motortrivia.com
m2 2 WHEEL RIDE SECTION  |  BACK TO 2 WHEEL RIDE MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
2012 New Honda Scoopy i
 
ภาพ : จันทนา เจริญทวี Thursday, 3 May, 2012 4:59 PM
800x
 
2012 New Honda Scoopy i
รุกตลาด เอ.ที. อีกครั้งด้วยไฟหน้าโปรเจกเตอร์แท้
 
baฮอนด้า เปิดตัว All New Honda Scoopy i 2012 ดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน เจาะตลาดวัยรุ่นภายใต้คอนเซปต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ยุคใหม่ ซ่า...นิยม ปฏิวัติความเท่ด้วยไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์แท้ พร้อมวงแหวนสีฟ้าสุดล้ำ เป็นครั้งแรกในวงการรถ เอ.ที. แฟชั่น มีให้เลือก 3 สไตล์ 10 คู่โทนสี กำหนดวางจำหน่ายทั่วประเทศ 7 พ.ค. นี้ ราคาเริ่มต้นที่ 45,000 บาท พร้อมตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 300,000 คันต่อปี

baมร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เผยว่า "ทันทีที่ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรก เมื่อเดือนกันยายนปี 2009 เราก็ได้พบกับกระแสตอบรับที่แรงเกินคาดจากวัยรุ่นทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายในระยะเวลาเพียง 1 ปีให้หลัง สกู๊ปปี้ไอก็กลายเป็นรถ เอ.ที. ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในเมืองไทย โดยเฉพาะในปีที่ 2011 ที่ผ่านมานั้น สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 330,000 คัน สูงเป็นอันดับ 1 ในเซกเมนท์รถ เอ.ที. และยังคงมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง"
 
2012 New Honda Scoopy i
 
• (กลาง) มร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด
 
2012 New Honda Scoopy i
 
• นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด
800x
 
ba"ในปี 2012 นี้ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ปรับโฉมใหม่ด้วยดีไซน์ใหม่หมดรอบคัน ลวดลายกราฟฟิกสุดแนวที่ลงตัวยิ่งขึ้น แบ่งเป็น 3 แบบ 3 สไตล์ ภายใต้แบรนด์แคมเปญ 'ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหา...อะไรใหม่ๆ' โดยมี 3 พรีเซนเตอร์ชื่อดังอย่าง เดอะ ริชแมน ทอย, หนูนา - หนึ่งธิดา และ ไทยเทเนียม มาเป็นผู้ส่งมอบนิยามความซ่าฉบับใหม่ครั้งนี้ด้วยกัน"

baAll New Honda Scoopy i 2012 มากับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์แท้ Exclusive Projector Head Light ให้ความสว่างคมชัดทุกเส้นทาง นับเป็นรถ เอ.ที. แฟชั่น รุ่นแรกในเมืองไทยที่ใช้ไฟชนิดนี้ พร้อมวงแหวนสีฟ้า Blue Ring เข้าชุด

baUpper Arm Winker Light ชุดไฟเลี้ยวแบบบิลท์อินบนบอดี้ พร้อมไฟ Position Lamp, Senior Tail Light ไฟท้ายแบบบิลท์อิน โค้งมนลงตัวกับชุดไฟเลี้ยวโคมใส
 
2012 New Honda Scoopy i
 
baChronograph Meter เรือนไมล์แบบมัลติมิเตอร์ดีไซน์ใหม่ รวมทุกฟังก์ชันไว้ในที่เดียวกัน, Helmet-In L Size U-Box ให้พื้นที่มากกว่าเดิม ด้วยกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดความจุ 15.4 ลิตร สามารถใช้เก็บหมวกกันน็อกแบบเจ็ตได้ทั้งใบ พร้อม Seat Opener สวิทช์เปิด - ปิด ช่องเก็บของใต้เบาะด้วยปลายนิ้ว

baด้านมาตรฐานเทคโนโลยีความปลอดภัย All New Honda Scoopy i ใหม่ มีมาให้ครบครัน ทั้ง Side Stand Switch ตัดการทำงานของเครื่องอัตโนมัติ เมื่อเอาขาตั้งลง, Brake Lock Lever ช่วยล็อคล้อขณะจอด เช่นเดียวกับเบรกมือในรถยนต์ และ Key Shutter กุญแจนิรภัยสองชั้น ให้ความมั่นใจทุกคร้งที่ต้องจอดรถ
 
2012 New Honda Scoopy i
 
3 รุ่น Scoopy i ยุคใหม่
ba2012 Honda Scoopy i Active Boy - Devil Troops : กองพันทะลวง FUN ติดดาว มันส์เต็มขั้นไปกับกราฟฟิกสุดซ๋า Dark Devil เลือกเท่ไปกับคู่สี 3 แบบ ขาว - แดง, น้ำเงิน - ขาว และดำ - แดง

baHonda Scoopy i Vivid Me - Chic Army : หน่วยสืบราชการ 'รัก' ประดับยศซ่าเฉพาะหน่วยด้วย Chic Glasses แว่นใหญ่ไซส์ยักษ์ เริ่ด ชิคไปกับคู่สี 4 แบบ ฟ้า - ชมพู, ชมพู - ดำ, ชมพู - ขาว และฟ้า - ขาว

baHonda Scoopy i Prestige Guy - Cool Commander : กองบัญชาการซ่าสุด สมศักดิ์ศรีรุ่นใหญ่ด้วย Knight Sword กราฟิกเฉียบ เท่สไตล์ดาบอัศวิน ดูดีเต็มขั้นเหนือชั้นกว่าใครด้วยคู่สี 3 แบบ ดำ - เทา, ขาว - เทา และแดง - เทา
 
2012 New Honda Scoopy i
 
baในส่วนของกำลังเครื่องยนต์ Scoopy i มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะแบบ SOHC - ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ขนาด 108cc. ระบบหัวฉีดยอดอัจฉริยะ PGM-FI ที่ได้รับการพัฒนามาถึงยุคที่ 4 ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่สูงที่สุดถึง 53 กิโลเมตร/ลิตร จากการวัดตามมาตรฐาน ECE40MODE ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20 ทนทานกว่าด้วยระบบส่งกำลังแบบ V-Matic Transmission สายพาน V-Belt เสริมใยเหล็ก แข็งแกร่ง รองรับได้กับทุกสภาพถนน

baพร้อมกันนี้ ฮอนด้า ยังได้จัดอุปกรณ์ตกแต่งไว้มากมาย ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมตัวรถภายใต้แบรนด์ H2C เพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าของรถได้ปรับแต่งสเปกออริจินอลของตัวเอง ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร
 
2012 New Honda Scoopy i
 
baฮอนด้า ได้เตรียมวางจำหน่าย New Scoopy i พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 7 พ.ค. นี้ ด้วยราคาจำหน่ายท้องตลาดโดยประมาณ เริ่มต้นที่ 45,000 บาท ตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 300,000 คันต่อปี พิเศษสุดจำนวนจำกัดสำหรับ 10,000 คันแรก! รับไปเลยทันทีชุด Premium Gift Set ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเก็ตโทนสีแมตช์กับตัวรถ และหมวกกันน็อคดีไซน์สุดเจ็บ ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด

baนอกจากนี้ ฮอนด้า ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมเปิดตัว New Scoopy i ให้ผู้สนใจทดลองขับขี่ ในกิจกรรม 'ฮอนด้า มันส์สุดขั้ว ลุ้นเชียร์บอลยุโรปยกก๊วน' ทั้ง 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ เริ่มวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค. ที่ลานพลาซ่า สนามราชมังคลาฯ กรุงเทพฯ, วันเสาร์ที่ 12 พ.ค. ที่สนามกีฬากลาง จ.สุราษฏร์ธานี, วันเสาร์ที่ 19 พ.ค. ที่ลานด้านหน้าห้างเซ็นทรัล จ.อุดรธานี และวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. ที่เชียงใหม่ฮอลล์ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เวลาเที่ยงวันเป็นต้นไป

baพบกับโฆษณา New New Scoopy i ที่กำลังจะออกอากาศได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. นี้เป็นต้นไป ติดตามข่าวสารกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ฮอนด้า www.aphonda.co.th
 
2012 New Honda Scoopy i
 
 
 
m2 2012 NEW HONDA SCOOPY I  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
 MORE ABOUT 2 WHEEL RIDE : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• 2 WHEEL RIDE : Honda BigWing เปิดตัวหนึ่งในศูนย์บิ๊กไบค์ที่ใหญ่สุดแห่งหนึ่งของโลก The Destination for Riders
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha TTX / Yamaha Nouvo SX เปิดตัว 2 รถออโตเมติก พร้อมพรีเซ็นเตอร์จากเกาหลี BIGBANG
• 2 WHEEL RIDE : Ducati 1199 Panigale Launch Party ดูคาทิสติ จำกัด เปิดตัวซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดจากดูคาติ
• 2 WHEEL RIDE : Bangkok Motorbike Festival 2012 เทศกาลมอเตอร์ไซค์สำหรับคนรักการขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ
• 2 WHEEL RIDE : A.P. Honda เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่รับปี 2012 รวดเดียว 7 รุ่น
• 2 WHEEL RIDE : Kawasaki เปิดพาวิลเลียนบนพื้นที่ 500 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด Fun Ride Go Green
• 2 WHEEL RIDE : Ducati เปิดตัวรถตระกูล Monster รุ่นประกอบในประเทศ ในมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 28
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail