motortrivia.com
m2 GLOBAL NEWS SECTION  |  BACK TO GLOBAL NEWS MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
Honda
 
เรื่อง : นาธัส แสงสุริยะ Sunday, 1 January, 2012 0:12 AM
800x
 
Honda
เตรียมลดน้ำหนักรถรุ่นใหม่
 
baคงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์รุ่นใหม่มักมีน้ำหนักมากกว่ารุ่นเดิม แม้จะมีขนาดเท่ากันก็ตาม ถึงจะมีการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง แต่ก็ยังไม่ช่วยลดน้ำหนักได้มากเท่าไรนัก เพราะผู้ผลิตรถต่างพยายามใส่อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเข้าไปเพื่อผลทางการตลาด ซึ่งทำให้รถมีน้ำหนักมากขึ้น และสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากขึ้น

baแต่ต่อไปแนวการของรถรุ่นใหม่กำลังจะสลับขั้ว แม้จะเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น Peugeot 208 รถไซส์ซูเปอร์มินิ ที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิม 207 สอดคล้องกับรายงานของหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันของญี่ปุ่น Nikkei ที่ระบุว่า ฮอนด้า มีแผนจะลดน้ำหนักของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่การออกแบบและในขั้นตอนการประกอบ

baเริ่มต้นจากรถรุ่นเล็กสุดในสายการผลิต N BOX ซึ่งจะปรับเปลี่ยนขั้นตอนการเชื่อมชิ้นส่วนต่างๆ เข้ากับเฟรมหลัก เพื่อลดการใช้น๊อตและโลหะเสริมแรง โดยมีข้อแม้ว่าโครงสร้างยังต้องมีความแข็งแรงเหมือนเดิม ซึ่งในตอนนี้ ฮอนด้า ได้เริ่มปรับเปลี่ยนขั้นตอนการผลิตไปแล้ว โดยเมื่อเสร็จสิ้นออกมาเป็นคน 1 คัน จะมีน้ำหนักเบากว่ารถรุ่นเดียวกันที่ใช้ขั้นตอนการผลิตเดิมถึง 10 เปอร์เซ็นต์ และยังช่วยลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย
 
m2 HONDA N BOX  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT HONDA  :  CLICK  >  HONDA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Honda City SV ทดลองขับซิตี้ใหม่แบบกรุ๊ปเทสต์ 234.4 กิโลเมตร เที่ยวฉะเชิงเทรา
• GRAND OPENING : Honda City ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์ สปอร์ตยิ่งขึ้น ตอบรับนโยบายรถยนต์คันแรกของรัฐบาล
• REPORT : Honda Brio Eco Challenge รายงานผลการแข่งขันบริโอ้ขับประหยัด กรุงเทพ-สุราษฎร์ 711 กม.
• TEST DRIVE : Honda Brio CVT / MT ความประหยัดที่ลงตัว ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
• TEST DRIVE : Honda Brio - Group Test ท่ามกลางสายฝนเคล้าละอองหมอกที่จังหวัดเชียงราย
• GRAND OPENING : Honda Brio ฮอนด้า ประเทศไทย เปิดตัว Eco Car
• TEST DRIVE : Honda Accord Minor Change - Group Test ขับแอคคอร์ดใหม่ไปเกาะช้าง
• TEST DRIVE : Honda Civic 1.8 E NAVI เติมอุปกรณ์เทียบชั้นรุ่นใหญ่
• TEST DRIVE : Honda Jazz SV เติมความเฉียบให้ความเอนกประสงค์
• TEST DRIVE : Honda Freed - Group Test เอนกประสงค์บนทรงเฉียบ
• TEST DRIVE : Honda CR-V 2.4 4WD ขับแบบเก๋ง สบายสไตล์ SUV
• MODIFIED - TH : Honda Mania Special รวมตัวพลพรรคคนรักฮอนด้า 3 คัน 3 สไตล์ ต่างรุ่นต่างแนวทางการตกแต่ง
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail