 |
| |
| ภาพ : จันทนา เจริญทวี |
Tuesday, 31 January, 2012 0:12 AM |
|
 |
| |
|
| |
ลามิน่า ประกาศเดินหน้าโครงการ ลามิน่า สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน ปีที่ 11 ส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้ โรงเรียนบ้านเตาบ่า จ. มหาสารคาม ถือเป็นการจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นโครงการที่ 10 ในปีนี้ เดินหน้าธุรกิจรับตลาดยานยนต์โต 1 ล้านคัน มั่นใจปั้นยอดขายฟิล์มกรองแสงปีนี้ทะลุ 600 ล้านบาท
นางสาวจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร ลามิน่า, ฟิล์มกลุ่มพิเศษ ลูม่าร์ จากสหรัฐอเมริกา และ อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ THULE จากสวีเดน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประกาศเดินหน้าโครงการ ลามิน่า สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 สำหรับโครงการสนับสนุนด้านการศึกษา แก่เด็กและเยาวชนในประเทศไทย
โครงการดังกล่าวถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2545 ตามความตั้งใจของผู้บริหารและพนักงานของบริษัททุกคน ที่เล็งเห็นคุณค่าและความสำคัญของเด็กและเยาวชน ที่สามารถพัฒนาให้เติบโตขึ้นมาเป็นกำลังของประเทศชาติ ด้วยการพัฒนาทางด้านการศึกษา และเป็นที่มาของการมอบอาคารเรียน อุปกรณ์การเรียน และทุนการศึกษา ให้แก่โรงเรียนในท้องถิ่นทุรกันดารมาอย่างต่อเนื่อง 9 ครั้งติดต่อกัน |
| |
 |
| |
"แม้จะดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องมาจนถึงโครงการที่ 10 ในปีนี้ แต่ปณิธานในการเติบโตเคียงคู่สังคมไทยของลามิน่า ก็ยังคงมีอยู่อย่างไม่สิ้นสุด ซึ่งโครงการของเราในปีล่าสุด เราได้ทำการส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้กับโรงเรียนบ้านเตาบ่า จ. มหาสารคาม ไปเป็นที่เรียบร้อยในช่วงเทศกาลวันเด็ก ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา สมกับเจตนารมย์ของโครงการทุกประการ"
โครงการ ลามิน่า สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียนโครงการที่ 10 บริษัทได้ร่วมมือกับกัลยาณมิตร ในการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ขนาด 5 ห้องเรียน ให้กับ โรงเรียนบ้านเตาบ่า จ. มหาสารคาม ซึ่งเป็นอาคารหลังใหญ่ที่สุดเท่าที่โครงการเคยทำมา และยังเป็นอาคารหลังแรกที่ก่ออิฐฉาบปูนทั้งหลัง ซึ่งได้ทำการส่งมอบเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องๆ เป็นที่เรียบร้อย
นอกจากนี้ ในการจัดกิจกรรมส่งมอบในครั้งล่าสุด ลามิน่า ได้เชิญน้องๆ จำนวน 404 คน จาก 2 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านเตาบ่า และ โรงเรียนบ้านน้ำสร้างหนองบะ พร้อมด้วยเด็กๆ จากศูนย์เด็กเล็กก่อนวัยเรียน มาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมที่มีน้องๆ มาร่วมงานมากที่สุดตั้งแต่ที่เคยทำโครงการมา ซึ่งน้องๆ ก็ได้รับความสุขและประสบการณ์ดีๆ อย่างมาก ร่วมกับทีมงานครูอาสาจาก ลามิน่า ในวันดังกล่าว
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวซึ่งได้ดำเนินมาเป็นครั้งที่ 10 ในปีนี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทางบริษัทภาคภูมิใจ ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และการเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมสังคม ในฐานะผู้นำตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทย ในรอบกว่า 1 ทศวรรษ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากพนักงาน, ตัวแทนจำหน่าย, ชมรมรถขับเคลื่อนสี่ล้อกระทิงโทน, ทีม BPS และกัลยาณมิตร สำหรับกิจกรรมดีๆ เหมือนที่ผ่านมา |
| |
 |
| |
| จากภาพ: คุณจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด และ คุณสันติ แสนอาจ ประธานกลุ่มกระทิงโทน |
 |
| |
กรรมการผู้จัดการยังได้กล่าวถึงภาพรวมของธุรกิจฟิล์มกรองแสงในปี 2555 ว่า แนวโน้มการแข่งขันคงจะทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจในภาพรวม มีการเติบโตตามทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยคาดว่าตลาดฟิล์มกรองแสงทั้งปีจะมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 1,450 ล้านบาท เติบโตขึ้น 20% เมื่อเทียบกับตัวเลขในปีที่ผ่านมา
"ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ประเมินว่า ยอดจำหน่ายรวมในประเทศไทยในปีนี้น่าจะอยู่ที่มากกว่า 1 ล้านคัน ซึ่งตลาดฟิล์มกรองแสงเองก็น่าจะเติบโตไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดรถยนต์ โดยเฉพาะฟิล์มกรองแสงกลุ่มพรีเมี่ยม น่าจะเติบโตเหนือกว่าตลาดเล็กน้อย เนื่องจากผู้บริโภคมีความรู้และความเข้าใจเรื่องของฟิล์มกรองแสงมากขึ้น"
เป้าหมายการจำหน่ายของ ลามิน่า ในปี 2554 ที่ผ่านมา สามารถปิดยอดการจำหน่ายไปที่ 530 ล้านบาท เหนือกว่าปีที่ผ่านมาเล็กน้อย ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่ทำการปรับล่าสุด ในช่วงเหตุการณ์อุทกภัยไตรมาสสุดท้าย ที่ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งปีหดตัวลง 1% คงเหลือยอดขายรวมเพียง 7.94 แสนคันเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่า ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยในปี 2555 น่าจะกลับมาเติบโตอย่างรวดเร็วนั้น ลามิน่า มั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มเป้าหมายการจำหน่ายในปีนี้ได้อย่างแน่นอน โดยบริษัทวางเป้าหมายการจำหน่ายฟิล์มกรองแสงในปีนี้เอาไว้ที่ 640 ล้านบาท รักษาการเป็นผู้นำตลาดฟิล์มกรองแสงระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง |
| |
 |
| |
การเติบโตของบริษัทในปีนี้ จะมีปัจจัยหลักจากการขยายตัวของตลาดรถยนต์ ประกอบกับการเดินหน้าหาสินค้าใหม่มารองรับความต้องการของลูกค้า และการยกระดับมาตรฐานการให้บริการ และการติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่ตัวแทนจำหน่ายทุกแห่ง เพื่อให้สามารถรองรับกับการแข่งขันในตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่คาดว่าจะทวีความรุนแรงขึ้น
ลามิน่า จะเดินหน้าแผนการตลาดภายใต้ กลยุทธ์ L Leader ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องการหานวัตกรรมใหม่ การให้บริการ การสานต่อพันธกิจเพื่อสังคม รวมถึงการให้ความรู้และข้อเท็จจริงกับผู้บริโภคแบบครบวงจร เพื่อยกระดับมาตรฐานธุรกิจฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยให้เติบโต และพัฒนาตามการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ และแนวคิดด้านการอนุรักษ์พลังงานสำหรับอาคารบ้านเรือน
"สิ่งที่จะมาพร้อมกับการเติบโตของตลาดฟิล์มกรองแสงก็คือ ความเคลื่อนไหวในแวดวงธุรกิจฟิล์มกรองแสง ทั้งผู้ประกอบการรายเดิม และรายใหม่ที่ต้องการส่วนแบ่งตลาด ซึ่งลามิน่าในฐานะผู้นำตลาด จะเดินหน้ากิจกรรมทางการตลาดทุกวิถีทาง เพื่อให้ผู้บริโภคมีความรู้ และข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงให้มากที่สุด เพื่อที่จะสามารถเลือกสินค้าที่ดีและเหมาะสมได้" น.ส. จันทร์นภา กล่าวสรุป • |
| |
| รายละเอียดโครงการลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน ริเริ่มโครงการตั้งแต่ พ.ศ.2545 |
| |
| โครงการ 1 |
สร้างอาคารเรียนหลังใหม่ให้แก่โรงเรียนบ้านต้นงิ้ว ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งปรับปรุงอาคารเรียนเดิมให้อยู่ในสภาพดี และส่งมอบอาคารเรียนดังกล่าวในวันที่ 14 เมษายน 2546 |
| โครงการ 2 |
มอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้แก่โรงเรียนบ้านเหมืองแร่อีต่อง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2547 |
| โครงการ 3 |
มอบอาคารเรียน และอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา ให้แก่โรงเรียนบ้านน้ำพุ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 8 มกราคม 2548 |
| โครงการ 4 |
มอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้แก่โรงเรียนบ้านป่าเลา อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี และโครงการนี้ยังถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของลามิน่าอีกด้วย อาคารเรียนดังกล่าวส่งมอบ ในวันที่13 มกราคม 2549 |
| โครงการ 5 |
ซ่อมแซมอาคารเรียนที่ไม่อยู่ในสภาพใช้งานได้เนื่องจากฝาผนัง ฝ้าเพดาน และหลังคาชำรุด ให้อยู่ในสภาพใหม่ 2 ชั้นทั้งหลัง พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนบ้านซับก้านเหลือง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ในวันที่ 14 มกราคม 2550 |
| โครงการ 6 |
มอบอาคารเรียนหลังใหม่ซึ่งแบ่งเป็น 3 ห้องเรียน พร้อมอุปกรณ์การเรียนที่สำคัญให้แก่โรงเรียนบ้านแม่แจ่ม ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำพูน ในวันที่ 12 มกราคม 2551 |
| โครงการ 7 |
มอบอาคารเรียนหลังใหม่ พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่โรงเรียนประชาสามัคคี ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ในวันที่ 10 มกราคม 2552 |
| โครงการ 8 |
เพื่อฉลองวาระครบ 15 ปีของการดำเนินงาน ลามิน่าฟิล์มมอบอาคารเรียนหลังใหม่ อุปกรณ์การเรียนการสอน และห้องสุขาให้แก่โรงเรียนบ้านสันเจริญ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ในวันที่ 9 มกราคม 2553 พร้อมริเริ่มสนับสนุนทุนการศึกษา โดยการมอบทุนการศึกษาผ่านโครงการ 'พระเมตตาสมเด็จย่า' เพื่อต้องการให้นักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้มีโอกาสเล่าเรียนจนจบการศึกษา และกลับมาพัฒนาชุมชนของตน |
| โครงการ 9 |
มอบอาคารเรียนหลังใหม่ ขนาด 4 ห้องเรียน พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอน แก่โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำใส อ.ด่านซ้าย จ.เลย ในวันที่ 7 - 8 มกราคม 2554 |
| โครงการ 10 |
มอบอาคารเรียนหลังใหม่ ขนาด 5 ห้องเรียน พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอนและอุปกรณ์กีฬาแก่โรงเรียนบ้านเตาบ่า อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ในวันที่ 13 - 14 มกราคม 2555 |
|
| |