 |
|
| |
 |
| |
|
Wednesday, 3 August, 2011 0:19 AM
|
 |
| |
|
| |
นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่ม สยามมิชลิน ร่วมมือกับ มร. เกรก โอเชียร์ (Greg O'Shea) รองประธานฝ่ายจัดการซัพพลายเชน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด และ มร. เกรแฮม สปิลเลน (Graham Spillane) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทลล์ โลจิสติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (Toll Logistics) ดำเนินโครงการ 'ระบบขนส่งสีเขียว' เพื่อพัฒนาระบบขนส่งสินค้า ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเพื่อร่วมสนับสนุนกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ในโครงการ 'ลดคาร์บอน 84 ล้านกิโลกรัม' ฉลองวโรกาสมหามงคล 84 พรรษา โดย มิชลิน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ยางประหยัดน้ำมัน ซึ่งส่งผลต่อการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์บนท้องถนน แต่ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัย และอายุการใช้งานที่ยาวนาน
มิชลิน ได้พัฒนายางประหยัดน้ำมันสำหรับรถบรรทุกมาแล้วถึง 3 รุ่น และสำหรับรถยนต์ 4 รุ่น โดยยางประหยัดน้ำมันของ มิชลิน ที่ติดตั้งอยู่กับรถยนต์ และรถบรรทุกดังกล่าว สามารถประหยัดการใช้น้ำมันไปได้แล้วกว่า 1.4 หมื่นล้านลิตร และลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปแล้วกว่า 35 ล้านกิโลกรัม ทั่วโลก
มิชลิน ให้ความสำคัญกับการค้นคว้าวิจัยนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้ได้ยางที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีทีมงานวิจัยกว่า 6,000 คนทั่วโลก และงบประมาณกว่า 500 ล้านยูโรต่อปี พัฒนายางที่มีความสมดุลในทุกๆ ด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน และเพื่อการสัญจรอย่างยั่งยืน • |
| |
|
|
|
 |
|
| |
|
| |
 |
 |
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  |
| |
|
|
| |
|
|