motortrivia.com
m2 BIZZES NEWS SECTION | BACK TO BIZZES NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
Monday, 4 April, 2011 0:04 AM
800x
 
GM Thailand ต่อยอด facebook fan page
สร้างสรรค์กิจกรรมมากมาย ลุ้นรางวัลใหญ่ตลอดปี ตั้งเป้าสร้างสถิติ 10,000 แฟน
 
baหลังจากเปิดตัวแผนประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างเป็นทางการของ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา พบว่า GM Thailand เฟซบุ๊คแฟนเพจ ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนชาวไทยเกินความคาดหมาย เห็นได้จากจำนวนแฟนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน โดยเฉพาะในช่วงของการจัดกิจกรรม C Cruze, Mark the Spot เพื่อต้อนรับ การเปิดตัวรถยนต์ Chevrolet Cruze ที่ผ่านมานั้น สร้างสถิติจำนวนแฟนเพจแบบก้าวกระโดด เพิ่มขึ้นจาก 77 คนเป็น 1,000 คนภายในเวลาเพียง 1 เดือน

baจากความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้ทาง บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย สนับสนุนงบประมาณการประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์มากขึ้น โดยเน้นสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ และนำเสนอคอนเทนด์ที่โดนใจผู้บริโภค พร้อมตั้งเป้าจำนวนแฟนเพจ 10,000 คนภายในสิ้นปี พ.ศ. 2554

baคุณศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจน เนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงแผนงานประชาสัมพันธ์ เปิดตัวบริษัทผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ด้วยการจัดทำเฟซบุ๊คแฟนเพจ GM Thailand ว่าได้รับผลตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายที่ตั้งไว้ อันจะเห็นได้ชัดจากกิจกรรมเกมส์ชิงรางวัล C Cruze, Mark the Spot ซึ่งเป็นผลมาจากการวางกลยุทธ์อย่างรอบคอบ และรัดกุมของทางทีมงาน และได้ทำการศึกษาหาข้อมูลมาเป็นอย่างดี ประกอบกับมีการประชุมวางแผนอย่างต่อเนื่องติดต่อกันทุกเดือน เพื่อเป็นการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า เลือกสรรเนื้อหาที่น่าสนใจ และสามารถช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ก่อนผสมผสานความต้องการของทางบริษัทลงไปในเนื้อหานั้น

ba"เรามองว่าสื่อสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน มีประโยชน์มากกว่าแค่การโปรโมทแบรนด์ แต่ว่าเป็นช่องทางหนึ่งในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ ให้ข้อมูลบริษัทฯ และผลิตภัณฑ์ได้แบบเรียลไทม์ สร้างความสัมพันธ์กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่นักประชาสัมพันธ์มองหามาเป็นเวลานาน นอกจากความต้องการในการเพิ่มฐานจำนวนแฟนเพจในช่วงแรกแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการรักษาฐานแฟนเพจที่มีอยู่ด้วย กล่าวคือ เมื่อแฟนๆ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ทางเราจะประสานงานภายในเพื่อหาคำตอบมาให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง และจะคอยนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ การใช้งานหรืออุปกรณ์ต่างๆ หรือการเดินทางอยู่ตลอดเวลา ทุกวันนี้แฟนๆ ที่เข้ามาในแฟนเพจของเรา จะมีการปฏิสัมพันธ์กับเราเฉลี่ยอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ไม่ใช่เข้ามาแค่หนเดียวแล้วหายเงียบไป เนื่องจากเกิดความรู้สึกผูกพันกับ GM Thailand เฟซบุ๊คแฟนเพจ และรู้สึกว่าสังคมออนไลน์แห่งนี้ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของแฟนๆ ได้"

baคุณศศินันท์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ความสัมพันธ์ของแบรนด์กับลูกค้าของเราในตอนนี้ เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมาย เรามีแฟนๆ เข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกวัน เมื่อผู้ใช้เกิดความพอใจกับสินค้าและบริการ ก็จะเข้ามาเขียนข้อความแนะนำ หรือโพสต์ภาพขึ้นบนหน้าแฟนเพจ ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เราอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้เขาก็จะช่วยตรวจดูกระแสข่าวให้เราว่า ตอนนี้มีใครพูดถึงแบรนด์และสินค้าของเราอย่างไรบ้าง โดยนำลิงค์มาลงไว้ให้เราอ่าน และบางครั้งแฟนเพจจะทราบข้อมูลรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวในต่างประเทศ ก่อนที่เราจะนำมาประชาสัมพันธ์ในประเทศไทยด้วยซ้ำ ซึ่งแฟนกลุ่มนี้จะไม่รับข่าวสารเฉยๆ แต่ต้องการร่วมสร้างข่าวสารด้วย ซึ่งนับเป็นยุคของ prosumer คือ producer บวกกับ consumer อย่างแท้จริง"

baสำหรับแผนงานประชาสัมพันธ์ของ จีเอ็ม ลำดับต่อไป จะเน้นกิจกรรมเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยมีการตั้งเป้าหมายจำนวนแฟนในเฟซบุ๊คไว้ที่ 10,000 คนภายในสิ้นปี พ.ศ. 2554 เช่นเดียวกับความต่อเนื่องในการรักษาความสัมพันธ์กับแฟนๆ ในปัจจุบัน โดยใช้วิธีการสร้างเนื้อหาที่โดนใจ และแคมเปญร่วมสนุกชิงรางวัลต่างๆซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่า เป็นที่นิยมมากที่สุด

baผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชม และร่วมสร้างเครือข่ายชุมชนออนไลน์ สำหรับคนรักรถ เชฟโรเลต กับ GM Thailand เฟซบุ๊คแฟนเพจ ได้แล้ววันนี้ที่ www.facebook.com/generalmotorsthailand
 
 
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT GM  :  CLICK  >  GM NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado Show Truck เผยโฉมต้นแบบ Colorado รุ่นใหม่ แข็งแกร่งและทรงพลัง
• REPORT : 100 Years Chevrolet 100 ปีแห่งตำนานความแกร่งที่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิค
• TEST DRIVE : Chevrolet Cruze 2.0 LTZ พิสูจน์สมรรถนะรถคอมแพกต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด แรงก็ได้ ประหยัดก็ดี...เซล
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด
• BIZZES NEWS : GM เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลั่นกลองเตรียมความพร้อม ชูกลยุทธ์เสริมรากฐานเพื่อความสำเร็จระยะยาว
800x
what do u think
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail