motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Chevrolet Colorado 2016
sa
ภาพ : จันทนา เจริญทวี  •  Thursday, 28 April, 2016 11:12 AM
L800
2016 Chevrolet Colorado
เปิดตัวรุ่นปรับโฉมใหม่ เพิ่มคุณภาพในการขับ
 
buaเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เปิดตัว Chevrolet Colorado รุ่นปรับโฉมใหม่ ด้านหน้าออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจาก Colorado เวอร์ชั่นอเมริกัน กระจังหน้า ฝากระโปรง และไฟหน้าใหม่ทั้งชุด เสริมความเด่นด้วยไฟ LED สำหรับวิ่งกลางวัน และยังมีชุดแต่งใหม่ที่ใช้รูปแบบเดียวกับต้นแบบ Colorado Extreme Show Truck ที่จัดแสดงไปในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2016 ครั้งที่ผ่านมา

buaมร. มาร์คอส เพอร์ตี้ (Marcos Purty) กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มและเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า "Chevrolet Colorado รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในตำนานรถกระบะที่มีประวัติอันยาวนานของเชฟโรเลต รถกระบะรุ่นนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เราให้ความสำคัญกับตลาดนี้มากเพียงใด และเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเรา ที่มีต่อเซกเมนท์รถกระบะที่มีความสำคัญอย่างมาก"
 
Chevrolet Colorado 2016
•  มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มและเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย
L800
 
bua"Chevrolet Colorado ใหม่ไม่ได้เป็นแค่รถกระบะทั่วไป แต่เป็นรถกระบะที่ได้รับการพัฒนา เพื่อตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะทางของตลาด เหมือนรถกระบะเชฟโรเลตทุกรุ่นก่อนหน้านี้ Colorado มีความแข็งแกร่งและทรงพลัง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่รถกระบะควรมี พร้อมกับความสะดวกสบาย และความหรูหรา ที่เหมาะต่อการใช้งานในเมือง"  มร. เพอร์ตี้ กล่าวว่า
 
Chevrolet Colorado 2016
•  (ซ้าย) คุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดและประสบการณ์ลูกค้า และคุณวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรม
L800
 
buaคุณวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรม จีเอ็ม ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า "Colorado รุ่นใหม่ถูกพัฒนาหลายด้าน ไม่เพียงรูปลักษณ์ภายนอก ภายในที่สวยงามและหรูหราขึ้น ที่สำคัญคือการขับที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม จุดเด่นที่สำคัญที่สุดคือ การปรับแต่งระบบช่วงล่าง เครื่องยนต์ และเกียร์"

bua"เป็นที่ทราบกันอย่างแพร่หลายว่า Chevrolet Colorado มีความโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่งอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับการปรับแต่งรายละเอียดเพิ่มเติม โดยทำการลดเสียงลมและแรงสั่นสะเทือน"


buaคุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดและประสบการณ์ลูกค้า เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า "นอกจากนี้ เจ้าของ Colorado รุ่นใหม่ ยังสามารถตกแต่งรถกระบะของท่านเองตามต้องการได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อสร้างความโดดเด่นสะดุดตา ให้เหนือกว่ารถกระบะทั่วไปและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว"
 
Chevrolet Colorado 2016
 
ห้องโดยสารตกแต่งใหม่
buaห้องโดยสารมีการตกแต่งเพิ่มเติมหลายจุด อาทิ แผงแดชบอร์ดใหม่ คอนโซลกลางใหม่ ปุ่มควบคุมถูกจัดวางใหม่ให้ดูเรียบง่าย และใช้งานง่ายขึ้น เบานั่งชุดใหม่ ใช้วัสดุผ้าที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวล ชุดระบบอินโฟเทนเมนท์ MyLink ทำงานผ่านจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว รองรับฟังก์ชั่น Apple CarPlay แสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนบนจอส่วนกลาง, Siri Eyes Free พร้อมซอฟท์แวร์สั่งงานด้วยเสียง และสะดวกด้วยฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท
 
Chevrolet Colorado 2016
 
เครื่องยนต์
buaColorado ใหม่ยังคงใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ตระกูล Duramax ความจุ 2.5 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จแบบแปรผันหรือ VGT - Variable Geometry Turbocharger ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ หรือธรรมดา 6 จังหวะที่มาพร้อมอัดตราทดเกียร์ใหม่ กำลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 44.8 กก.-ม. ที่รอบต่ำเพียง 2,000 รอบต่อนาที มาตรฐานไอเสีย Euro 4

buaเครื่องยนต์บล็อคนี้ได้รับการปรับปรุงคุณภาพใหม่ ด้วยการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนบริเวณหัวฉีด นอกจากนี้ยังมียางรองตัวถัง และยางรองแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ช่วยลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารราว 2-4 เดซิเบล จากการทดสอบของวิศวกรของเชฟโรเลต
 
Chevrolet Colorado 2016
 
ระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือผู้ขับ
buaชุดระบบความปลอดภัยใน Colorado ประกอบด้วย ระบบ TCS - Traction Control System ป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัวและในโค้ง, ระบบ PBA - Panic Brake Assist รองรับการเบรกกะทันหัน, ระบบ EBD - Electronic Brake Force Distribution ช่วยกระจายแรงเบรก, ระบบ ESC - Electronic Stability Control ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบ HDC - Hill Descent Control ควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน และระบบ HSA - Hill Start Assist ป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน ปิดท้ายด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า และถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับ

buaส่วนระบบช่วยเหลือผู้ขับ ประกอบด้วยระบบพวงมาลัยไฟฟ้า EPS, ระบบ lane departure warning ช่วยเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ, ระบบ Forward Collision Alert เตือนการชนด้านหน้า, ระบบ Front and Rear Parking Assist ช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง และระบบ Tire Pressure Monitor ตรวจสอบแรงดันลมยางภายในห้องโดยสาร

buaนอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำฝน, ระบบเปิด/ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท ซึ่งช่วยให้ผู้ขับสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจ ช่วยให้ห้องโดยสารเย็นสบายก่อนขึ้นรถ ขณะที่ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและกล้องมองหลัง จะช่วยให้การขับในที่คับแคบมีความสะดวกยิ่งขึ้น
 
ราคาจำหน่าย
buaโปรดรออัพเดทอีกครั้ง
 
sb
Chevrolet Colorado 2016
2016 CHEVROLET COLORADO  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com