นอกจากการทำตลาดรถยนต์นั่งด้วยตัวถังหลากหลายสไตล์แล้ว เปอโยต์ ยังจับเอา B-Car อย่าง 207 มาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มทางเลือกใหม่ ด้วยการดัดแปลงตัวถังส่วนท้ายให้กลายเป็นปิกอัพ สำหรับรองรับกับการบรรทุกได้ในระดับหนึ่ง สำหรับลุยตลาดเกิดใหม่อย่างบราซิล และอเมริกาใต้ ซึ่งรถยนต์ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก
ปิกอัพรุ่นนี้มีชื่อว่า Hoggar ซึ่งนำมาจากต้นแบบแนวเอสยูวีเปิดประทุนที่เปิดตัวในปี 2003 โดยตัวถังด้านหน้าแชร์พื้นฐานเดียวกับ 207 โดยตัวรถได้รับการออกแบบจากฝีมือของทีมงานของเปอโยต์ในบราซิล ด้วยการดัดแปลงตัวถังส่วนท้าย และปรับเซ็ตช่วงล่าง ให้รองรับกับการบรรทุก ซึ่งทางเปอโยต์เผยว่ารับได้ในระดับ 742 กิโลกรัม และมีพื้นที่ความจุประมาณ 1,151 ลิตร
รายละเอียดของตัวรถยังไม่เปิดเผย เพราะมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบราซิลวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ โดยทางเปอโยต์บอกว่าจะมีขาย 3 รุ่นตกแต่งกับ 2 ทางเลือกของเครื่องยนต์คือ เบนซิน 1,400 และ 1,600 ซีซี พร้อมกับคาดหวังว่าการเข้ามาของ Hoggar จะช่วยขยับส่วนแบ่งในตลาดปิกอัพของบราซิลให้ขึ้นมาอยู่ในระดับ 10% ส่วนคู่แข่งในตลาดกลุ่มนี้หินเอาเรื่องเพราะต้องเจอทั้ง เฟียต สตราดา, เชฟโรเลต มอนทานา และ โฟล์คสวาเกน ซาเวยโร • |