motortrivia.com
m2 BIZZ NEWS SECTION  |  BACK TO BIZZ NEWS MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
Honda 31 Legged Race
 
ข่าวประชาสัมพันธ์ Wednesday, 8 February, 2012 0:04 AM
800x
 
โรงเรียนวัดเจ็ดยอด จังหวัดเชียงใหม่
เจ้าของสถิติ 09.00 วินาที แชมป์ประเทศไทย สพฐ. - ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 7
 
baกลุ่มบริษัท ฮอนด้า ในประเทศไทย โดย นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดย นายสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการจัดการแข่งขันกีฬา สพฐ. - ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 7 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยทีมนักกีฬาจาก โรงเรียนวัดเจ็ดยอด จังหวัดเชียงใหม่ คว้าแชมป์ปีที่  7 ไปด้วยสถิติ 09.00 วินาที
 
ทีมที่ทำเวลาดีที่สุด 5 อันดับแรกจากการแข่งขันระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ได้แก่
 
อันดับ โรงเรียน จังหวัด สถิติ / วินาที
1 วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่ 00.09.00
2 เมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ 00.09.11
3 เทเรซาอุปถัมภ์ นครราชสีมา 00.09.15
4 ชุมชนบ้านโคกอุดม บึงกาฬ 00.09.30
5 ศึกษาสรรค์ สมุทรปราการ 00.09.32
 
Honda 31 Legged Race
 
baนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "การแข่งขันกีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 7 มีการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค มาตั้งแต่ปี 2554 นับว่าเป็นปีที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับชาวไทยทุกคน เพราะเป็นปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ หรือ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"

ba"ดังนั้น ในการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งเป็นการรวมสุดยอด 30 ทีมจากทั่วประเทศ คณะผู้จัดทำจึงได้ตั้งใจจัดกิจกรรมพิเศษวิ่งสวนสนาม 31 ขา สามัคคี 30 ทีม ภายใต้แนวคิด 'รวมพลังสามัคคี สดุดีมหาราชา' สะท้อนให้เห็นถึงแก่นสำคัญของกีฬาวิ่ง 31 ขา นั่นคือ ใจที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ด้วยความสามัคคี และในครั้งนี้นักกีฬาตัวน้อยจากทั้ง 30 ทีม รวม 900 ชีวิต จะได้ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เปรียบเหมือนศูนย์รวมดวงใจของชาวไทยทั้งประเทศ"

baดร. ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า "พันธกิจของ สพฐ. คือ การพัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้ที่มีความรู้คู่คุณธรรม ทั้งนี้ 'ความสามัคคี' เป็นคุณธรรมที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่จะช่วยให้ประเทศชาติของเรามีความแข็งแกร่ง สามารถฟันฝ่าทุกวิกฤตไปได้ด้วยดี สพฐ. ในฐานะเจ้าภาพร่วมการแข่งขันวิ่ง 31 ขา สามัคคี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในการปลูกฝังเมล็ดพันธุ์แห่งความสามัคคีลงในจิตสำนึกของเด็กไทยทั่วประเทศ ซึ่งนักกีฬาตัวน้อย จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขัน รวมทั้งแบ่งปันพลังแห่งความสามัคคีที่เกิดขึ้นให้กับคนรอบข้าง เพื่อร่วมกันสร้างสังคมที่มีความเข้มแข็งต่อไป"

baการแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยที่จัดขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 ณ สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) กรุงเทพฯ นักกีฬาทั้ง 30 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกระดับภูมิภาคจากทีมที่เข้ารวมทั้งหมด 331 ทีมจะมีโอกาสเพียงหนึ่งครั้งในการวิ่ง 31 ขาสามัคคีในระยะทาง 50 เมตร หากมีนักกีฬาในทีมล้มลง หรือเชือกรัดขาหลุด นักกีฬาทั้ง 30 คนในทีมจะต้องกลับมายังจุดที่เกิดเหตุ และวิ่งต่อไปโดยไม่มีการหยุดเวลา

baทั้งนี้ เวลาจะหยุดลงเมื่อเท้าของผู้เล่นคนสุดท้ายผ่านเข้าสู่เส้นชัยไปแล้วเท่านั้น ทีมที่ทำเวลาได้ดีที่สุดจะครองตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และทุนพัฒนาทีมมูลค่า 50,000 บาท

baสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดตามความเคลื่อนไหวโครงการได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูล โทร. 02-692-9134-8 วันและเวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น. หรือ www.honda31legs.com
 
Honda 31 Legged Race
 
การแข่งขัน สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี
baกีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี คือ กีฬาที่มีจุดเริ่มต้นจาก กีฬาวิ่ง 2 คน 3 ขา ซึ่งเป็นกีฬาพื้นฐานของคนทั่วโลกที่อาศัยความสามัคคี ร่วมใจของคน 2 คน ในการวิ่งไปพร้อมๆ กัน จนนำมาพัฒนาสู่กีฬา วิ่ง 31 ขา ที่ต้องอาศัยหัวใจของคน 30 คน ที่มีความสามัคคี ความพร้อมเพรียงเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการวิ่งไปสู่จุดหมายร่วมกัน ฝึกซ้อมวิ่งผูกขาสู่เส้นชัย ในระยะทาง 50 เมตร ให้เร็วที่สุด พร้อมเพรียงที่สุด ซึ่งจะเป็นการปลูกฝังหัวใจแห่งความสามัคคี และความท้าทาย

baปัจจุบันเจ้าของสถิติโลกเป็นของทีมโรงเรียนศิลปะป้องกันตัว เส้าหลิน ประเทศจีน ด้วยสถิติ 08.41 วินาที ยังคงได้รับการบันทึกอยู่ใน Guinness World Records สำหรับผลการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีที่ 6 (พ.ศ. 2553) ทีม โรงเรียนดอนไชยวิทยา จากจังหวัดลำปาง  ครองแชมป์ด้วยสถิติ 08.78 วินาที
 
 
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT HONDA  :  CLICK  >  HONDA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• BIZZ NEWS : สพฐ. - ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคีปี 7 โรงเรียนบ้านท่าขนอน คว้าแชมป์ภาคใต้ด้วยเวลา 8.54 วินาที
• BIZZ NEWS : สพฐ. - ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคีปี 7 ศึกษาสรรค์ - วัดป้อม - ดิษลี ตัวเต็งเขตกรุงเทพฯ ลอยลำเข้ารอบชิงแชมป์
• REPORT : Honda ทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ย้ำดำเนินการทุกขั้นตอนภายในโรงงานเท่านั้น
• TEST DRIVE : Honda City SV ทดลองขับซิตี้ใหม่แบบกรุ๊ปเทสต์ 234.4 กิโลเมตร เที่ยวฉะเชิงเทรา
• GRAND OPENING : Honda City ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์ สปอร์ตยิ่งขึ้น ตอบรับนโยบายรถยนต์คันแรกของรัฐบาล
• REPORT : Honda Brio Eco Challenge รายงานผลการแข่งขันบริโอ้ขับประหยัด กรุงเทพ-สุราษฎร์ 711 กม.
• TEST DRIVE : Honda Brio CVT / MT ความประหยัดที่ลงตัว ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
• TEST DRIVE : Honda Brio - Group Test ท่ามกลางสายฝนเคล้าละอองหมอกที่จังหวัดเชียงราย
• GRAND OPENING : Honda Brio ฮอนด้า ประเทศไทย เปิดตัว Eco Car
• TEST DRIVE : Honda Accord Minor Change - Group Test ขับแอคคอร์ดใหม่ไปเกาะช้าง
• TEST DRIVE : Honda Civic 1.8 E NAVI เติมอุปกรณ์เทียบชั้นรุ่นใหญ่
• TEST DRIVE : Honda Jazz SV เติมความเฉียบให้ความเอนกประสงค์
• TEST DRIVE : Honda Freed - Group Test เอนกประสงค์บนทรงเฉียบ
• TEST DRIVE : Honda CR-V 2.4 4WD ขับแบบเก๋ง สบายสไตล์ SUV
• MODIFIED - TH : Honda Mania Special รวมตัวพลพรรคคนรักฮอนด้า 3 คัน 3 สไตล์ ต่างรุ่นต่างแนวทางการตกแต่ง
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail