motortrivia.com
m2 THAILAND MOTORSPORT SECTION | BACK TO MOTORSPORT - TH MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
Shell Eco-marathon Asia
 
Saturday, 6 November, 2010 0:17 AM
800x
 
Shell Eco-marathon Asia 2011
เชลล์ ประเทศไทย ชวนเยาวชนไทย ร่วมแข่งขัน เชลล์ อีโค-มาราธอน
 
baการแข่งขัน เชลล์อีโค-มาราธอน เอเชีย 2011 (Shell Eco-marathon Asia) เปิดรับสมัครแล้ว โดย บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ขอเชิญชวนนักเรียนนักศึกษา ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมแข่งขัน เชลล์อีโค-มาราธอน เอเชีย 2011 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2553 โดยสามารถคลิกเข้าไปได้ที่ส่วนของ Registration ตามลิ๊งค์นี้.

baการแข่งขัน เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย 2011 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนนักศึกษา ได้มีโอกาสแสดงผลงานคิดค้นสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีในการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เยาวชนในแต่ละทีม จะต้องออกแบบและสร้าง ยานยนต์ที่ประหยัดพลังงานมาแข่งขันกับทีมอื่นๆ ว่ายานยนต์ของใครจะไปได้ไกลที่สุด โดยใช้เชื้อเพลิงน้อยที่สุด

baการแข่งขัน เชลล์อีโค-มาราธอน เอเชีย ในปี 2554 จะจัดขึ้น ณ สนามแข่งรถนานาชาติ เซปัง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 6-9 เดือนกรกฎาคม 2554

baล่าสุดในเดือนกรกฎาคมของปี 2553 นี้ มีทีมที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันถึง 81 ทีม จาก 10 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชีย โดยทีมจากประเทศไทย ATE-1 จาก โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ ช่างกล ขส.ทบ. คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน พร้อมสร้างสถิติใหม่ โดยสามารถขับรถไปได้ไกลสุดถึง 1,521 กิโลเมตร ใช้เชื้ั้้อเพลิงเทียบเท่าน้ำมันเพียง 1 ลิตร

baรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซท์ Shell Eco-marathon Asia 2011.

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ของ เชลล์ ประเทศไทย ได้ที่ www.shell.co.th ครับ
 
800x
R E L A T E D - N E W S :
 
MOTORSPORT : นักศึกษาไทย คว้าแชมป์รถประหยัดน้ำมัน สร้างสถิติใหม่ Shell Eco-Marathon Asia 2010
MOTORSPORT : Shell Eco-Marathon 2010 ทีมเยาวชนไทยพร้อมลงสนามแข่งขันการแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิง
BIZZES NEWS : Asia’s Smartest FuelSaver แอน - อลิชา ไล่ศัตรูไกล ตัวแทนไทยคว้ารางวัลในงาน เชลล์ อีโค-มาราธอน
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail