motortrivia.com
m2 GLOBAL NEWS SECTION | BACK TO GLOBAL NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Lexus LFA Nurburgring Package
 
Saturday, 26 February, 2011 0:39 AM
800x
 
UPDATE: Lexus LFA Nurburgring Package
ลดน้ำหนักด้วย CFRP
 
baเป็นข่าวมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ตอนนี้ เลกซัส เพิ่มรายละเอียดของ LFA แพคเกจพิเศษ Nurburgring พร้อมภาพชุดใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ อีกไม่กี่วันข้างหน้า รายละเอียดส่วนใหญ่ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพียงแต่มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเติมให้ โดยเฉพาะการจำกัดจำนวน ที่ยังคงเป็น 50 คันเท่านั้น

baสีภายนอกคงเดิม 4 สี ดำ, ดำด้าน, ขาว และ ส้ม ส่วนภายในเลือกได้ 3 โทนคือ ดำ - แดง, ดำ - ม่วง และดำล้วน ตรงนี้มีจุดที่แปลกเล็กน้อย คือในยุโรปจะเพิ่มคอนโซลกลาง และแผงประตูคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมเบาะผ้าสังเคราะห์เลียนแบบหนังกลับ Alcantara ให้ ทั้งๆ ที่น่าจะเป็นแพคเกจเดียวกันทั้ง 50 คันทั่วโลก... เหนือ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ยังมี ยูโร ลิมิเต็ด อิดิชั่น

baตัวถังจะลดน้ำหนักลงไปอีก 100 กิโลกรัม จากการเปลี่ยนมาใช้ CFRP - Carbon Fibre Reinforced Plastic แทนอะลูมิเนียมในบางจุด รวมถึงสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่แบบยึดตายทั้งชิ้น

baเครื่องยนต์ วี10 4,800 ซีซี 570 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติ ซีเควนเชียล อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 325 กม./ชม. ส่วนแรงม้า ความเร็วในการเปลี่ยนเกียร์ ยังเหมือนข้อมูลในข่าวเดิม คือ 0.15 วินาที ช่วงล่างได้รับการโมดิฟายให้เกาะยิ่งขึ้น ลดความสูงลง 10 มิลลิเมตร พร้อมยาง High Grip

baพิเศษสุด... ลูกค้าทั้ง 50 ท่าน จะได้รับการติวเข้มพิเศษแบบตัวต่อตัวจากอินสตรัคเตอร์ของสนาม นูร์บูร์กริง และได้รับบัตร Year Pass สำหรับตะลุยสนาม นูร์บูร์กริงฝั่งเหนือ (Nordschleife) เป็นการส่วนตัวอีกด้วย

baการผลิตเริ่มขึ้นแล้วในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยอัตราเร่งสูงสุดสำหรับการประกอบด้วยมือ 1 คันต่อวัน ทีมงาน 175 ชีวิต จะจัดสรรหน้าที่กันระหว่าง ชิ้นส่วนที่ทำจาก CFRP, งานประกอบ และงานสี

baส่วนที่กินเวลามากที่สุดคืองาน CFRP ที่ เลกซัส ทำการขยายแผนก in-house สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า เพราะอย่างไรเสียขั้นตอนนี้ก็ต้องถูกขยับขยาย พัฒนาไปใช้กับโรงงานผลิตของ โตโยต้า และ เลกซัส ในอนาคต ส่วนขั้นตอนการผลิต จากข้อมูลในข่าว แทบจะเหมือนกับ โครงสร้างใหม่ของ Lamborghini ตามข่าวนี้ คือทั้งกรรมวิธีแบบ RTM และ prepreg

ba
ราคาเฉพาะ Nurburgring Package อยู่ที่ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อรวมกับราคาพื้นฐานแล้ว จะไปจบที่ 445,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13.6 ล้านบาท
 
Lexus LFA Nurburgring Package
 
Friday, 14 May, 2010 1:23 AM
800x
 
Lexus LFA Special Edition
50 คนเท่านั้นที่จะได้เป็นเจ้าของ
 
baหลังมีภาพและข่าวออกมาให้บรรดาสาวกของ เล็กซัส ทั่วโลกได้ครางฮือสัก 2 เดือน ในที่สุดทางแบรนด์หรูของ โตโยต้า ก็ประกาศออกมาแล้วว่า เวอร์ชันพิเศษของ LFA ที่เรียกว่า Nurburgring Package จะมีการผลิตออกมาขายแล้ว และทั้งโลกนี้ จะมีแค่ 50 คันเท่านั้น จากจำนวน 500 คันที่ Lexus LFA ผลิตเพื่อจำหน่าย

baGreen Hell หรือ The Ring ซึ่งเป็นชื่อเล่นของ สนามนูร์บูร์กริงฝั่งเหนือ หรือ Nordschleife (The North Loop) ที่มีระยะทางต่อรอบมากกว่า 20 กิโลเมตร ถือเป็นสนามที่เกี่ยวพันกับ LFA อยู่พอสมควร

baเพราะหลังจากที่โปรเจ็กต์นี้ได้รับไฟเขียว ในการสานฝันจากต้นแบบที่เปิดตัวในปี 2005 มาสู่การใช้งานจริงในปลายปีปี 2009 โตโยต้า และ เล็กซัส มักจะใช้สนามแห่งนี้ในการทดสอบอยู่เป็นประจำ รวมถึงการส่งตัวแข่งที่ใช้รายละเอียดทุกอย่างของคันขายจริง แต่ครอบบอดี้ตัวถังของรุ่นต้นแบบ เพื่อลงแข่งในรายการมาราธอน 24 ชั่วโมง 2009 ซึ่งจัดขึ้นที่นี่เป็นประจำในกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี

baสิ่งที่แปลกและแตกต่างไปจากเวอร์ชันปกติของ LFA คือ การเซ็ตช่วงล่างใหม่ในแบบ Sport Tuned สปอยเลอร์หลังแบบยึดตายตัว และผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ดิสก์เบรกแบบคาร์บอน ขณะที่จำนวนม้าที่ได้จากเครื่องยนต์รหัส 1LR-GUE แบบวี10 4,800 ซีซี ที่ร่วมพัฒนากับทางยามาฮ่า ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมากกว่าที่พบเห็นได้ในรุ่นปกติมากน้อยแค่ไหน

baว่ากันว่าจะมากกว่าเดิม 10 ตัว ส่วนเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติ ที่มีการเปลี่ยนเกียร์ในแบบซีเควนเชียล ก็จะมีจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ที่เร็วขึ้นกว่าเดิมอีก 0.05 วินาที โดยอยู่ที่ 0.15 วินาที

baLexus LFA Nurburgring Package จะมากับ 3 สีตัวถังเท่านั้น ที่จะมีการผลิตให้สาวกได้ครอบครอง คือ สีขาว, สีดำ และสีส้ม ซึ่งในส่วนของสีดำนั้น มีทั้งสีดำเงา และสีดำด้านแบบ Matte Black ที่กำลังฮิตอยู่ในเวลานี้ ซึ่งผู้ที่อยากได้ น่าจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มอีกราว 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 680,000 บาท
 
m2 LEXUS LFA NURBURGING PACKAGE  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
1000x
 
R E L A T E D - N E W S :
 
GRAND OPENING : Lexus CT200h: The Devilish Angel เปิดตัวไฮบริดแฮทช์แบคระดับพรีเมี่ยมอย่างเป็นทางการ
GADGET : Lexus LFA Luggage Collection กระเป๋าเดินทางสุดสปอร์ต
COOL VIDEO : R.I.P. Naruse-san
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ เลกซัส คลิ๊กที่นี่ครับ : Lexus News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail