 |
| |
| Thursday, 16 September, 2010 0:09 AM |
 |
| |
|
| |
ฟอร์ด เตรียมจัดแสดงรถตระกูล Focus ในงาน ปารีส มอเตอร์โชว์ 30 กันยายนนี้ ด้วยตัวถังทุกรูปแบบ ที่พร้อมเข้าสู่สายการผลิต โดยจะมีตัวแต่ง Focus ST 250 แรงม้า เป็นไฮไลท์ ก่อนวางจำหน่ายในปี พ.ศ. 2555 โดย Alan Mulally ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฟอร์ด จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ Stephen Odell ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด ยุโรป
การเปิดตัว Ford Focus ทุกรุ่นในตระกูลครั้งนี้ นับเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับฟอร์ด ภายในกลยุทธ์การทำงานแบบ ONE Ford โดย โฟกัส ใหม่นี้ จะได้รับการผลิตด้วยโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ของ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และยังจะใช้โครงสร้างตัวถังนี้ รวมถึงชิ้นส่วนอีกกว่า 80 ชิ้น ร่วมกันกับรถอย่างน้อยอีก 10 รุ่นทั่วโลก ฟอร์ด คาดว่าจะมีปริมาณการผลิตมากกว่า 2 ล้านคันต่อปี ภายในปี 2012 |
| |
 |
| |
 |
| |
 |
| |
สุดเร้ากับ Ford Focus ST
Derrick Kuzak รองประธานกลุ่มผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด กล่าวในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2010 เมื่อช่วงต้นปีว่า ฟอร์ด กำลังพัฒนารถแต่งที่น่าตื่นเต้นคันใหม่ จากรถในตระกูล โฟกัส และฟอร์ดก็ได้ทำตามคำสัญญานั้น ด้วยการเผยโฉม งานออกแบบในขั้นตอนแรกของ ฟอร์ด โฟกัส เอสที ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายทั่วโลกได้ในช่วงต้นปี 2012
ฟอร์ด โฟกัส เอสที จะติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoost 4 สูบ 2000 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 250 แรงม้า พร้อมสมรรถนะ และการทรงตัวที่ดีเยี่ยม ควบคู่กับเสียงเครื่องยนต์สุดเร้าใจ สำหรับนักขับทั่วโลก และสีที่ฟอร์ดเลือกใช้แทนบุคลิกของ โฟกัส เอสที คือ สีส้มพิเศษ หรือ Tangerine Scream
"การเปิดตัว ฟอร์ด โฟกัส แบบครบทุกรุ่น รวมทั้งการเปิดตัว โฟกัส เอสที เป็นครั้งแรกในโลก ทำให้ ปารีส มอเตอร์โชว์ มีความสำคัญอย่างมากสำหรับเรา" สตีเฟน โอเดลล์ กล่าว และในงานนี้ ฟอร์ดจะทำการจัดแสดง Ford C-MAX, Ford Mondeo, Ford S-MAX และ Ford Galaxy รุ่นล่าสุดด้วย |
| |
 |
| |
| • Ford S-MAX 2011 |
| |
 |
| |
| • Ford Galaxy 2011 |
| |
 |
| |
| • Ford Mondeo 2011 |
| |
 |
| |
| • Ford Mondeo Wagon |
 |
เตรียมพบกับ New Mondeo และ C-MAX
Ford Mondeo จะมาโชว์ตัวทั้งรุ่น 4 ประตู และแบบวากอน หลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกไปในงาน มอสโกว อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตโมบิล ซาลอน ในประเทศรัสเซีย นอกจาก 2 ตัวถังหลักนี้ ฟอร์ดยังมี มอนเดโอ ECOnetic เวอร์ชั่น รถยนต์มลพิษต่ำ เป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย
ส่วน Ford C-MAX และ Grand C-MAX จะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษในชื่อ Titanium เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1600 ซีซี 180 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ก TDCi 2000 ซีซี โดยฟอร์ด ให้นิยามว่า C-MAX เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบ Multi-Activity Vehicle หรือ MAV และ Grand C-MAX มีกำหนดการจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปี 2011 |
| |
 |
| |
| • Ford C-MAX 2011 |
| |
 |
| |
| • Ford Grand C-MAX 2011 |
 |
ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
Ford Mondeo ECOnetic และ Ford KA ที่จะมาโชว์ตัวในงานนี้ด้วย คือรถที่ ฟอร์ด แสดงให้เห็นถึง ความพยายามในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อย่างต่อเนื่อง โดยทั้ง 2 รุ่นจะมากับระบบ Start-Stop ดับเครื่องอัตโนมัติขณะจอดรอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (ช่วงปี 2009 ฟอร์ดเคยเผยโฉม Fiesta ECOnetic และ Focus ECOnetic มาแล้ว) |
| |
 |
| |
| • Ford Focus ECOnetic 2010 |
| |
 |
| |
| • Ford Fiesta ECOnetic 2009 |
 |
| |
และ ฟอร์ด ยังคงเดินหน้าตามแผนการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อจำหน่ายในทวีปยุโรป ด้วยการจัดส่วนแสดง เทคโนโลยีการขับเคลื่อนของ Ford C-MAX PHEV หรือ Plug-in Hybrid Electric Vehicle รถไฟฟ้าแบบปลั๊กเสียบ เป็นครั้งแรกภายในงานนี้ โดย C-MAX PHEV จะได้รับการผลิตที่โรงงานในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน และจะวางจำหน่ายในทวีปยุโรปช่วงปี 2013
นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังจะแนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เรียกว่า Ford ECOnetic Technologies อาทิ Eco Mode และ Smart Regenerative Charging ที่ช่วยให้เทคโนโลยี อีโคเนติก ของฟอร์ด สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย
ฟอร์ด ยุโรป ยืนยันว่า ภายในปี 2020 ฟอร์ดตั้งเป้าว่าจะลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงให้ได้ในสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณรถที่ผลิตในปี 2006 • |
| |
 |
: อ่านข่าวทั้งหมดของ ฟอร์ด คลิ๊กที่นี่ครับ : Ford News Section |
 |
 |
|
| |