motortrivia.com
m2 GLOBAL NEWS SECTION | BACK TO GLOBAL NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Chevrolet Volt
 
Wednesday, 28 July, 2010 9:59 PM
800x
 
Chevrolet Volt
เคาะราคาออกมาแล้วที่ล้านต้นๆ
 
baในที่สุดก็ได้รับททราบกันสักที สำหรับราคาขายของ เชฟโรเลต โวลต์ ซึ่งว่ากันว่าจะได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปแบบของการผสมผสานเทคโนโลยีขุมพลังขับเคลื่อน ซึ่งแตกต่างจากระบบไฮบริดทั่วไป โดยในสหรัฐอเมริกา เคาะราคาออกมาแล้ว โดยอยู่ในระดับ 41,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.35 ล้านบาท หรือเหลือเพียง 33,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.1 ล้านบาท สำหรับรัฐที่มีการอุดหนุนทางด้านภาษีให้กับรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม
 
Chevrolet Volt
 
baแน่นอนว่าโวลต์ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงสำหรับ Nissan LEAF แม้ว่าพื้นฐานของขุมพลังที่ใช้ในการขับเคลื่อน จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยราคาของ โวลต์ แพงกว่า LEAF อยู่ 8,220 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 271,000 บาท โดยทางจีเอ็มกล่าวว่า ลูกค้าของโวลต์ สามารถเช่าซื้อรถยนต์รุ่นนี้ได้โดยวางเงินดาวน์เพียง 2,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 82,500 บาท และผ่อนชำระต่อเดือน ในวงเงินที่ต่ำมากเพียง 350 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 11,550 บาทเป็นระยะเวลา 3 ปี

baแม้จะเรียกตัวเองว่า E-REV-Extended Range Electric Vehicle หรือแปลตรงตัวว่าเป็น รถยนต์พลังไฟฟ้า ที่สามารถเพิ่มระยะทางในการขับได้ แต่โดยพื้นฐานของการทำงานของระบบขับเคลื่อนในตัวรถ ก็ถูกมองว่าเป็นไฮบริดแบบ Series ซึ่งใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อน และมีเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็ก รับหน้าที่ในการชาร์จเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่ เพื่อชดเชยกระแสไฟฟ้าที่เสียไป
 
Chevrolet Volt
 
baเพียงแต่สิ่งที่จีเอ็มทำให้โวลต์มีความแปลกใหม่มากขึ้น คือ การออกแบบระบบให้ตัวรถสามารถแล่น 64 กิโลเมตรแรก หลังจากชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มในรูปแบบพลังไฟฟ้า โดยอาศัยกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ถ้าการขับ 1 ทริป ใช้ระยะทางน้อยกว่านี้ ระบบก็แทบไม่ต้องสตาร์ทเครื่องยนต์ขึ้นมาปั่นไฟเลย เมื่อถึงที่หมายก็เสียบปลั๊ก ชาร์จไฟเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่ เพื่อชดเชยกระแสไฟฟ้าที่เสียไป

baแต่ถ้าเกินจากระยะทางที่ระบุ ระบบก็จะสตาร์ทเครื่องยนต์ขึ้นเพื่อปั่นกระแสไฟฟ้าเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่ และตัวรถก็ยังขับเคลื่อนไปได้เรื่อยๆ จนกว่าน้ำมันจะหมดถัง ซึ่งจีเอ็มบอกว่า อัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของโวลต์ อยู่ในระดับ 230 ไมล์/แกลลอน หรือ 93.2 กิโลเมตร/ลิตรเลยทีเดียว
 
Chevrolet Volt
 
baโวลต์เหนือกว่ารถยนต์พลังไฟฟ้าพันธุ์แท้ หรือ EV ตรงนี้ น้ำมันหมดก็แวะเข้าสถานีบริการเพื่อเติมได้ ต่างจาก EV ที่ต้องหาจุดชาร์จไฟเพียงอย่างเดียว แต่ก็มีจุดด้อยตรงนี้ เมื่อเครื่องยนต์ทำงาน จะมีการคายไอเสียออกมา เหมือนกับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป

baจีเอ็มเผยว่าจะส่งโวลต์ทำตลาดในสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรก เริ่มจากแคลิฟอร์เนีย, มิชิแกน, คอนเน็กติกัต, เท็กซัส, นิวเจอร์ซีย์ และวอชิงตัน ดีซี ส่วนใหญ่ยุโรปจะทำตลาดผ่านทางแบรนด์ โอเปิล โดยใช้รถยนต์คู่แฝดอย่าง แอมเพอรา และจะเริ่มขายต้นปีหน้า
 
m2 CHEVROLET VOLT  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT GM  :  CLICK  >  GM NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
GLOBAL NEWS : โอบามา ประทับใจ Chevrolet Volt หลังทดลองขับ จีเอ็มประกาศขยายการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 50%
GLOBAL NEWS : Chevrolet จัดอบรมเทคนิคช่วยเหลือรถ EV ให้แก่บรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจแผนกต่างๆ ทั้งจราจรและทางหลวง
GLOBAL NEWS : EPA คาด Chevrolet Volt อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 100 กม. / 1.2 ลิตร
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail