motortrivia.com
m2 BIZZES NEWS SECTION | BACK TO BIZZES NEWS MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
LT CT RT
LC RC
LB CB RB
วีดิโอ : นาธัส แสงสุริยะ  •  ภาพ : ชาย เลื่อมใส Wednesday, 10 February, 2010 1:10 AM
800x
 
Yokohama EARTH-1
การพัฒนายางประหยัดน้ำมัน ด้วยส่วนผสมใหม่จาก น้ำมันส้ม - Orange Oil
 
baโยโกฮามา ประเทศไทย เปิดตัวยางประหยัดน้ำมัน EARTH-1 ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น ที่การช่วยลดความต้านการหมุนของยาง และยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมใหม่จาก น้ำมันส้ม (ORANGE OIL) โดยในประเทศญี่ปุ่น โยโกฮามา รับเบอร์ ได้ผลิตและจำหน่ายยางประหยัดน้ำมันรุ่นต่างๆ อย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี ทั้งนี้เพื่อรองรับปัญหาราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีดตัวสูงขึ้น ซึ่งทางโยโกฮามาได้พยายามคิดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมทั้งมุ่งพัฒนาไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในสายของยางประหยัดน้ำมัน เพื่อให้เข้าถึงผู้ใช้รถทุกกลุ่ม

baมร.ยาซูชิ อิอิดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดแถลงเกี่ยวกับการเปิดตัวยางประหยัดน้ำมันรุ่น EARTH-1 ว่า "ผลิตภัณฑ์ใหม่ของโยโกฮามา ช่วยลดความต้านทานต่อการหมุนของยาง และได้พัฒนาประสิทธิภาพ ในด้านการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม โดยใช้ส่วนผสมใหม่จากน้ำมันส้ม"
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
baจากการทดสอบเปรียบเทียบยางโยโกฮามา รุ่น A300 และยางรุ่น EARTH-1 พบว่ายาง EARTH-1 สามารถลดความต้านทานการหมุนของยางรถยนต์ได้ถึง 10% และอีกทั้งยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการคิดค้นพัฒนาส่วนผสมใหม่จาก Nano Power Rubber ผสมกับ น้ำมันส้ม (ORANGE OIL) ที่ซึมเข้าไปในเนื้อยาง มีส่วนช่วยให้เกิดความยืดหยุ่น ทำให้ยางสามารถยึดเกาะบนถนนเปียกได้ดียิ่งขึ้น

baนอกจากส่วนผสมใหม่ที่โยโกฮามาได้คิดค้นพัฒนาขึ้นมาจาก น้ำมันส้ม (ORANGE OIL) แล้วนั้น การออกแบบโครงสร้าง และดอกยางแบบใหม่ มีผลทำให้ยางมีสมรรถนะที่ดีค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านความนุ่มนวลในการขับขี่ การช่วยลดเสียงของยางขณะรถวิ่ง การป้องกันการสึกไม่เรียบของไหล่ยางและช่วยประหยัดน้ำมัน
 
Yokohama EARTH-1
 
มร.ยาซูชิ อิอิดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
Yokohama EARTH-1
 
มร.เคนซูเกะ ไซโตะ ผู้จัดการแผนกออกแบบผลิตภัณฑ์
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
EARTH-1 ยางประหยัดน้ำมัน...ยางเพื่อสิ่งแวดล้อม
baโยโกฮามา ประเทศไทย ได้จัดทดสอบยางเพื่อสิ่งแวดล้อม EARTH-1 ที่สนาม BRC ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553 โดยโยโกฮามาได้เชิญสื่อมวลชนมาร่วมทดสอบในงานนี้ และได้แบ่งการทดสอบเป็นส่วนต่างๆ คือ การปล่อยรถไหลจากสไลด์ออน เพื่อดูระยะทางที่รถไหล โดยเทียบกัยยางรุ่นปัจจุบัน A300, การทดสอบระยะเบรค, การทดสอบ N.V.H. และการทดสอบการบังคับควบคุมทิศทาง ทั้งนี้ มอเตอร์ทริเวีย ได้มีโอกาสร่วมสังเกตการณ์ในงานนี้ด้วย

คุณสมบัติยางรุ่น EARTH-1
1. ลดความต้านทานการหมุนลง 10% เมื่อเทียบกับยาง โยโกฮามา รุ่น A300 ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน
2. แนวคิดส่วนผสมใหม่ของน้ำมันส้ม ทำให้เนื้อยางนุ่มเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะที่ดีบนถนนเปียก
3. ด้วยโครงสร้างยางแบบกลมใหม่ ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่
4. ดอกยางรุ่น EARTH-1 ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อลดการสึกหรอแบบไม่เรียบ ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับรถ
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
LOW ROLLING RESISTANCE
baเป็นการทดสอบยางที่มี ความต้านทานการหมุนต่ำ หรือเรียกว่า LOW ROLLING RESISTANCE ผู้ที่เข้าร่วมทดสอบ จะสัมผัสถึงการเปรียบเทียบระหว่างยางรุ่นเก่า A300 กับยางตัวใหม่ EP400 หรือ EARTH-1 โดยยางท้งสองตัว เป็นยางที่มีความต้านทานการหนุมต่ำด้วยกันทั้งคู่ ความแตกต่างของการทดสอบครั้งนี้ หากผู้ที่เข้าร่วมการทำสอบ ได้ทดลองนั่งรถที่ปล่อยไหลจากรถ สไลด์ออน ผู้ที่เข้าร่วมทำการทดสอบจะได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่เหนือกว่าของยาง EARTH-1 จากระยะทางที่แสดงไว้ในกระดานข้อมูล
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
WET BRAKING
baการทดสอบของสถานีนี้ เป็นการทดสอบเปรียบเทียบระยะเบรคบนสภาพพื้นผิวถนนเปียก โดยส่วนใหญ่จากประสบการณ์ของคนไทย กับยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำนั้น ที่ผ่านมาเรื่องสมรรถนะของการเบรคบนสภาพพื้นผิวถนนเปรียก ถือว่าไม่เป็นที่น่าพอใจนัก ดังนั้นสถานีทดสอบนี้ จึงถูกจัดขึ้นมาเพื่อทำการเปรียบเทียบระหว่างยางรุ่น A300 กับยาง EARTH-1 ยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำ
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
N.V.H.
baNoisy - Vibration - Harshness (การวัดระดับความดังของดอกยาง - การสั่นสะเทือนของยาง - ความกระด้าง หรือความแข็งของยาง) สถานีนี้จะเป็นการทดสอบในเรื่องของการเก็บเสียง โดยทำการขับรถผ่านเชือก เพื่อให้ผู้ทดสอบจับความรู้สึก และอาการตอบสนองของยาง โดยจะทำการเปรียบเทียบกับยางรุ่น A300 ซึ่งระหว่างเส้นทางจะมีการมีการขึงเชือกไว้บนผิวถนนด้วยกันสองแบบ คือแบบถี่และแบบห่าง
 
Yokohama EARTH-1
 
HANDLING
baสถานีนี้เป็นการทดสอบสมรรถนะการยึดเกาะถนนระหว่างยาง A300 กับยาง EARTH-1 ว่าส่วนผสมของน้ำมันส้ม จะสามารถช่วยเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะถนนได้อย่างไร โดยผู้เข้าร่วมทำการทดสอบ จะใช้ความเร็วสูงขึ้น รวมทั้งต้องควบคุมรถในเส้นทางที่คดเคี้ยว เพื่อสัมผัสสมรรถนะในการยึดเกาะถนน, การควบคุมทิศทางของยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำ
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
Yokohama EARTH-1
 
baในประเทศไทย โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำยางรุ่น EARTH-1 เข้ามาจำหน่ายผ่านตัวแทน ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 175/60 R14 ถึง 225/55 R17 รวมทั้งหมด 31 ขนาด เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในเมืองไทย ซึ่งครอบคลุมรถยนต์นั่งขนาดเล็ก รถยนต์นั่งขนาดกลาง และรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม หรือรถยนต์ไฮบริด

baสำหรับยาง EARTH-1 ทางโยโกฮามาได้คิดค้นพัฒนาส่วนผสมใหม่โดยนำ น้ำมันส้ม เข้ามาเป็นส่วนผสมในเนื้อยาง เพราะน้ำมันส้มจะซึมผ่านช่องว่างเล็กๆ ของโพลิเมอร์ จึงทำให้ยางมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งส่วนผสมเนื้อยางแบบใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า ORANGE OIL COMPOUND NANO POWER RUBBER โดยยางรุ่น EARTH-1 จะเริ่มวางจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2553 เป็นต้นไป ใครสนใจสามารถสอบถามได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยางโยโกฮามาครับ

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.yokohamathailand.com
 
Yokohama EARTH-1
 
 
1000x
 
1000x
 
 
text: อ่านข่าวทั้งหมดในแวดวงยางรถยนต์ คลิ๊กที่นี่ครับ : Tyre News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail