motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Sammitr Smart Mobility
sa
ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่  •  Saturday, 23 April, 2016 0:12 AM
L800
Sammitr Smart Mobility
ธุรกิจสตาร์ทอัพรูปแบบใหม่ บริการรถเพื่อการท่องเที่ยว
 
buaกลุ่มสามมิตร ร่วมมือกับภาครัฐ เปิดตัวธุรกิจสตาร์ทอัพ Sammitr Smart Mobility แพลตฟอร์มใหม่ของธุรกิจโลจิสติกส์ โซลูชั่น ประเดิมเปิดตัวบริการ "รถเพื่อนักท่องเที่ยว" รูปแบบใหม่ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว เน้นความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง
 
Sammitr Smart Mobility
•  ดร.เชาว์ โพธิ์ศิริสุข ประธานกลุ่มสามมิตร
L800
 
buaดร.เชาว์ โพธิ์ศิริสุข ประธานกลุ่มสามมิตร กล่าวว่า "เนื่องด้วยภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ถือเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ที่สร้างรายได้ถึง 15% ของจีดีพี โดยปี พ.ศ.2558 มีชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเกือบ 30 ล้านคน แต่ก็ยังมีปัญหาและจุดอ่อนมากมาย โดยเฉพาะเรื่องความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง ดังนั้นกลุ่มสามมิตร จึงร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พัฒนา Sammitr Smart Drive แพลตฟอร์มใหม่ของธุรกิจบริการ 'รถเพื่อการท่องเที่ยว' ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะดวกและปลอดภัย"

bua"Sammitr Smart Drive เป็นการต่อยอดองค์ความรู้ด้านยานยนต์ ผสานเทคโนโลยีออนไลน์ รองรับบริการด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นส์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยว ภายใต้บริษัท Sammitr Smart Mobility ซึ่งเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพของกลุ่มสามมิตร ด้วยการสนับสนุนของภาครัฐ ที่มีเป้าหมายจะร่วมกันพัฒนา และยกระดับบริการด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นส์ และเศรษฐกิจประเทศให้เติบโต" ดร.เชาว์ กล่าว
 
Sammitr Smart Mobility
•  ผศ.รอ.นพ.ดร.สุมาส วงศ์สุนพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสามมิตร
L800
 
buaผศ.รอ.นพ.ดร. สุมาส วงศ์สุนพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสามมิตร กล่าวเสริมว่า "Sammitr Smart Mobility คือโมเดลธุรกิจใหม่ ที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระบบนิเวศน์ของธุรกิจโลจิสติกส์โซลูชั่นส์ ให้พัฒนาไปร่วมกัน ส่งผลให้ทิศทางของกลุ่มสามมิตร ปรับเปลี่ยนจาก Manufacturing Base มาเป็น Service & Solutions Platform ถือเป็นก้าวสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต"

bua"จุดเด่นของ Sammitr Smart Drive นอกจากตัวรถที่ปรับแต่งเพื่อรองรับการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบแล้ว หัวใจสำคัญก็คือ ระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ทั้งคนขับรถและนักท่องเที่ยว ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ในการเดินทาง ทลายข้อจำกัดเรื่องภาษาในการสื่อสาร ทั้งยังเป็นเครื่องมือช่วยค้นพบแหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหารใหม่ๆ ได้อย่างง่าย โดยที่พนักงานขับรถทุกคน จะได้รับการอบรม ทั้งมารยาทการขับและการให้บริการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสะดวกปลอดภัย ไร้กังวล พร้อมด้วยระบบคอลล์เซ็นเตอร์ เพื่อให้ความช่วยเหลือเมื่อมีเหตุขัดข้องใด"
 
Sammitr Smart Mobility
•  นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
L800
 
การใช้บริการ Sammitr Smart Drive
buaในการใช้บริการ Sammitr Smart Drive ผู้ที่ต้องการสามารถจองผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยสามารถแจ้งความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพิ่มเติมได้ อาทิ รถวีลแชร์สำหรับผู้สูงอายุ คาร์ซีทสำหรับเด็ก หรือแร็คจักรยาน เป็นต้น ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถเริ่มนำร่องให้บริการในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายในสิ้นปี พ.ศ.2559

buaผศ.รอ.นพ.ดร. สุมาส กล่าวเพิ่มเติมว่า "Sammitr Smart Drive เป็นการสื่อถึงการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ให้เติบโตจากบริการขับเคลื่อน พานักท่องเที่ยวเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ขณะเดียวกันก็เป็นการขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มสามมิตรและพันธมิตร ให้เติบโตควบคู่ไปกับเศรษฐกิจประเทศ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมองโอกาสที่จะนำแพลตฟอร์มนี้ ขยายเข้าสู่การให้บริการโลจิสติกส์โซลูชั่นส์อื่นๆ อาทิ บริการรถแท็กซี่ รถสายตรวจของตำรวจ และรถขนส่งต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย"

buaปัจจุบัน กลุ่มสามมิตรดำเนินธุรกิจ 3 ส่วนหลัก ประกอบด้วย 1. บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) หรือ SMM ออกแบบและผลิตรถพ่วง รถกึ่งพ่วง รถบรรทุกออกแบบพิเศษ รวมทั้งออกแบบและผลิตหลังคารถปิกอัพ และผลิตชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์ รถบรรทุกให้แบรนด์รถยนต์ชั้นนำ อาทิ โตโยต้า ฮีโน่ นิสสัน ฯลฯ 2. บริษัท สามมิตร โอโตพาร์ท จำกัด หรือSMA ผลิตแหนบรถยนต์ และ อุปกรณ์เพื่อการเกษตร 3. บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด หรือ SGP ออกแบบติดตั้ง ระบบ CNG ในรถยนต์

buaสนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง สำนักงานใหญ่ โทรศัพท์ : 02-420-0027 (อัตโนมัติ), สาขาอ้อมน้อย โทรศัพท์ : 02-429-4888 (อัตโนมัติ), 02-810-4260-4 หรือ 02-429-4554-5 หรือกลุ่มธุรกิจพาหนะเพื่อการขนส่ง โทรศัพท์ : 02-429-4888 และเว็บไซท์ www.sammitr.com  
 
sb
 
2016 SAMMITR SMART DRIVE  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com