motortrivia.com
m2 BIZZES NEWS SECTION | BACK TO BIZZES NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Lamina Films
 
Friday, 21 October, 2011 0:02 AM
800x
 
Lamina Films
ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
 
baจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมืองไทยเกือบทั้งประเทศ โดยเฉพาะตั้งแต่ภาคเหนือไล่ลงมาถึงภาคกลางตอนล่าง รวมถึงภาคอีสาน ความยาวนานกินเวลาแรมเดือน การไหล่บ่าของน้ำและฟ้าฝนที่โหมกระหน่ำ น่าจะเรียกน้ำท่วม 2554 ครั้งนี้ ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดเป็น มหาอุทกภัย ที่กระจายตัวไปทั่ว และมีผลกระทบรุนแรงที่สุดจนถึงขั้นวิกฤต

baสถานการณ์ที่ฉุกเฉินหลายจังหวัด ทำลายพื้นที่เกษตรกรรมเสียหายไปกว่า 8 ล้านไร่ บ้านเรือน ถนนหนทาง และโรงงานอุตสาหกรรมเสียหายอย่างไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ในขณะนี้ เรียกได้ว่าภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งนี้ของประเทศไทย รุนแรงกว่าครั้งไหนๆ

baด้วยเจตนารมณ์ของ ลามิน่าฟิล์ม ที่ต้องการบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องคนไทยด้วยกันเท่าที่พอจะทำได้ คุณจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เป็นแกนนำเหล่าอาสา ลามิน่า รวบรวมทุนทรัพย์พร้อมกำลังกายและใจช่วยกันจัดถุงยังชีพ อันประกอบไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค พร้อมอุปกรณ์ยังชีพกว่า 15 รายการ จำนวนกว่า 760 ชุด มูลค่าชุดละ 500 บาท พร้อมเรือ 2 ลำ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ความช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง

baตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ ด้วยจิตอาสาของชาว ลามิน่า ที่ต้องการช่วยเหลือพี่น้องร่วมชาติ ทีมอาสา ลามิน่า รวมตัวกันจัดเตรียมงาน ตั้งแต่จัดซื้อข้าวของเพื่อเตรียมถุงยังชีพ ประสานงานเรื่องรถที่จะเข้าพื้นที่กับ กลุ่มกระทิงโทน เนื่องจากเป็นทีมที่เข้าพื้นที่เป็นประจำ จะทราบถึงพื้นที่ที่ยังขาดความช่วยเหลือ นอกจากนี้ ทีมกระทิงโทน ยังรับอาสาประสานงานพื้นที่ที่จะเข้าแจกถุงยังชีพ ตามเจตนาของ ทีมอาสาลามิน่า ที่ต้องการเข้าพื้นที่ลึกที่สุดเท่าที่รถจะไปได้ เพื่อให้ความช่วยเหลือเข้าถึงผู้ประสบภัยที่ขาดแคลนที่สุด

baจากนั้นเป็นหน้าที่ของ ทีมอาสาลามิน่า จัดหัวหน้าทีมจาก ลามิน่าสานฝัน ผู้มีประสบการณ์ด้านจัดกระเป๋าสานฝัน ให้แก่เด็กนักเรียนในโครงการ ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน มากว่า 10 โครงการในระยะเวลา 11 ปีแล้ว แต่ครั้งนี้ถือเป็นงานที่ท้าทายมาก เนื่องจากของที่จัดเตรียมมีปริมาณมาก และการเตรียมงานมีเวลาจำกัด โดยแบ่งการจัดเตรียมงานของเป็น 2 ระยะ คือ ระยะแรก จัดหาของเพื่อบรรจุในถุงยังชีพ ช่วงที่สอง ประสานงานเรื่องรถเข้าพื้นที่ เตรียมคนเตรียมความพร้อมให้ ทีมอาสาลามิน่า ที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อให้พวกเขาได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

baด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากทุกฝ่าย และอาสาสมัคร ลามิน่า ทุกคนที่เข้าร่วมโครงการ รวมถึงเงินช่วยเหลือผ่านทางศูนย์ตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ลามิน่า และประชาชนทั่วไปที่ทราบข่าวจากเฟซบุ้ค ได้บริจาคเงินสมทบ บางท่านบริจาคของ บางส่วนมาช่วยจัดถุงยังชีพจนเสร็จ บางท่านมาช่วยขนของขึ้นรถ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกท่านที่ทราบข่าว ได้ร่วมประชาสัมพันธ์ให้ ลามิน่าฟิล์ม เป็นอย่างดี
 
Lamina Films
 
baเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2554 ทีมอาสาลามิน่า พร้อมทีม กระทิงโทน และกัลยาณมิตรสื่อมวลชนบางส่วน ช่วยกันลำเลียงถุงยังชีพขึ้นรถออฟโร้ดของสมาชิก ทีมกระทิงโทน แล้วออกเดินทางมุ่งสู่พื้นที่ประสบภัย ตลอดเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พวกเราเห็นขบวนรถหลั่งไหลเข้าสู่พื้นที่ประสบภัย ทั้งรถกู้ภัย, รถ อปพร., รถกลุ่มออฟโร้ดต่างๆ, รถประชาชนที่มีจิตอาสาขนของบริจาคใส่รถกระบะ เพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย

baเป้าหมายที่ ทีมอาสาลามิน่า จะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่ที่อำเภอบางปะหัน โดยมีตัวแทนชุมชนผู้ชำนาญการด้านพื้นที่ เป็นผู้นำคณะเข้าพื้นที่ และได้ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ของ ตำบลบ้านลี่ ให้เป็นผู้แทนออกมารับถุงยังชีพบางส่วน เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่ลูกบ้าน รถที่ขับเข้าไปได้เป็นรถของ ทีมกระทิงโทน จำนวน 12 คัน ส่วนรถขนของที่เหลือ จอดรออยู่ที่ตัวอำเภอเมืองอยุธยา สภาพของกรุงเก่าของประเทศไทยวันนี้ดูสับสนอลหม่าน ผู้คนอพยพหนีภัยน้ำท่วมออกมาอยู่ตามถนน บางส่วนอยู่เฝ้าบ้านเฝ้าทรัพย์สินที่ยังเหลืออยู่ แต่สิ่งของอุปโภคบริโภคมีไม่เพียงพอ

baเนื่องจากจำนวนรถมีจำกัด ทีมอาสาลามิน่า ส่วนหนึ่งจึงนั่งหลังกระบะรถ ทีมกระทิงโทน เข้าพื้นที่ ท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนตลอดวัน มีฝนตกปรอยๆ สลับฝนตกหนัก หลังฝนตกกลับมีแดดออกแรงมาก จนกลายเป็นร้อนอบอ้าว พวกเราใช้ถนนสายเอเซียในการเดินทางสู่ อ.บางปะหัน สภาพถนนมีน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซ็นติเมตร บางช่วงน้ำไหลแรงเหมือนแก่งน้ำตก ตลอดเส้นทางพวกเราจอดแจกถุงช่วยเหลือผู้ประสบภัย เมื่อรถจอดพี่น้องที่ประสบภัยจะวิ่งตามรถร้องขอความช่วยเหลือต่างๆ "ขอน้ำให้ฉันหน่อย ขอข้าวสารให้ฉันบ้าง คนข้างในยังติดอยู่อีกมากไม่มีอะไรจะกินแล้ว ช่วยฉันด้วย" สภาพไม่ต่างจากศูนย์อพยพเท่าไรนัก มีแต่ความชุลมุนวุ่นวาย ทุกคนต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างด้าวที่มาอาศัยในประเทศไทย

baคณะเราไปถึงปากทางเข้า อ.บางปะหัน เกือบบ่ายโมงครึ่ง เดิม ทีมอาสาลามิน่า ตั้งใจว่าจะลงเรือไปแจกของตามบ้าน แต่เนื่องจากเรือของทหารบกบริเวณนั้นมีอยู่แค่ 2 ลำ ในขณะที่ความเดือดร้อนกระจายวงกว้างมาก ทำให้เรือไม่เพียงพอ จึงนำถุงยังชีพ 200 ถุง พร้อมน้ำดื่มวางไว้ที่ถนน แล้วให้พี่น้องหมู่ 3 เฝ้า เพื่อรอเรือลำเลียงเข้าหมู่บ้านต่อไป จากนั้นส่งตัวแทนบางท่านพร้อมถุงยังชีพ 30 ถุง เข้าไปที่ วัดประมุง ซึ่งเป็นพื้นที่สูงที่เดียวของบ้านหมู่ 3 และตั้งเป็นศูนย์อพยพ พี่น้องที่อยู่ที่วัดดีใจกันมาก

baทีมกลับออกมาถึงที่ถนนเกือบบ่ายสามโมง จากนั้นนำเรือที่เตรียมมาพร้อมเสื้อชูชีพอีกจำนวนหนึ่งให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยราชการไว้ใช้งาน และยังมอบถุงยังชีพอีกส่วนหนึ่งให้พี่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ที่ออกมาขอความช่วยเหลือให้ลูกบ้าน พวกเราได้แต่เป็นกำลังใจให้พี่น้องทุกคนต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคนี้ไปให้ได้

baจากนั้นคณะ อาสาลามิน่า มุ่งหน้าสู่ วัดโตนด ซึ่งปากทางเข้าน้ำท่วมลึกถึงซุ้มล้อรถพี่ กระทิงโทน ที่ยกสูงและใส่ยางใหญ่ หนำซ้ำน้ำยังไหลแรงมากอีกด้วย เป็นภาพที่ลุ้นระทึกทั้งคนขับ คนนั่ง และผู้คนที่คอยให้กำลังใจอยู่บนถนนเป็นอย่างมาก มีพี่ชาวบ้านคนหนึ่งขออาศัยรถกลับเข้าบ้านด้วย เล่าให้ฟังว่า "ตอนน้ำมามาเร็วมาก อบต. ประกาศอีกครึ่งชั่วโมงน้ำจะเข้าโจมตี ไม่ถึง 10 นาทีน้ำมาถึงแล้ว และแรงด้วย ลูกคนเล็กลอยไปกับน้ำ ดีที่คว้าไว้ได้ทัน ไม่งั้นคงเกิดเรื่องเศร้าสลดขึ้นแน่นอน" หน้า วัดโตนด ตั้งเต๊นท์ของหมู่บ้านไว้ ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลเลย... พวกเราออกจากพื้นที่กันเกือบหกโมงเย็น

baตลอดเส้นทางที่รถวิ่งกลับมา พี่น้องตามท้องถนนตะโกนขอบคุณพวกเรา บางคนยกมือไหว้ท่วมหัว บางคนโบกไม้โบกมือ ใบหน้าเปี่ยมด้วยรอยยิ้มตื้นตัน ทีมอาสาลามิน่า อยากจะบอกพี่น้องเราทุกคนว่า วิกฤตของประเทศครั้งนี้ เราจะร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน ไม่แบ่งเขาแบ่งเรา มีแต่คนไทยเท่านั้น ที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตามพันธะสัญญา 'ลามิน่าเติบโตเคียงคู่สังคมไทย' •
 
m2 LAMINA FILMS  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
R E L A T E D   N E W S  :
• BIZZ NEWS : Lamina เดินหน้าส่งฟิล์มกรองแสง Mystery Series ใหม่ 4 รุ่นรวด เฉพาะใน Lamina Films Exclusive Shop เท่านั้น
• BIZZ NEWS : Lamina รักษ์โลกกับลามิน่า โครงการ 4 ติดฟิล์มให้โลก จัดกิจกรรมปลูกป่าสนับสนุนโครงการทำดีเพื่อแผ่นดิน
• BIZZ NEWS : Lamina สานฝันเด็กไทย ได้เล่าเรียน เดินหน้าโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 9
• BIZZ NEWS : Lamina ส่งฟิล์มกรองแสง 2 รุ่น CTX Series สู่ตลาดประเทศไทย เฉลิมฉลองยอดขายทะลุ 500 ล้านบาท
• BIZZ NEWS : Lamina ฉลองการดำเนินงาน 15 ปีในประเทศไทย ชูความเป็นผู้นำ 4 ประการ
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail