motortrivia.com
m2 BIZZ NEWS SECTION  |  BACK TO BIZZ NEWS MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
Chevrolet Sonic
 
ข่าวประชาสัมพันธ์ Tuesday, 3 July, 2012 5:05 PM
800x
 
Chevrolet
เติมความสนุกสู่ตลาดเมืองไทยด้วย Chevrolet Sonic
 
baเชฟโรเลต โซนิค เวอร์ชั่นนอทช์แบ็ค 4 ประตูคันแรก เสร็จสมบูรณ์ออกจากสายการผลิตของศูนย์การผลิตรถยนต์ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดระยองแล้ว โดยนับเป็นศูนย์การผลิตลำดับที่ 5 ในโลกของ จีเอ็ม ที่ผลิตรถซับคอมแพ็คต์รุ่นนี้ เชฟโรเลต เชื่อมั่นว่า โซนิค จะได้รับความนิยมในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหมือนกับที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกตลาดทั่วโลก

baมร. มาร์ติน แอพเฟล (Martin Apfel) ประธานกรรมการประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "โซนิคจะเป็นอีกหนึ่งยานยนต์ ที่จะมาเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์อันน่าตื่นเต้นของเรา ถือเป็นรถคุณภาพที่ได้รับการพัฒนาจากโครงสร้างระดับโลกของจีเอ็ม และประสบความสำเร็จมาแล้วในทุกตลาดทั่วโลก"

baมร. แอพเฟล ระบุว่า โซนิค ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และคุณภาพของศูนย์การผลิต จีเอ็ม ประเทศไทย และพนักงานชาวไทยเท่านั้น หากยังสะท้อนถึงประสิทธิภาพการผลิตที่ยืดหยุ่น รองรับความต้องการของตลาดด้วย โดยศูนย์ฯ ที่มีศักยภาพการผลิต 180,000 คันต่อปีแห่งนี้ มีสายการผลิต 2 ประเภท คือ สายการผลิตรถกระบะที่ผลิต Chevy Colorado 3 รูปแบบตัวถัง รวมถึง Chevrolet Trailblazer และสายการผลิตรถยนต์นั่งที่ผลิต Captiva, Cruze, Aveo และล่าสุดคือ Sonic

ba"สายการผลิตของเรา มีประสิทธิภาพในการผลิตรุ่นรถที่แตกต่างกัน ตามความต้องการของตลาด รวมถึงการผลิตรูปแบบตัวถังที่ต่างกัน การผลิตรุ่นย่อยอันหลากหลายของแต่ละรุ่น รวมถึงความแตกต่างในด้านโครงสร้างอย่างพวงมาลัยซ้าย หรือพวงมาลัยขวา นับเป็นหนึ่งในศูนย์ฯ ที่มีความยืดหยุ่นรองรับกับตลาดมากที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์เวลานี้" มร. แอพเฟล กล่าว
 
Chevrolet Sonic
 
baนอกเหนือจากความมุ่งมั่นของพนักงานชาวไทยที่ได้รับการฝึกฝนทักษะมาอย่างดีแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยหลักในการยกระดับความยืดหยุ่นคือ การปรับปรุงระบบจัดส่งชิ้นส่วนเต็มรูปแบบ โดยก่อนหน้านี้มีการจัดเตรียมชิ้นส่วนอยู่ด้านข้างของสายการผลิต ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนให้ชิ้นส่วนถูกส่งมาด้วยเครื่องมือพิเศษ ถึงตัวรถแต่ละคันขณะกำลังประกอบ ซึ่งการจัดเตรียมที่มีความยืดหยุ่นสูงเช่นนี้ ทำให้สามารถดำเนินการผลิตรถหลายรุ่นที่มีลักษณะแตกต่างกัน โดยศูนย์การผลิต จีเอ็ม ประเทศไทยแห่งนี้ ดำเนินการผลิตรถจำนวนทั้งสิ้น 6 รุ่น เครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน 15 รุ่น และระบบขับเคลื่อนถึง 47 รูปแบบ สำหรับตลาดในประเทศไทย และเพื่อการส่งออก

baขณะเดียวกัน จีเอ็ม ยังควบคุมขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพอย่างเต็มที่เป็นพิเศษ ด้วยการใช้ระบบและเครื่องมือต่างๆ ที่ล้ำสมัย ตลอดทั้งกระบวนการผลิต เพื่อย้ำให้แน่ใจว่า รถยนต์ทุกคันจะมีมาตรฐานคุณภาพตรงตามที่ จีเอ็ม กำหนดไว้ ทั้งนี้ ในสายการผลิต โซนิค มีการยกระดับเครื่องมือของโรงงานผลิตตัวถัง ปรับปรุงกระบวนการพ่นสี และพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ในโรงงานประกอบทั่วไปเพิ่มเติมด้วย 

baและเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น จีเอ็ม จึงดำเนินการผลิตจำนวน 2 รอบสำหรับสายการผลิตรถยนต์นั่ง และ 3 รอบสำหรับสายการผลิตรถกระบะ ซึ่งการผลิต เชฟโรเลต โซนิค นั้น ทำให้มีอัตราว่าจ้างงานเพิ่มขึ้นอีก 500 ตำแหน่ง เพื่อมาทำงานในกะที่สองของสายการผลิต พนักงานของศูนย์ฯ จีเอ็ม ประเทศไทย จังหวัดระยอง จึงมีจำนวนมากกว่า 5,200 คนในเวลานี้
 
Chevrolet Sonic
 
เชฟโรเลต โซนิค คันแรกออกจากสายการผลิตของศูนย์ฯ จีเอ็ม ประเทศไทย โดยมีผู้บริหารของจีเอ็ม ร่วมแสดงความยินดี (จากซ้าย) คุณสมนึก งามตระกูลชล รองประธานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์, มร.เดวิด คล๊ากสัน รองประธาน จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน, มร.คาเฮอร์ คาเซม รองประธานฝ่ายการผลิต และ มร.บุทช์ แดร์โรว์ ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมคุณภาพ
800x
 
ba"กลุ่มลูกค้าของโซนิค คือคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตในเมือง มีไลฟ์สไตล์ชอบเข้าสังคม ติดตามแฟชั่น ชอบอยู่ในความสนใจ และรักความสนุก” มร. อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ba"โซนิคคือรถที่มีความครบครันอย่างแท้จริง ได้รับการพัฒนาเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในเมือง มุ่งเน้นการออกแบบทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และภายในห้องโดยสาร ผสมผสานความสะดวกสบายและคุณภาพเข้าไว้ด้วยกัน"

baสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ด้านข้อมูลทางเทคนิค รุ่นย่อย สี และราคาจำหน่าย จะได้รับการเปิดเผยในเร็ววันนี้
 
 
 
m2 CHEVROLET SONIC  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT GM/CHEVROLET : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GROUP TEST : Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 ทดสอบเอสยูวีรุ่นล่าสุด ตะลุยฟาร์มโชคชัย เยือนถิ่นพรีเซ็นเตอร์
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer เปิดตัว SUV ขนาดกลางรุ่นล่าสุด พร้อมถ่ายทอดสดแบบ Live Streaming
• TEST DRIVE : Chevrolet Colorado 2.8 Z71 4x4 5MT X-Cab พิสูจน์ความแกร่งบนเส้นทางออฟโรดธรรมชาติ
• TEST DRIVE : Chevrolet Colorado 2.8 LTZ Z71 4x4 6AT รุ่นพิเศษไม่มีในไทย
• GROUP TEST : Chevrolet Colorado กรุ๊ปเทสต์ แอ่วเหนือด้วยกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุด
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado เปลี่ยนทุกอุปสรรคให้เป็นพลัง...เชฟวี่ โคโลราโด เอาอยู่ทุกเส้นทาง
• TEST DRIVE : Chevrolet Captiva VCDi LTZ เครื่องยนต์ดีเซล สปอร์ตเอนกประสงค์บนทางเลือกใหม่
• REPORT : GM เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล เตรียมผลิตเครื่องยนต์ 4 สูบตระกูล Duramax สำหรับ Colorado
• TEST DRIVE : Chevrolet Captiva 2.4 LTZ FlexFuel เอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นท๊อป พลังแก๊สโซฮอล์ E85
• GROUP TEST : Chevrolet Captiva 2.4 FlexFuel E85 ทดลองขับบนเส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่
• GRAND OPENING : Chevrolet Captiva 2011 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado Show Truck เผยโฉมต้นแบบ Colorado รุ่นใหม่ แข็งแกร่งและทรงพลัง
• TEST DRIVE : Chevrolet Cruze 2.0 LTZ พิสูจน์สมรรถนะรถคอมแพกต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด แรงก็ได้ ประหยัดก็ดี...เซล
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด
• REPORT : 100 Years Chevrolet 100 ปีแห่งตำนานความแกร่งที่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิค
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail