motortrivia.com
m2 BIZZES NEWS SECTION | BACK TO BIZZES NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Ford
 
Friday, 6 May, 2011 0:12 AM
800x
 
Ford ทุกรุ่นได้รับความนิยม
ดันยอดรวมเมษายน 313% ส่วน Fiesta ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงที่สุด
 
baฟอร์ด ประเทศไทย รายงานยอดจำหน่ายรวมในเดือนเมษายน มีจำนวนทั้งสิ้น 2,613 คัน พุ่งขึ้นถึง 313% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันในปีที่แล้ว โดยยอดขายต่อเดือนที่เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งนี้ เป็นผลมาจากยอดขาย Ford ทุกรุ่นที่เพิ่มสูงขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า รวมถึงการที่ Ford Fiesta สามารถทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงที่สุด นับตั้งแต่ การเปิดตัวในประเทศไทย เมื่อปีที่แล้ว

baFord Fiesta รถยนต์ขนาดเล็กที่ได้รับรางวัลต่างๆ มาแล้วทั่วโลก ยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ด้วยสถิติยอดขายสูงสุดที่ 1,631 คัน สูงกว่าสถิติยอดขายเดิมสูงสุดที่เคยทำไว้ในเดือนธันวาคม ซึ่งปกติจะเป็นเดือนที่ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย มียอดขายสูงสุด
 
Ford
 
ba"Fiesta ยังคงเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และช่วยผลักดันให้เรามียอดขายต่อเดือนเพิ่มขึ้นในระดับสูงอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ปัจจุบัน เราเห็นรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมอย่าง Fiesta วิ่งอยู่บนท้องถนนในประเทศไทยมากขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นรถยนต์ที่มีความโดดเด่น และเหนือกว่าของ เฟียสต้า ทั้งด้านการออกแบบ เทคโนโลยีอันชาญฉลาด การประหยัดน้ำมันอย่างเหนือชั้น และมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่เหนือระดับ เมื่อเทียบกับกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กด้วยกัน" นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

baยอดขายรถรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดของ ฟอร์ด มีส่วนช่วยให้ยอดขายรวมในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยรถกระบะยอดนิยม Ford Ranger มียอดขาย 635 คัน เพิ่มขึ้น 60% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า Ford Focus มียอดขายเพิ่มขึ้น 64% เทียบกับปีก่อนหน้า หลังจาก ฟอร์ด ได้เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ Ford Focus Duratec เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร, Ghia Plus และ Sport Plus ในราคา 849,000 บาท ภายในงานมหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

baส่วน Ford Everest มียอดขายเพิ่มขึ้น 36% เทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ยอดขาย Ford Escape เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากเดือนเดียวกันของปีก่อนหน้า
 
Ford
 
ba"นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ฟอร์ด ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย มียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง         เราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะต่อยอดความสำเร็จนี้ ให้ดำเนินต่อไปตลอดทั้งปี ซึ่งรวมถึงการที่เราจะเปิดตัวรถกระบะ Ford Ranger ใหม่ด้วย" นายสาโรช กล่าว

baทั้งนี้ ฟอร์ด เพิ่งประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ภายใต้แผนกลยุทธ์ One Ford บริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ระดับโลกรุ่นใหม่ๆ จำนวน 8 รุ่น ในภูมิภาคอาเซียน ภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า โดยเริ่มจากการเปิดตัว Ford Ranger ในปีนี้ ก่อนจะตามด้วยการเปิดตัว Ford Focus ในปี พ.ศ. 2555

หมายเหตุ: ตัวเลขทั้งหมดมีที่มาจากยอดค้าปลีก
 
 
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT FORD  :  CLICK  >  FORD NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Ford Fiesta 5Dr 1.6 Sport PowerShift ล้ำทั้งรูปลักษณ์และเทคโนโลยี เด่นที่เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ
• GRAND OPENING : Ford Ranger All-New เผยโฉมคันจริงเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ก่อนโชว์ตัวในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์
• GRAND OPENING : Ford Focus ปรับโฉมใหม่ มาพร้อมความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สไตล์สปอร์ต เพิ่ม 3 อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
• GRAND OPENING : Ford Fiesta เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมเผยโฉมทุกโชว์รูมฟอร์ด ทั่วประเทศไทย
• REPORT : Ford ชวนสื่อฯ ทดสอบประสิทธิภาพเกียร์ PowerShift นวัตกรรมระบบเกียร์แห่งอนาคตจาก Ford
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail