motortrivia.com
m2 BIZZES NEWS SECTION | BACK TO BIZZES NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
เบนซ์อมรรัชดาฯ
 
ภาพ: จันทนา เจริญทวี Thursday, 3 March, 2011 1:29 AM
800x
 
เบนซ์อมรรัชดาฯ ชี้ตลาดรถหรูมือสองโตต่อเนื่อง
เติบโตกว่า 60% ครองตลาดรถเบนซ์มือสองคุณภาพ
 
baเบนซ์อมรรัชดาฯ ชี้ภาพรวมตลาดรถหรูมือสองปี 54 โตต่อเนื่องกว่าปีที่แล้ว 10% ตั้งเป้าบริษํทฯเติบโตกว่า 60% พร้อมปรับกลยุทธ์ จับตลาดเฉพาะรถเบนซ์มือสองคุณภาพ อายุไม่เกิน 7 ปี ด้าน อมรรัชดา 1966 หันจับตลาดเบนซ์มือสอง 7 ปีอัพ เตรียมบุกตลาดต่างจังหวัด เปิดโชว์รูมใหม่ที่ชะอำ พัฒนาเป็น คอมมูนิตี้มอลล์ มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท ล่าสุดจัดโครงการตอบแทนสังคม 'สิ่งที่สูงกว่าเงิน' ถวายเป็นพระราชกุศล ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา

baนางสาววรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป เผยถึงทิศทางและแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2554 ว่า จากความสำเร็จด้านยอดขายรถเบนซ์มือสองเมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา มียอดขายรวมกว่า 480 ล้านบาท หรือคิดเป็นจำนวน 330 คัน มีอัตราเติบโตจากปี 2552 ถึง 32 % ด้าน บริษัท อมรรัชดา 1966 จำกัด มียอดขาย 89 ล้านบาท หรือจำนวน 88 คัน และ บริษัท อมรแคร์ จำกัด หรือ สตาร์เซิร์ฟ มียอดขายรวม 20 ล้านบาท

baจากความสำเร็จดังกล่าว ในปีนี้ได้ตั้งเป้ายอดขายรวมประมาณ 800 ล้านบาท คิดเป็น 540 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 60% โดยแบ่งเป็น รายได้จากการขาย 85% รายได้จากการบริการ 15% มีสัดส่วนระหว่างลูกค้าเก่าและใหม่อยู่ที่ 80:20 ซึ่งเชื่อว่า ยอดจำหน่ายรถของบริษัทฯ จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น และยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์เบนซ์มือสองอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด Think Used Mercedes Think  Amorn Ratchada

baอย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจ เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป ที่มีประสบการณ์ก้าวมาถึงปีที่ 46 ในปีนี้ ประกอบกับภาพรวมของตลาดรถมือสองประเภท Luxury car ในส่วนของรถเบนซ์มือสอง มีการเติบโตสูงหรือคิดเป็นประมาณ 70% ของตลาดรวม และปัจจุบันมีการแข่งขันสูง ดังนั้นจึงได้จัดเซ็กเม้นท์สินค้า เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถหรูคุณภาพ ราคาประหยัด มาตรฐาน เบนซ์อมรรัชดา ด้วยการปรับแผนธุรกิจการดำเนินงานใหม่ โดยเน้นจำหน่ายรถเบนซ์มือสองคุณภาพเพียงอย่างเดียว
 
เบนซ์อมรรัชดาฯ
 
จากซ้ายไปขวา : คุณกมลวิทย์ จันทรากูร ผู้จัดการสาขานนทบุรี บริษัท กรุงศรีออโต้ เซอร์วิส จำกัด, คุณสุรัตน์ มณีรัตนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนซ์อมรรัชดา สาขาชะอำ, คุณวีรศักดิ์ ไกรวิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรแคร์ จำกัด ศูนย์ซ่อม สตาร์เซิร์ฟ, คุณวรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป, คุณอมรพันธ์ ตั้งบรรยงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรรัชดา 1966 จำกัด, คุณศิริวัฒ เจริญลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนซ์อมรรัชดา จำกัด และ คุณภูษิต กมลสุนทร ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์การเงินเพื่อผู้บริโภค บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด
800x
 
baบริษัท เบนซ์อมรรัชดา จำกัด จะเน้นขายรถยนต์อายุไม่เกิน 7 ปี รับประกันสูงสุด 15,000 กม. หรือ 1 ปี พร้อมรับประกันซ่อมค่าแรงฟรีตลอดอายุการใช้งาน จะมีจำนวนสต๊อก 50 คันต่อเดือน และในส่วนของ บริษัท อมรรัชดา 1966 จำกัด จำหน่ายรถเบนซ์มือสองอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป จำนวนสต๊อก 30 คันต่อเดือน มีการรับประกันเปลี่ยนอะไหล่สำคัญฟรีที่ 3 เดือน หรือ 5,000 กม.      ซ่อมค่าแรงฟรีตลอดอายุการใช้งาน โดยรวมสต็อกรถทั้งหมดประมาณ 80 คันต่อเดือน และตั้งเป้ายอดขายรวมไว้  ที่ 45 คันต่อเดือน

baนอกจากการปรับเปลี่ยนการดำเนินธุรกิจแล้ว ยังมีแผนงานที่จะขยายธุรกิจไปยังต่างจังหวัดอีกด้วย โดยมีแผนงานจะเปิดโชว์รูม เบนซ์ อมรรัชดา สาขาชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บนเนื้อที่ 4 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 150 ล้านบาท โดยพัฒนาในรูปแบบของ Community Mall รวมรถมือสองคุณภาพ และศูนย์บริการคุณภาพ สตาร์เซิร์ฟ สาขาชะอำ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าในแถบภาคกลาง ภาคตะวันตก และภาคใต้ที่คาดว่าจะมีจำนวนมาก ซึ่งกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้อย่างแน่นอน

baสำหรับกลยุทธ์ด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและการขายในรูปแบบต่างๆ นั้น ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมกับ บัตร KRUNGSRI CARD FAMILY (บัตรเครดิตในเครือ กรุงศรี แฟมิลิการ์ด อาทิ บัตรเครดิต กรุงศรี, เซ็นทรัล, โรบินสัน, เทสโก้ โลตัส, โฮมโปร, พาวเวอร์ บาย เป็นต้น) จัดแคมเปญพิเศษ วางเงินจอง 100,000 บาทผ่อน 0% จำนวน 3 เดือน + 10,000 Extra Point และแคมเปญการจัดไฟแนนซ์กับ กรุงศรีออโต้ ดอกเบี้ยพิเศษ ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ผ่อนนานสูงสุด 72 เดือน พร้อมมอบ Gift Voucher ที่พักโรงแรม 5 ดาว มูลค่า 15,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม - 15 พฤษภาคม 2554
 
เบนซ์อมรรัชดาฯ
 
baประธานกรรมการบริหาร กล่าวต่อว่า นอกจากการมุ่งเน้นด้านคุณภาพ และยอดขายควบคู่กันแล้วแล้ว ในปีนี้ได้จัดกิจกรรม CSR ตอบแทนสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคม ได้ดำเนินการจัดตั้ง โครงการ สิ่งที่สูงกว่าเงิน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้น ตลอดจนเพื่อมีส่วนร่วมในการช่วยลดปัญหาความยากจนของโรงเรียนในชนบท ได้แก่...

• 1. ร่วมแก้ปัญหาความขาดแคลนตามโรงเรียนในชนบทอย่างยั่งยืนตามแนวพระราชดำริ โดยจะเริ่มจำนวน 4 โรงเรียนในปี 2554 - 2555
• 2.ร่วมใจบริจาคโลหิตครบ 4 ครั้งต่อปี ตั้งเป้าภายในปีนี้ 120,000 ซีซี.
• 3. ร่วมกันฟังธรรมมะ โครงการธรรมะวาไรตี้ ครบ 12 เดือน ซึ่งจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน

baโครงการธรรมะวาไรตี้ มีการบรรยายธรรมรูปแบบใหม่ สามารถนำไปปฏิบัติและประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และเปิดให้บุคคลที่สนใจเข้าฟังฟรี

baนอกจากนี้ยังได้ตั้ง คลีนิกอมรรัชดาการแพทย์ รักษาฟรีตลอดปี 2554 นี้ และรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายรถในแต่ละเดือน ทูลเกล้าถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย จำนวน 1.2 ล้านบาทอีกด้วย

ba“การดำเนินธุรกิจยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายหลักในการดำเนินธุรกิจของบริษัท คือ การมอบสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับลูกค้า เสมือนคนสำคัญในครอบครัว และมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่หลากหลาย ตลอดจนการคัดเลือกรถเบนซ์มือสองทุกคัน ด้วยการคัดสรรมาอย่างดี ในราคาที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนการบริหารหลังการขายที่ดี ด้วยทีมงานระดับกูรู มีความชำนาญ และให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างครบวงจร ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น และเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่องตลอด 46 ปีที่ผ่านมา” นางสาววรรณภา กล่าว
 
 
1000x
 
1000x
 
R E L A T E D - N E W S :
 
BIZZES NEWS : เบนซ์อมรรัชดาฯ ยอดขายทะลุเป้า อัดแคมเปญกระหน่ำสุดคุ้ม เอาใจคนรักเบนซ์ตัวจริง
BIZZES NEWS : Star Serv ศูนย์บริการรถเบนซ์ราคาประหยัด ในเครือเบนซ์อมรรัชดาฯ มอบสิทธิพิเศษสำหรับคนรักรถตัวจริง
BIZZES NEWS : แคมเปญพิเศษ 'เบนซ์อมรพารวย' แจกอั่งเปาทองคำ ฉลองเทศกาลตรุษจีน 1 - 28 ก.พ. 2554
 
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail