LT Bizzes News RT
50
 
ยังจำกันได้ไหม?...The Hire
BMW Films Project
800
Tuesday, 30 March, 2010 3:43 PM
 
 
bullet aเวลาที่นึกอะไรไม่ค่อยออก ผมมักจะลองเดินวนไปวนมาในห้องของตัวเอง รื้อโน่นรื้อนี่ โดยเฉพาะกอง DVD หรือไม่ก็ CD ที่บ้าน เผื่อจะเจออะไรที่เป็นไอเดียได้ ซึ่งแน่นอนว่า หลายครั้งไอเดียไม่ได้ผุดออกมาจากความบันเทิงเหล่านั้น แต่ก็มีอีกหลายครั้งเช่นกัน ที่ความบันเทิงเหล่านี้ช่วยชีวิตผมเอาไว้ในเรื่องของการส่งต้นฉบับให้ทันเวลา

bullet aและครั้งนี้ก็เช่นกัน...

bullet aผมเดินไปรื้อกอง DVD ที่ฝุ่นจับกันหนาเตอะ (เพราะมัวแต่ปั่นต้นฉบับไม่มีเวลานั่งดูเลย) แล้วก็ไปเจอเข้ากับ DVD แพ็คคู่เรื้อง The Hireชาวบิมเมอร์ต้องรู้จักชื่อนี้กันดี

bullet aสารภาพเลยว่า ผมได้ DVD ชุดนี้มา เพราะคำยุของเพื่อนที่บอกว่า ‘แม่มโคตรเท่เลย’ ส่วนความรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก็ลางๆ ทราบแต่เพียงว่าเป็นภาพยนตร์สั้นที่บีเอ็มดับเบิลยู อัญเชิญผู้กำกับฝีมือเยี่ยมแห่งยุคจากทั่วโลกมากำกับ โดยมีตัวละครเพียงตัวเดียวที่รับบทโดย ไคลฟ์ โอเวน ที่รับบท The Driver

 
 
• Clive Owen 'โคตรเท่' กับ Z4 Roadster
800

bullet aในตอนนั้นสารภาพอีกเช่นกันเลยว่า ‘แม่มใครว่ะเนี่ย’ แต่ขอโทษนะ โคตรเท่เลยเลยอ่ะ ซึ่งอีกคนที่ทำให้ผมรู้สึกถึงอารมณ์ในทำนองนี้ได้คือ ตอนที่ แดเนี่ยล เครก รับบทเจมส์ บอนด์สไตล์ฮาร์ดคอร์นี่แหล่ะ

bullet aจะว่าไปแล้วหน้าที่ของ The Driver ก็เหมือนกับพี่ เจสัน สแตรทแฮม ในเรื่อง The Transporter (ที่ผมชอบเรียกสับสนกับ Trainspotting) นั่นแหละ รับหน้าที่ในการส่งของโดยใช้รถยนต์ของบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งถ้า The Hire คือ บีเอ็มดับเบิลยู ผมว่า The Transporter ก็คือ The Hire ของ Audi นั่นแหล่ะ (แม้บทบาทของ Audi จะเพิ่งมาโผล่เอาภาคที่ 2 กับ 3 ก็ตาม)

bullet aส่วนใครจะเลียนแบบใคร อันนี้คงต้องไปไล่ระยะเวลาการเปิดตัวกันเอาเอง เพราะภาคแรกของ The Transporter ออกในปี 2002 แต่ของภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกของบีเอ็มดับเบิลยูออกก่อนหน้านี้ไม่นาน

 
 
• BMW Z4 Roadster กับสตันท์ซีนใน The Hire
800

bullet aเมื่อลองเสิร์ชข้อมูลดูจะพบว่าโปรเจ็กต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้มีด้วยกัน 2 ซีซั่น (ยังกะซีรีส์หนังฝรั่งเลย) แบ่งเป็นซีซั่นแรก 5 ตอน และซีซั่นที่ 2 อีก 3 ตอน โดยในซีซั่นแรกเปิดตัวในชื่อ Ambush เมื่อปี 2001 จากการกำกับของ จอห์น แฟรงเคนไฮม์เมอร์ และตามด้วยเรื่อง The Choosen ของ อังลี และ The Follow ของ หว่อง กา ไว ปิดท้าย 2 เรื่องที่เหลือโดย กาย ริชชี่ ในเรื่อง Star และ อเลสซานโดร กอนซาเลซ อินนาริตู ในเรื่อง Powder Keg

 
 
• John Woo ในกอง The Hire
800

bullet aข่าวเผยว่าหลังจากภาพยนตร์ชุดนี้ออกฉายจนครบ ยอดขายของบีเอ็มดับเบิลยูเพิ่มขึ้นถึง 12% (อันนี้ไม่น่าเกี่ยว) แต่ช่วง 4 เดือนของการเปิดตัวออกมา มีคนเข้าไปดาวน์โหลดภาพยนตร์ชุดนี้มากถึง 3 ล้านคน (อันนี้เชื่อ) โดยซีซั่นที่ 2 ถูกทำออกมาตามติดในปี 2002 และคราวนี้เน้นไปที่การโปรโมทรถยนต์รุ่น Z4 ที่กำลังเปิดตัวขายพอดี (โดยมาแทนที่ Z3) ขณะที่ซีซั่นแรกออกแนวจับฉ่าย เอารถยนต์หลายต่อหลายรุ่นของบีเอ็มดับเบิลยูมานำรวมกัน

bullet aทั้ง 3 เรื่องที่เหลือ คือ Hostage, Ticker  และ Beat The Devil กำกับโดยจอห์น วู, โจ คานาแฮน และโทนี่ สก็อต ซึ่งเรื่องสุดท้ายนี่แหล่ะที่เท่ห์มาก เพราะต้องแข่ง Drag กับ The Devil ที่มาในมาดนักร้องชื่อดังเจมส์ บราวน์

bullet aทาง MT ไปเสาะหาเอา VDO ของทั้ง 8 ตอนของ The Hire มาให้ดูกัน สำหรับคนที่ไม่เคยดู •

 
 
• Ambush
 
 
• The Follow
 
 
• Powder Keg
 
 
• Chosen
 
 
• Star
 
 
• Hostage
 
 
• Ticker
 
 
• Beat the Devil
800
 
  text : อ่านข่าวทั้งหมดของ BMW คลิ๊กที่นี่ครับ : BMW News Section  
 
 
all  
 
50
 
LB
   
 
RB