LT Global News RT
50
 
Honda Civic
โดนโรคเลื่อนเล่นงาน ซีวิคใหม่มาปี 2011
800
Monday, 17 May, 2010 4:59 PM
 
 
bullet aสำหรับแฟน ฮอนด้า ซีวิค ในวันนี้มีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายมานำเสนอ

bullet aข่าวดีคือ คนที่ขับ FD อยู่ในตอนนี้ ไม่ต้องกังวลใจว่ารถของตัวเองจะตกรุ่นในเร็ววันนี้ ซึ่งตรงนี้สัมพันธ์กับข่าวร้าย เพราะว่าผู้บริหารของ อเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ ระบุว่า การเปลี่ยนโฉม หรือ โมเดลเชนจ์ ของ ซีวิค ซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 8 จะมีขึ้นอย่างช้าที่สุดก็ในปี 2011 โน่น

bullet aนั่นหมายความว่า FA-FG ซึ่งเป็นตัวถังสำหรับซีวิคที่ขายในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงไทยจะยังได้รับการต่อลมหายใจออกไปอีกเฮือก หลังจากที่มีการคาดหมายว่ารุ่นเปลี่ยนโฉมน่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ เพราะอายุในการทำตลาดของซีวิครุ่นนี้ก็ร่วม 5 ปีแล้ว นับจากเปิดตัวในเดือนกันยายน 2005 ทั้งในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา

bullet aจะว่าเป็นข่าวโคมลอยก็ไม่น่าใช่ เพราะมีการยืนยันโดยอ้างคำกล่าวของ จอห์น เมนเดล (John Mendel) รองประธานบริหารของ อเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ ซึ่งเขาเปิดเผยว่าจากสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป และเรื่องของความเข้มงวดด้านมาตรฐานความประหยัด และไอเสีย ส่งผลกระทบโดยตรงกับโปรเจ็กต์ซีวิคใหม่อย่างเต็มๆ

bullet a"โดยทั่วไปแล้ว เราคงจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกลไกของอายุตลาด" เมนเดลกล่าว "เราจะเปลี่ยนโฉมรถยนต์ก็ต่อเมื่อ มีความจำเป็นจำต้องทำ ความสามารถในการทำอะไรบางอย่างจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่มีอยู่ในมือ และในตอนนี้เราคิดว่า การรออีกสักระยะแล้วค่อยเปลี่ยนโฉมน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า"

bullet aจากการเปิดเผยของ สึเนโอะ ทานาอิ (Tsuneo Tanai) CEO ของ ฮอนด้า มอเตอร์ กล่าวในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2009 เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วระบุว่า ซีวิคใหม่จะถูกพัฒนาให้มีความกว้างขวางภายในห้องโดยสารมากขึ้น แต่ขนาดตัวถังภายนอก จะใกล้เคียงกับรุ่นที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่ง ซีวิค ถือเป็นรถยนต์รุ่นยอดนิยมของฮอนด้าด้วยยอดขายประมาณ 1 ล้านคันต่อปี และ 1 ใน 3 ของยอดขายอยู่ในตลาดสหรัฐอเมริกา

bullet aแม้ว่าซีวิคจะโดนโรคเลื่อนเล่นงาน แต่กับเอสยูวีที่แชร์พื้นฐานร่วมกันอย่าง CR-V จะไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ และทางอเมริกัน ฮอนด้าเผยว่าจะมีอายุตลาด 5 ปี ซึ่ง CR-V รุ่นนี้เปิดตัวในปี 2006 เท่ากับว่าการเปิดตัวจะเผยโฉมในปีหน้า แต่จะก่อนหรือหลังซีวิค ยังไม่มีการเปิดเผย เช่นเดียวกับอนาคตของซีวิค เวอร์ชันยุโรปที่จะโดนโรคเลื่อนเล่นงานไปด้วยหรือไม่ •

800
 
  text : อ่านข่าวทั้งหมดของฮอนด้า คลิ๊กที่นี่ครับ : Honda News Section  
 
 
all
 
50
 
LB
   
 
RB