกาลกันสุดมัน โดยทำการแข่งขันกันที่ สนามแก่งกระจาน เซอร์กิต จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 23 - 24 เม.ย. ที่ผ่านมา อัดแน่นด้วยรุ่นแข่งมากมาย โปร คาร์, ปิกอัพ ทรัค 2500 ซี.ซี. และ ไทยแลนด์ ทัวริ่ง คาร์ 2000 ซี.ซี. ซึ่งยังคงรวบรวมนักแข่งชั้นนำและดาวรุ่ง มาร่วมดวลความเร็วด้วยรถแข่งสเปกโรงงาน (โปรดัคชั่นคาร์) โดยไฮไลท์ของปีนี้อยู่ที่การแข่งขันในรุ่น โปร คาร์ โอเพ่น และ โปร คาร์ เลดี้ ซึ่งทำการดวลความเร็วกันเป็นปีแรก รวมถึง สิงห์คลาสสิคคาร์ และ สิงห์เรซซิ่งสคูล

Pro.Car
ba
ในรุ่นรุ่น โปร.คาร์ มีรถลงทำการชิงชัยทั้งหมด 10 คัน เริ่มดวลความเร็วในเรซแรกโดยมี กันตธีร์ กุศิริ นักซิ่งจาก ทีมเอกกี้ ในตำแหน่งโพลโพซิชั่น ที่ทำเวลาควอลิฟายดีที่สุดด้วยเวลา 1:35.439 ต่อท้ายด้วย ธนพล พฤทธิพงศ์ และ วันชัย โกลเทน ในกริดที่ 3 ด้าน หทัย ไชยวัณณ์ นักซิ่งมากประสบการณ์ ที่คัมแบ็กกลับมาสู่แทร็กอีกครั้ง เริ่มต้นเรซแรกในกริดที่ 5 ขณะที่ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ ทำเวลาควอลิฟายได้ไม่ดีนัก ออกสตาร์ทในอันดับที่ 7

baผลการแข่งขัน 12 รอบสนาม กันตธีร์ กุศิริ นักขับดาวรุ่งจาก ทีมเอกกี้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำตั้งแต่ต้นเกม ก่อนซิ่งม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 20:33.704 นาที โดยมี วรพจน์ บุญช่วยเหลือ นักขับจอมเก๋าที่ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 7 ก่อนทะลุขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ได้สำเร็จ ตามหลังแชมป์ 35.562 วินาที ส่วนอันดับ 3 ของเรซนี้ตกเป็นของ หทัย ที่บดอยู่กับ พงษ์ ตระกูลทอง และ ธนพล พฤทธิพงศ์ อย่างหนัก ก่อนชิงเข้าป้ายได้ก่อนในกลุ่มเดียวกัน ทำเวลาตามหลังแชมป์ 45.308 วินาที โดยมี พงษ์ และ ธนพล ตามเข้ามาเป็นอันดับ 4 และ 5 ตามหลังแชมป์คนละ 45.725 วินาที และ 46.679 วินาที
 
Pro.Racing Series 2011
 
• บิ๊กเอก - อโณทัย เอี่ยมลำเนา รองประธานบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
800x
 
baหลังจากจบการแข่งขันเรซแรก ด้วยชัยชนะแบบหมดจดของ กันตธีร์ กุศิริ ยอดนักขับดาวรุ่งจาก ทีมเอกกี้ เกมในรุ่น โปร. คาร์ ยังคงได้รับการจับตามองเช่นเคย โดยตำแหน่งโพลโพซิชั่นยังคงเป็นของ กันตธีร์ ที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดในเรซที่ผ่านมา ผลการแข่งขันไม่มีความพลิกผัน เมื่อ เจ้าบูม ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมในรถแข่ง Honda City ก่อนเริ่มทิ้งห่างคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ และสามารถจบการแข่งขัน 12 รอบสนามเป็นคันแรกด้วยเวลา 19:46.222 นาที คว้าแชมป์ โปร. คาร์ เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน

baส่วนกลุ่มที่ขับเคี่ยวกันสนุกตั้งแต่ต้นเกมคือ การลุ้นอันดับ 2 ที่มีจอมเก๋าอย่าง วรพจน์ บุญช่วยเหลือ, หทัย ไชยวัณณ์, ธนพล พฤทธิพงศ์ และ พงษ์ ตระกูลทอง รวมถึง วันชัย โกลเทน บดกันอยู่ ผลปรากฏว่าเป็น ธนพล ที่อาศัยจังหวะที่ดีกว่า ทะลุขึ้นมาเป็นผู้นำในกลุ่ม และวิ่งเข้าป้ายเป็นคันที่ 2 ตามหลังแชมป์ 18.692 วินาที

baอันดับ 3 ตกเป็นของ วันชัย ที่ขยับแซง หทัย และ วรพจน์ ได้ในช่วงกลางเรซ ก่อนจบการแข่งขันด้วยเวลาตามหลังแชมป์ 20.197 วินาที โดยมี พงษ์ ตามเข้ามาเป็นอันดับ 4 ช้ากว่าผู้ชนะ 37.145 วินาที

Pro.Car Lady
baในปีนี้ได้มีการเพิ่มสีสันให้การชิงชัยด้วยรุ่น โปร.คาร์ เลดี้ นำโดย กระแต - ศุภักษร ไชยมงคล, ญานิกา เทียนทอง และ รุ่งรวี ธีระกล นับเป็นอีกครั้งที่ โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ บรรจุรุ่นใหม่เข้าสู่การแข่งขัน

baโปร. คาร์ เลดี้ ที่ลงซิ่งในเรซเดียวกัน ปรากฏว่าเป็น กระแต - ศุภักษร ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 22:14.704 นาที โดยมี รุ่งรวี และ ญานิกา เป็นอันดับ 2 และ 3

baจากนั้น กระแต - ศุภักษร ดาราสาวสุดเซ็กซี่ ก็ยังทำผลงานในสนาม 2 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการซิ่งรถแข่งเข้ามาเป็นอันดับ 5 ของรุ่นโอเวอร์ออล จากการเอาชนะทั้งนักขับฝีมือดีอย่าง ทหัย และ วรพจน์ รวมถึงคว้าแชมป์ในรุ่น โปร. คาร์ เลดี้ เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน อันดับ 2 ตกเป็นของ เมย์ นักขับสาวจาก ทีมเอกกี้ ในรถแข่ง Nissan March ตามด้วย ญานิกา เทียนทอง ภรรยาสาวสวยของ บอย - สรวงศ์ เทียนทอง

Thailand Touring Car
baในรุ่น ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ สนามแรกเปิดฉากท่ามกลางความตื่นเต้นของแฟนมอเตอร์สปอร์ต มีนักขับลงดวลความเร็วทั้งสิ้น 14 คัน โดยมี แจ็ค แลมวาร์ด และ กันตศักดิ์ กุศิริ ยอดนักขับจาก สิงห์ ฮอนด้า โททาล ทีม ไทยแลนด์ ออกตัวจากกริดสตาร์ท 2 อันดับแรก

baเรซแรกออกสตาร์ทด้วยความเร้าใจ แม้ท้องฟ้าจะปิด ทว่ายังไม่มีฝนตกลงมา ตลอดการแข่งขัน 18 รอบสนาม ปรากฎว่า แจ็ค แลมวาร์ด ที่ได้ออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำตั้งแต่ต้นเกม ก่อนซิ่งม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์สนามแรกไปครองด้วยเวลา 27:55.728 นาที อันดับ 2 ตกเป็นของ กันตศักดิ์ เพื่อนร่วม ทีมสิงห์ ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 หลังไล่กวดกับ แจ็ค ได้อย่างสนุก โดยนักขับลูกหม้อ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) เข้าป้ายเป็นคันที่ 2 ตามหลังแชมป์เพียง 0.516 วินาที นับเป็นการเปิดฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของ 2 นักขับจาก สิงห์ ที่เหมาชัยชนะแบบวัน-ทูให้กับทีมได้สำเร็จ
 
Pro.Racing Series 2011
 
baอันดับ 3 ในเรซนี้ตกเป็นของ สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ นักขับจอมดุจาก ทรูวิชั่น ที่ได้ออกตัวจากกริดที่ 3 ก่อนทำผลงานในช่วงแรกของเรซได้ไม่ดีนัก แม้จะออกตัวได้ดี แต่กลับร่วงลงมาอยู่ในกลุ่มท้าย ทว่า บ็อบบี้ ก็สามารถไล่กวด จนสามารถขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 3 เมื่อจบเกมได้สำเร็จ หลังบดกับนักขับอย่าง สัญชัย เองตระกูล และ ธนากร อัษฎาธร

ba
เกมสนามแรกของ ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกตั้งแต่ช่วงต้นเกม แต่ท้ายที่สุดนักขับอย่าง เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์, โทมัส ราลดอร์ฟ ที่มีลุ้นขึ้นโพเดียม กลับต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากรถแข่งมีปัญหา ขณะที่ จ้ำ - กรัณฑ์ ศุภพงษ์ ยอดนักขับจาก สิงห์ ที่มีลุ้นอันดับ 3 ก็ประสบปัญหารถแข่งขัดข้อง ส่งผลให้ทำได้ดีที่สุดเพียงประคองรถให้จบการแข่งขันในอันดับ 6 เท่านั้น

baเรซที่ 2 ซึ่งแข่งขันในช่วงบ่ายของวันรุ่งขึ้น ดูเหมือนจะจบด้วยหนังม้วนเดิม คือ การออกนำแบบม้วนเดียวจบของ แจ็ค แลมวาร์ด แชมป์ของเรซแรก ที่ได้ออสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น โดย กันตศักดิ์ กุศิริ และ กรัณฑ์ ศุภพงษ์ เพื่อนร่วมทีม สิงห์ ฮอนด้า โททาล จ่อท้ายในกริดที่ 2 และ 3

baทว่า หลังจากเกมผ่านไปเพียง 1 รอบสนาม ทัพนักขับจาก สิงห์ ที่นำโด่งเหนือคู่แข่ง โดยมี แจ็ค เป็นหัวแถม ตามด้วย กันตศักดิ์ และ กรัณฑ์ แต่ แจ็ค กลับประสบปัญหาในการรีดความเร็วรถแข่ง จนต้องจอดเพื่อเช็กอาการ ก่อนค่อยๆ ขับประคองไปเรื่อย และร่วงลงมาอยู่ท้ายกลุ่ม โดยตำแหน่งผู้นำเป็นของ กันตศักดิ์ ตามด้วย กรัณฑ์

ba
เหตุการณ์พลิกผันเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันช่วง 5 รอบแรก รถแข่งของ นภัสส์ อัสสกุล เกิดความขัดข้องในเครื่องยนต์ มีน้ำมั้นรั่ว จนเกิดไฟลุกท่วม ส่งผลให้กรรมการตัดสินใจระงับการแข่งขันไว้ชั่วคราว โดยตัวนักขับเองออกจากรถได้อย่างปลอดภัย
 
Pro.Racing Series 2011
 
baหลังพักเกมไปราว 20 นาที เหล่านักซิ่งก็กลับมาดวลกันต่อ ด้วยการปล่อยตัวแบบโรลลิ่งสตาร์ท โดยมี กันตศักดิ์ และ กรัณฑ์ นำฝูง ผลการแข่งขันปรากฏว่า เจ้าแบงค์ - กันตศักดิ์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ควบรถแข่ง Honda Civic FD2 ซิ่งเข้าป้ายเป็นคันแรก ด้วยเวลารวม 46:04.554 นาที คว้าแชมป์สนาม 2 ไปครองได้สำเร็จ

baไฮไลต์อยู่ที่ลีลาการขับแบบดีเดือดของ แจ็ค ที่ต้องมาออกตัวจากพิตต่อจาก เอกประวัติ เพ็ชรักษ์ ที่มีปัญหารถแข่งเช่นกัน โดย แจ็ค ที่ออกตัวจากท้ายแถว ค่อยๆ ไล่แซงคู่แข่งเป็นว่าเล่น ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ตามหลังแชมป์ 12.557 วินาที ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ โทมัส ราลดอร์ฟ ที่แก้ปัญหารถแข่งได้จากเรซแรก ที่ไม่สามารถจบการแข่งขันได้ โดยนักขับฝรั่งจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เข้าป้ายเป็นคันที่ 3 ตามหลังผู้ชนะ 30.664 วินาที โดยมี สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ และ สัญชัย เองตระกูล มาเป็นอันดับ 4 และ 5

baด้าน กรัณฑ์ ที่มีลุ้นจบการแข่งขันบนโพเดียม กลับต้องผิดหวังอีกครั้ง เมื่อรถแข่งประสบปัญหาขัดข้อง ส่งผลให้ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย เช่นเดียวกับ สมชาย ศักดิ์ศิริเวทย์กุล, ธนากร อัษฎาธร และ ปรีชา ปิสัณธนะกุล

baปิติ ภิรมย์ภักดี
ผู้จัดการทีม สิงห์ ฮอนด้า โททาล เปิดเผยภายหลังจบการแข่งขัน 2 สนามแรกว่า "นับเป็นผลงานที่ดีของทีม ในการประเดิมชัยชนะมาได้ทั้ง 2 สนาม แจ็ค และ แบงค์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้เราจะทำผลงานได้ดี แต่จากการที่ จ้ำ (กรัณฑ์) ไม่จบการแข่งขันทั้ง 2 เรซ นับเป็นการบ้านที่เราต้องพยายามแก้ให้ได้ ก่อนถึงการแข่งขันสนามต่อไป คงต้องฝากแฟนมอเตอร์ปสอร์ตชาวไทย ติดตามกันด้วยครับ ส่วนการทำงานในบทบาทผู้จัดการทีมครั้งแรกของผม นับว่าน่าพอใจมากครับ"
 
Pro.Racing Series 2011
 
Pro.Truck
baมาถึงในรุ่น โปรทรัค กริดสตาร์ทเรซแรกเป็นของ จรัส แจ้งกมลกุลชัย ยอดนักขับกระบะจาก Chevrolet โดยมี ขจรศักดิ์ ณ สงขลา และ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ จ่อท้ายในกริดที่ 2 และ 3 เรซแรก ผลการแข่งขันปรากฏว่า จรัส ที่แม้จะโดน ขจรศักดิ์ แซงขึ้นมาในจังหวะออกสตาร์ท ทว่าท้ายที่สุดเป็น จรัส ที่ควบเชฟวี โคลาราโด ไล่แซงกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 3 ก่อนขับอย่างมั่นใจจนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์สนามแรกไปครองด้วยเวลา 23:58.746 นาที

baอันดับ 2 ตกเป็นของ มานะ พรศิริเชิด แชมป์ประเทศไทยรุ่น ซูเปอร์คอมมอนเรล (ซูเปอร์คาร์ไทยแลนด์ 2010) จาก Mitsubishi ในรถแข่ง Triton ที่ได้ออกตัวจากกริดที่ 9 ก่อนทำผลงานสุดยอด ไล่แซงคู่แข่ง 7 คันรวด เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาตามหลังแชมป์ 10.486 วินาที นับเป็นฟอร์มอันยอดเยี่ยมของฮีโรดาการ์เลยทีเดียว

baอันดับ 3 ตกเป็นของ วรพจน์ ในรถแข่ง Isuzu D-MAX ที่ขยับขึ้นมาแซง ขจรศักดิ์ ทีมีปัญหากับรถแข่งจนร่วงลงไปอยู่ในกลุ่มกลาง โดย วรพจน์ ซิ่งเข้าป้ายเป็นคันที่ 3 ตามหลังแชมป์ 25.467 วินาที โดยมี ทรงศักดิ์ กรศิริสืบสกุล ในรถ Chevrolet Colorado ตามหลังแชมป์ 37.968 วินาที

baด้าน ขจรศักดิ์ ที่มีโอกาสลุ้นแชมป์สนามนี้ หลังพุ่งขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จในช่วง 3 รอบแรกของการแข่งขัน กลับประสบปัญหาในการรีดความเร็วรถแข่ง จนร่วงลงไปจบการแข่งขันในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 52.149 วินาที

baเรซที่ 2 เกมการแข่งขันทั้ง 15 รอบมันไม่แพ้ในเรซแรกเมื่อวันก่อน แต่แชมป์เปลี่ยนมา มาเป็นของ สิงห์ทะเลทราย - มานะ พรศิริเชิด ในรถ มิตซูบิชิ ไทรทัน ผ่านธงหมากรุกมาในเวลา 23:53.575 นาที ตามมาด้วย ทรงศักดิ กรศิริสืบสกุล 24:02.656 นาที และอันดับ3 วรพจน์ บุญช่วยเหลือ 24:24.601 นาที ส่วนแชมป์จากเรซแรก จรัส แจ้งกมลกุลชัย รถมีปัญหา โดนน็อครอบ ผ่านเส้นชัยแต่ตามหลังผ้ำอยู่ 1 รอบ

baสำหรับการแข่งขันรายการ โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2011 สนามต่อไป จะดวลความเร็วในวันที่ 25 - 26 มิถุนายน นี้ ที่สนาม พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา
 
m2 PRO.RACING SERIES 2011  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
R E L A T E D   N E W S  :
• MOTORSPORT  : Pro. Racing Series 2011 GPI Motorsport แถลงข่าวประกาศความพร้อมอย่างเป็นทางการ
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail