 |
| |
| เรื่อง : ARIA 54 |
Sunday, 27 September, 2009 1:39 AM |
|
 |
| |
|
| |
หลายคนที่เล่นรถบังคับวิทยุ หากเป็นรถประเภท 'สเกล' หรือ ทางเรียบ ที่มีชุดไฟเสร็จสรรพในตัว คงไม่มีปัญหาในการเล่นตอนกลางคืน แต่สำหรับคนเล่นรถประเภท 'รถไต่หิน' หรือ Rock Crawler คงจะพบเจอปัญหาการมองไม่เห็นไลน์กันบ้าง แต่วันนี้...ปัญหานั้นจะหมดไป เมื่อ Team Losi หนึ่งในค่ายผลิตรถบังคับชั้นนำของอเมริกา ได้นำชุดไฟ LED มาติดตั้งในรถไต่ให้จากโรงงาน
ไนท์ ครอวเลอร์ เป็นรถบังคับวิทยุขนาดสัดส่วน 1/10 ส่วนรหัส RTR ที่พ่วงท้าย หมายถึง Readty to Run หรือ พร้อมวิ่ง ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม ไม่ต้องประกอบเอง โดยโลซี่มีชุดไฟมาให้พร้อม แถมด้วยรีโมท คอนโทรล 2.4 GHz ซึ่งโดยปกติ รถประเภทนี้จะเป็นชุดคิทประกอบเอง และต้องซื้อชุดไฟเพิ่ม • [ อ่านรายละเอียดการซื้อชุดไฟเพิ่มเติมที่นี่ครับ ] • ทั้งนี้คำว่า 'พร้อมวิ่ง' ที่ว่า ก็ยังขาดแบตเตอรี่กับที่ชาร์จแบตเตอรี่นะครับ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้เล่นมักจะมีชุดแบตเตอรี่เป็นเซ็ตของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นรหัส RTR จึงเป็นอันรู้กันว่า...ไม่มีแบตเตอรี่ และนอกจากนี้ โลซี่ก็มีชุดแต่งอะลูมิเนียมในแต่ละชิ้นส่วนให้เสียเงินเพิ่มได้ตามกำลังทรัพย์ในภายหลังด้วย |
| |
|
| |
| • ออฟฟิเชียลวีดิโอยังไม่ออกมา ดูสมรรถนะรถไต่ตัวอื่นจากค่าย Losi ไปก่อนนะครับ ในวีดิโอนี้คือ Losi Mini Crawler ซึ่งเป็นรถไต่หินไซส์เล็ก ขนาด 1/18 |
 |
| |
โลซี่ ไนท์ ครอวเลอร์ เป็นรถไต่พันธุ์แท้ ต่างจาก Tamiya CR-01 (กึ่งรถไต่ กึ่งรถสเกล) ซึ่งมอเตอร์ทริเวียได้เคยนำเสนอไปในคราวก่อน • [ อ่านรายละเอียด CR-01 ที่นี่ครับ ] • โดยรายละเอียดของบอดี้นั้นจะมีความเรียบง่ายกว่ามาก เรียกว่าครอบแชสซีส์ไว้เท่านั้นเอง ไม่ต้องมีดีเทลอะไรมากมาย เนื่องจากรถไต่ต้อง คว่ำ หล่น กลิ้ง อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งโครงสร้างของรถก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
ช่วงล่างของไนท์ ครอวเลอร์ เป็นแบบ 4 ลิ๊งค์ กันสะเทือนด้วยช๊อคฯ อลูมิเนียม แบบมีแหวนปรับระดับความแข็ง (ถือว่าคุ้มราคา เพราะส่วนใหญ่รถแสตนดาร์ด จะเป็นพลาสติก ต้องซื้อชุดแต่งต่างหาก) ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ 55T แรงบิดเหนือคำบรรยาย วิ่งตรงๆ บนทางเรียบเหมือนเต่าคลาน แต่ให้ความสามารถในการปีนไต่อุปสรรคได้ดีเยี่ยม |
| |
 |
| |
 |
| |
แบตเตอรี่ (ซื้อเพิ่ม) สามารถเลือกใช้ได้ 2 แบบ คือ แสตนดาร์ด 6 เซล 3600 มิลลิแอมป์ และแบบที่เรียกกันว่า 'ลิโพ' หรือ ลิเธียมโพลีเมอร์ 7.4 โวลท์ 3600 มิลลิแอมป์... * ใครตัดสินใจซื้อแบตแบบลิโพมาเล่น มอเตอร์ทริเวียขอเตือนให้ศึกษาวิธีการใช้ การเก็บรักษา กันสักหน่อยก็ดีครับ เพราะมีความเสี่ยงต่อการระเบิดอยู่พอสมควร
ทีมโลซี่ เปิดราคา โลซี่ ไนท์ ครอวเลอร์ อาร์ทีอาร์ ไว้ที่ 499 เหรียญ ถือว่าราคาสวยทีเดียว สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่มากับรถ ใครสนใจมองหาตามร้านค้ารายย่อยดูครับ ตัวนี้มาแน่ๆ แบบไม่ต้องสืบ • |
| |
 |
| |
 |
| |