motortrivia.com
m2 4WD SECTION | BACK TO 4WD MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Mazda BT-50
 
เรื่อง : ARIA 54 Saturday, 22 October, 2011 0:02 AM
800x
 
Update: All-New BT-50
มาสด้า ออสซี่ ปล่อยราคา Freestyle และ Dual Cab พร้อมภาพชุดแต่งใหม่
 
baมาสด้า ออสเตรเลีย ปล่อยภาพชุดใหม่ของแพคเกจอุปกรณ์ตกแต่งออกมาอีกชุด แบ่งเป็นชุด Adventure Sports Pack (คันซ้ายมือ) และ Boss Sports Pack พร้อมๆ กับปล่อยราคาจำหน่ายหน้าโรงงาน (MSRP) ของ All-New BT-50 รุ่น Freestyle Cab และ Dual Cab ออกมาชิมลางก่อน ส่วนรุ่น Single Cab และราคาของชุดแต่งยังไม่มีข้อมูลในเวลานี้ครับ

baทุกรุ่นย่อยจะมีอุปกรณ์มาตรฐานมาให้ครบครัน เริ่มที่ระบบปรับอากาศ, บลูทูธ, Cruise Control, เครื่องเล่น CD รองรับไฟล์ MP3, พอร์ท USB, พวงมาลัยควบคุมเครื่องเสียงได้, Trip Computer บอกข้อมูลสถานะของรถ, กระจก และกระจกข้าง ปรับ-พับไฟฟ้า

baอุปกรณ์เสริมหรือตกแต่งอื่นๆ มาก-น้อย แล้วแต่รุ่น มีระบบนำทางผ่านดาวเทียม, เบาะหนัง, กระจกมองหลังปรับแสง, ระบบ Hill Descent Control ควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน, Hill Launch Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

baส่วนระบบความปลอดภัยมี Dynamic Stability Control ป้องกันการลื่นไถลบนถนนเปียก, Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี, ระบบเบรค ABS พร้อม EBA เพิ่มแรงดันเบรกฉุกเฉิน - EBD กระจายแรงดันเบรก, RSC - Roll Stability Control ช่วยป้องกันการโคลงหรือพลิกคว่ำ โดยทั้งรุ่น Freestyle และ Dual Cab จะติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า ข้าง ม่านนิรภัยให้ด้วย

baราคาดอลลาร์ออสเตรเลีย รุ่น Freestyle และ Dual Cab เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 5 สูบ 3.2 ลิตร เกียร์ธรรมดา/อัตโนมัติ 6 จังหวะ ลองเล็งจากด้านล่างดูครับ อย่าลืมว่านี่เป็นแค่ราคาหน้าโรงงานเท่านั้น ขายจริงอาจมีบวกอีกนิดหน่อย
 
• Mazda BT-50 XT 4x2 Freestyle Cab เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 32,590 ดอลลาร์ (ออสเตรเลีย)
• Mazda BT-50 XT 4x2 Dual Cab เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 36,090 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XT 4x2 Dual Cab เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 38,090 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XTR 4x2 Dual Cab เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 40,740 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XTR 4x2 Dual Cab เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 42,740 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XT 4x4 Freestyle Cab เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 40,660 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XTR 4x4 Freestyle Cab เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 46,810 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XT 4x4 Dual Cab เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 42,660 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XT 4x4 Dual Cab Utility เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 44,160 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XT 4x4 Dual Cab เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 46,160 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XTR 4x4 Dual Cab Utility เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 48,810 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 XTR 4x4 Dual Cab Utility เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 50,810 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 GT 4x4 Dual Cab Utility เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ 50,710 ดอลลาร์
• Mazda BT-50 GT 4x4 Dual Cab Utility เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 52,710 ดอลลาร์
 
Mazda BT-50
 
เรื่อง : ARIA 54 Tuesday, 19 July, 2011 11:59 AM
800x
 
Mazda BT-50 Accessories
ทีเซอร์แรก - ชุดแต่งสำหรับคอออฟโรดจากโรงงาน
 
baเป็นที่รู้กันว่า ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่รถประเภทออฟโรดได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการใช้งานในแบบสันทนาการ Mazda Australia จึงจัดชุดแต่งจากโรงงานมาให้ขาลุยโดยเฉพาะ พร้อมเผยภาพของกันชนหน้าทรงฮิต รูปทรงคล้ายสไตล์ ARB แต่ดีไซน์จนเข้ารูปกับทรงของ Mazda BT-50 ใหม่ และบันไดข้างสำหรับรุ่น 4 ประตู

baBull Bar หรือกันชนหน้าทรง ARB นี้ ได้รับความนิยมทั่วโลก บ้านเราก็ฮิตไม่น้อย มีทั้งแบบนำเข้าและไทยทำเหมือนเป๊ะ (ก๊อปปี้) แต่ชุดกันชนหน้าของ BT-50 ใหม่ มร. ริว ยานางิซาวะ หัวหน้าทีมออกแบบได้ดีไซน์ออกมาอย่างกลมกลืนกับแนวเส้นของกระจังหน้า และไฟหน้า ด้วยการเอียงองศาอย่างเข้ารูป พร้อมปั๊มตรา Mazda มาให้เรียบร้อย โดยมี 2 สีให้เลือก คือ อะลูมิเนียม และดำด้าน สีฝุ่นพาวเดอร์โคทยอดนิยม

baความพิเศษอยู่ที่ กันชนชุดนี้จะทำงานร่วมกับถุงลมนิรภัยด้วย เมื่อได้รับแรงกระแทกในระดับที่เกิดอันตรายมากพอ และได้รับการรับรองมาตรฐานจาก ADR - Australian Design Rules มาเรียบร้อย

baขาดไม่ได้สำหรับคอออฟโรด ยังไงก็ต้องมีสปอตไลท์ Mazda เลือกใช้บริการของบริษัทในพิ้นที่อย่าง LightForce ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้ PIAA พร้อมขึ้นเสา ว. ย่าน UHF มาให้

baนอกจากนี้ยังมีชุดกันชนหน้าขนาดเล็ก หรือ Nudge Bar (กันชนที่เป็นทรงตัว U คว่ำ), Side Steps (บันไดข้าง) ซึ่งจะเปิดตัวตามมาอีกภายในปีนี้ เรียกว่า Mazda ออสซี่เตรียมกินรวบอาฟเตอร์มาเก็ตแบบเนียนๆ เลยทีเดียว และในอนาคตของแต่งจากโรงงาน เมื่อกลายเป็นของมือสอง มักจะมีราคา และกลายเป็นของหายากเสมอ (ยกตัวอย่าง Roof Rack ของ Suzuki Jimny จากโรงงาน ทุกวันนี้หายากมาก)

baหากมีรูปชุดใหม่ๆ เพิ่มเติม มอเตอร์ทริเวีย จะนำมาอัพเดทให้ครับ
 
m2 MAZDA BT-50  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT MAZDA  :  CLICK  >  MAZDA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Mazda3 เจนเนอเรชั่นใหม่ 'Dare to be Bold' มั่นใจดันยอดขายรวมปีนี้ 38,500 คัน ขยับมาร์เก็ตแชร์ขึ้นเป็น 5%
• BIZZES NEWS : Mazda เปิดตัว 2 พรีเซนเตอร์ Mazda2 เป้ อารักษ์ เสริมทัพด้วย ณเดชน์ คูกิมิยะ
• GRAND OPENING : Mazda2 เปิดตัวสปอร์ตน้องใหม่ มั่นใจปีหน้ายอดทะลุ 15,000 คัน
• TEST DRIVE : Mazda2 ทดสอบความ ซูม-ซูม ในเจ้าตัวเล็ก
• GLOBAL NEWS : Mazda BT-50 เปิดตัวคันจริงแล้ว ในออสเตรเลียน อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์
• MODIFIED - TH : Miata Spirit Gymkhana Driving Experience 1 พาดูรถเด่น จากงานมันส์ๆ ของชาว Miata Club of Thailand
• MODIFIED - TH : Yellow MX-5 Turbocharger น้องเหลือง ซูม-ซูม ข้างนอกสดใส ข้างในแจ๋วจริง
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail