|
| ภาพ : จันทนา เจริญทวี • ภาพ - วีดิโอ : สุพรรณี ยังอยู่ |
Monday, 22 November, 2010 2:39 AM
|
|
 |
| |
|
| |
บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน นำความระทึกใจ และความมันส์สุดขั้วของการแข่งขันดริฟท์ระดับนานาชาติ มาสู่แฟนมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง ในศึก กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ 2010 ที่นำนักดริฟท์มือพระกาฬจากทั่วทวีปเอเชียมาโชว์ฝีมือ กระหึ่มสนาม วันเดอร์เวิลด์ พาร์ค รามอินทรา กรุงเทพฯ |
| |
 |
| |
การแข่งขัน กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ 2010 ในครั้งนี้ เป็นการจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 หลังจากความสำเร็จ และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากการจัดแข่งขันครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้น จากรูปแบบการจัดงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
ปีนี้คาดว่าจะมีผู้สนใจกว่า 5,000 คน เข้ามาชมการประชันฝีมือของนักแข่งมือโปรจากทั่วเอเชียแปซิฟิกกว่า 60 คน ที่พร้อมจะเติมสีสันความมันส์ และโชว์ศักยภาพสูงสุดของรถยนต์ อาทิ ริวจิ มิกิ (Ryuji Miki) แชมป์รายการ D1 Grand Prix และนักแข่งทีม กู้ดเยียร์ จากประเทศญี่ปุ่น เดย์นอม 'สลิม' เทมเพิลแมน (Daynom 'Slim' Templeman) จากนิวซีแลนด์ ชนะพล เกิดเปี่ยม ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการดริฟท์เมืองไทยวัยเพียง 17 ปี และนักแข่งทีมกู้ดเยียร์อีกมากมายอาทิ เดวิด เฟลิเซียโน (David Feliciano), นอร์แมน อาร์ อะโกโจ (Norman R. Agojo) และอื่นๆ อีกหลายท่าน |
| |
 |
| |
คุณสุทธิพงษ์ วรรณวนิช ผอ.ฝ่ายการตลาด บริษัท กู๊ดเยียร์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า "กู้ดเยียร์ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้จัดงาน กู๊ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ ขึ้นอีกครั้ง หลังจากความสำเร็จท่วมท้นในปีแรก โดยในปีนี้ เราได้รับเกียรติจากนักดริฟท์ชั้นนำทั่วภูมิภาค เดินทางมาร่วมแข่งขัน ซึ่งสะท้อนให้เห็ว่า กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ เป็นรายการที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และ กู้ดเยียร์ ซึงเป็นผู้สนับสนุนหลักของกิจกรรมนี้ ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับเกมกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย"
มร. มาร์คัส ลิม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดริฟท์แพค พีทีอี จำกัด (Driftpac Pte Ltd. - ฟอร์มูล่าดริฟท์เอเซีย) กล่าวว่า "ศึก กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ เป็นการแข่งขันดริฟท์ชั้นนำของภูมิภาคนี้ โดยใช้กฏกติกาการแข่งขันเดียวกันกับในประเทศสหรัฐอเมริกา และถือได้ว่า เป็นการแข่งขันระดับอินเตอร์อย่างแท้จริง" |
| |
 |
| |
| • (จากซ้าย) คุณสุทธิพงษ์ วรรณวนิช ผอ.ฝ่ายการตลาด บริษัท กู๊ดเยียร์ จำกัด (มหาชน), มร. มาคัส ลิม (Marcus Lim) General Manager, Binter & Co. Formula Drift International และ มร.ไรอัน เซจ (Ryan Sage) Formula Drift USA. |
 |
| |
"เรารู้สึกยินดี ที่กีฬามอเตอร์สปอร์ตประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในเอเชียแปซิฟิก และหวังว่ากีฬานี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วไปได้หันมาสนใจ และเข้าร่วมกิจกรรมกันมากขึ้น กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ จะกลายเป็นกิจกรรมระดับนานาชาติอีกรายการหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวและผู้สนใจการแข่งขันดริฟท์พลาดไม่ได้ ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนให้ประเทศไทย กลายเป็นจุดหมายใหม่ของแฟนดริฟท์ต่อไปในอนาคต" |
| |
 |
| |
 |
| |
สำหรับการแข่งขันในวันนี้ นอกจากผู้เข้าชมจะได้ชมลีลาการดริฟท์อย่างสุดเร้าใจแล้ว ในสนาม วันเดอร์เวิลด์ พาร์ค ยังมีการจัดกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เพื่อให้ความบันเทิงสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกเพศทุกวัย อาทิ บูธเกมต่างๆ ของชำร่วย สินค้า รวมถึงโซนจำหน่ายอาหาร ซึ่งจะทำให้ กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ เป็นกิจกรรมประจำปีที่คนรักมอเตอร์สปอร์ตพลาดไม่ได้
กู้ดเยียร์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ไทยแลนด์ เป็นกิจกรรมหนึ่งใน ซีรีส์ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ ที่เปิดฉากในสิงคโปร์ กับรายการ ฟอร์มูล่า ดริฟท์ สิงคโปร์ โปร-แอม ซีรีส์ 2010 (Formula Drift Singapore Pro-Am Series) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตามด้วยการแข่งขันในประเทศไทย และจะปิดท้ายด้วย ฟอร์มูล่า ดริฟท์ มาเลเซีย (Formula Drift Malaysia) ในระหว่างวันที่ 18-19 ธันวาคม 2553 นี้
เยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.goodyear.co.th ครับ • |
| |
 |
| |
| • (จากซ้าย) นายสุทธิพงษ์ วรรณวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ มร. ริชาร์ด เฟลมิ่ง มอบรางวัลชนะเลิศให้แก่ สรานนท์ พรพัฒนรักษ์ นักดริฟท์ดาวรุ่งของไทยที่คว้าชัยอันดับหนึ่ง มีชัยชนะเหนือแชมป์ระดับนานาชาติ และครอง 4 อันดับแรกในการแข่งขันได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ |
| |
| |
|
| |
| |
|
| |
 |
| R E L A T E D - N E W S : |
| |
|
 |
 |
|
| |