 |
| |
| เรื่อง : นาธัส แสงสุริยะ |
Friday, 14 October, 2011 0:02 AM |
|
 |
| |
|
| |
หลังจาก ปอร์เช่ เปิดตัว Porsche Cayenne เมื่อปี 2002 บรรดาผู้ผลิตรถสปอร์ตระดับพรีเมียมก็เริ่มเปลี่ยนความคิด และมองเห็นโอกาสในการขยายตลาดไปสู่เอสยูวีระดับหรูหรา เดือนที่แล้วในงาน Pebble Beach Mr. Wolfgang Duerheimer CEO ของ เบนทลีย์ ก็เพิ่งยืนยันว่าจะผลิตเอสยูวี โดยมีการเปลี่ยนหัวหน้าทีมวิศวกรจาก Mr. Ulrich Eichhorn มาเป็น Mr. Rolf Frech ที่สร้างผลงานด้วยการออกแบบ คาเยนน์
Mr. Duerheimer กล่าวว่า 99 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้า เบนทลีย์ มีเอสยูวีไว้ในครอบครองด้วย ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่ เบนทลีย์ จะไม่ผลิตเอสยูวี โดยจะใช้พื้นฐานจากเครื่องยนต์ W12 ที่ใช้ในรถเก๋งรุ่น Continental และจะพยายามออกแบบให้มีขนาดเล็กลง เพื่อสะดวกต่อการวางในเอสยูวี ส่วนเครื่องยนต์ V12 จะเป็นดีเซลพื้นฐานเดียวกับ Audi Q7
ในส่วนของกำหนดการทำตลาด CEO ของ เบนทลีย์ ตอบแบบอ้อมๆ ว่า รถหรูรุ่น Mulsanne เปิดตัวในปี 2010 จากนั้น Continental ก็เปิดตัวในปีถัดมา อายุของรถแต่ละรุ่นจะอยู่ที่ 6-8 ปี เพราะฉะนั้นเอสยูวีรุ่นใหม่ก็ควรเปิดตัวในช่วงที่รถรุ่นอื่นเปิดตัวไปหมดแล้ว เพราะฉะนั้นกำหนดเปิดตัวของเอสยูวีรุ่นแรกของ เบนทลีย์ ก็น่าจะอยู่ในช่วงปี 2015 • |
| |
 |
| |
| เรื่อง : นาธัส แสงสุริยะ |
Saturday, 3 September, 2011 0:12 AM |
|
 |
| |
|
| |
ในงาน Pebble Beach Concours d'Elegance ที่ผ่านมา บ๊อสใหญ่ของ เบนทลีย์ Mr. Wolfgang Duerheimer ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า เบนทลีย์ มีโครงการที่จะผลิตเอสยูวี ซึ่งไม่ได้เป็นการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด แต่อาจจะใช้พื้นฐานจาก Porsche Cayenne และ Audi Q7 รวมทั้งชิ้นส่วนที่มีอยู่แล้ว มาปรับแต่งให้มีความแตกต่างกัน และไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องยนต์ V12 เหมือนในรถเก๋งของ เบนทลีย์ ส่วนรถสปอร์ต 4 ที่นั่งยังไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก วางคอนเซ็ปต์ไว้ว่าเป็นรถที่เร็วและล้ำยุค โดยจะใช้พื้นฐานจาก ปอร์เช่ และ ออดี้ เช่นกัน • |
| |