| |
 |
| |
| เรื่อง : นาธัส แสงสุริยะ |
Tuesday, 19 July, 2011 0:19 AM |
|
 |
| |
|
| |
ทิ้งช่วงไม่นานหลังจากเผยโฉม รถต้นแบบ LF-Gh ในนิวยอร์ค ออโต้ โชว์ ภาพเล็กซัส ตระกูล GS รุ่นใหม่ ก็ถูกแอบถ่ายได้ขณะขับทดสอบอยู่ในสนามนูร์บูร์กริง ซึ่งแน่นอนว่ายังถูกพรางไว้อย่างแน่นหนาเพราะอยู่ในช่วงแรกของการพัฒนา แต่จากลายเส้นที่เห็นก็พอจะมองออกว่ามีส่วนคล้ายต้นแบบ LF-Gh ในหลายจุด เช่น ชุดไฟหน้า LED และกระจังหน้าขนาดใหญ่ รวมถึงลวดลายของล้อแม็กด้วย
ในส่วนของมิติตัวถังก็มีการคาดเดาว่าจะใกล้เคียงกับต้นแบบ โดยมีความยาว 4,889 มิลลิเมตร กว้าง 1,869 มิลลิเมตร สูง 1,450 มิลลิเมตร ใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
แม้เครื่องยนต์จะมีหลากหลายความเป็นไปได้ แต่ เล็กซัส น่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 และ V8 เหมือนในรุ่นปัจจุบัน ส่วนรุ่นไฮบริดก็น่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน ส่วนรุ่นแรงที่ติดตั้งโลโก้ F ก็น่าจะอยู่ในแผนการทำตลาดด้วยเช่นกัน
เล็กซัส GS รุ่นใหม่ น่าจะเปิดตัวช่วงใดช่วงหนึ่งของปี 2012 • |
| |
|
|
|