motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Honda Civic 2016
sa
ภาพ: จันทนา เจริญทวี  •  Friday, 11 March, 2016 2:12 PM
L800
2016 Honda Civic
เปิดตัวโฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 10 เครื่องยนต์ VTEC Turbo
 
buaบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 10 โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ VTEC Turbo พร้อมลงโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศในวันที่ 12 มีนาคม 2559

buaมร. โนริอากิ อาเบะ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประเทศไทย ในฐานะที่เป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และเป็นฐานการผลิตรถยนต์ฮอนด้าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ดังนั้น ประเทศไทย จึงเป็นประเทศแรกนอกทวีปอเมริกาเหนือ ที่ได้ทำการเปิดตัวฮอนด้า ซีวิค ใหม่"
 
Honda Civic 2016
•  มร. โนริอากิ อาเบะ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด
L800
 
bua"ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตขึ้น ณ โรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้าแห่งใหม่ในจังหวัดปราจีนบุรี โดยได้นำเอานวัตกรรมการผลิตอันล้ำสมัย ของโรงงานผลิตรถยนต์ที่โยริอิ ประเทศญี่ปุ่น มาประยุกต์ใช้ ณ โรงงานใหม่แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงพันธะสัญญาของฮอนด้า ที่มีต่อประเทศไทย ในการเป็นยุทธศาสตร์ฐานการผลิตที่สำคัญ และเป็นศูนย์กลางการส่งออกไปทั่วโลก"
 
Honda Civic 2016
•  นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
L800
 
buaนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้า ซีวิค เริ่มจำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทยด้วยเจนเนอเรชั่นที่ 3 เมื่อปี 2527 โดยได้เข้าไปนั่งในใจ และเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าชาวไทยเสมอมา พิสูจน์ได้ด้วยยอดขายสะสมจนถึงปัจจุบันเกือบ 460,000 คัน นับได้ว่าฮอนด้า ซีวิค ได้เติบโตควบคู่กับฮอนด้าในประเทศไทยมาโดยตลอด และยังเป็นเสมือนตัวแทนที่สื่อถึงภาพลักษณ์ของฮอนด้า เพราะเมื่อพูดถึงฮอนด้า ผู้คนจะนึกถึงซีวิค และสปอร์ต DNA ที่มาคู่กันเป็นอันดับแรกเสมอ"

bua"และในครั้งนี้ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 10 จะเป็นอีกก้าวสำคัญของการยกระดับซีวิคให้ก้าวล้ำไปกว่าเดิม ซึ่งหลังจากการเปิดตัวในทวีปอเมริกาเหนือเพียง 6 เดือน ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ สามารถคว้ารางวัลยนตรกรรมยอดเยี่ยมถึง 14 รางวัลจาก 10 สถาบันชั้นนำ สะท้อนถึงความเป็นยนตรกรรมระดับโลกที่ทุกคนรอคอยอย่างแท้จริง"
 
Honda Civic 2016
 นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
L800
 
"ไม่มีคำนิยาม" สำหรับการสื่อสารทางการตลาด
buaนายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ตลอดทุกเจนเนอเรชั่นที่ผ่านมา จิตวิญญาณแห่งความท้าทาย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของฮอนด้า ได้ถูกถ่ายทอดสู่การพัฒนาจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้ซีวิคได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยการนำเสนอคุณค่าใหม่ และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถยนต์ในแต่ละยุคสมัย จนก้าวสู่ความเป็นผู้นำในการแข่งขันอยู่เสมอ"

bua"อาจกล่าวได้ว่า มีเพียง 'ซีวิค' เท่านั้น ที่จะสามารถก้าวล้ำเหนือ 'ซีวิค' เองได้ และจากความเป็นยนตรกรรมระดับโลกของซีวิคที่ผ่านมา ผสานกับการพัฒนาให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นในทุกมิติ การสื่อสารทางการตลาดในครั้งนี้ จึงไม่มีการใช้คำนิยาม หรือคำจำกัดความเพื่ออธิบายความเป็นซีวิค เพราะสิ่งที่สามารถบอกเล่าตัวตนได้ดีที่สุด คือ 'ชื่อ' ที่ทุกคนยอมรับ และความโดดเด่นที่สะกดทุกสายตาของฮอนด้า ซีวิค ใหม่ โดยฮอนด้าได้ตั้งเป้าการจำหน่าย 25,000 คัน ภายใน 1 ปี"
 
Honda Civic 2016
 
All-New Honda Civic
buaCivic ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Creating a way of life ประกอบด้วยหลัก 3 ประการ คือ Charismatic ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน, Soulful จิตวิญญาณแห่งการขับเคลื่อน และ Comfortable สุนทรียภาพทุกการเดินทางด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อความสะดวกและความปลอดภัย

buaฮอนด้าให้คำจำกัดความงานออกแบบภาพลักษณ์ภายนอกว่า Revolutionary Silhouette Advanced Neo Sedan ตัวถังมีขนาดกว้างขึ้น ทว่าจะลดความสูงของตัวรถลง เพื่อสร้างอารมณ์ในการขับแบบสปอร์ต กระจังหน้าโครเมียมรูปร่างคล้ายปีก จัดวางเป็นแนวยาวเต็มกรอบกระจังหน้า ชุดโคมไฟหน้าควบรวมกับไฟ LED สำหรับวิ่งกลางวัน ด้านท้ายเด่นด้วยไฟ LED ทรง C-shaped ซึ่งถอดแบบมาจาก Civic Concept ที่จัดแสดงไปในงาน 2015 New York Auto Show และหลังคาที่มีลักษณะลาดเท ให้ความรู้สึกสปอร์ตในแบบคูเป้

buaภายในใช้แนวคิด Daring Ace Design โดยยังคงยึดหลัก Man Maximum, Machine Minimum เลือกให้ความสำคัญกับผู้ขับและผู้โดยสารเป็นหลัก ใช้วัสดุคุณภาพสูง ให้ความรู้สึกสปอร์ต แต่ก็มีความเป็นรถพรีเมียมในเวลาเดียวกัน พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบายใกล้เคียงกับรถ D-Segment ทั้งนี้ชุดระบบเพิ่มความสะดวกให้ผู้ขับ ประกอบด้วย ชุดเครื่องเสียงืั้ทำงานผ่านจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วแบบ Advanced Touch, ระบบ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, พอร์ท USB รองรับฟังก์ชั่น Apple CarPlay, มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับ สามารถแสดงผลการใช้งานที่หลากหลาย สลับเปลี่ยนข้อมูล และค้นหาตัวอักษรได้ง่ายด้วยปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมสั่งงานเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) สั่งการได้จากระยะไกล ช่วยอุ่นเครื่องและปรับอุณหภูมิในห้องโดยสารล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง

buaในการใช้งาน Engine Remote Start ประตูรถยังคงอยู่ในสถานะล็อคอยู่เช่นเดิม และรถจะไม่สามารถออกตัวได้ จนกว่าผู้ขับจะเข้าไปใช้งานรถตามปกติ นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับ อาทิ ระบบ Cruise Control ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และแป้น Paddle Shift ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย
 
Honda Civic 2016
 
ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ VTEC Turbo
buaรุ่นเทอร์โบชาร์จ ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์บล็อคใหม่ แบบเบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร DOHC VTEC Turbo จ่ายเชื้อเพลิงตรง ไดเรคอินเจคชั่น ช่วยลดอุณหภูมิภายในกระบอกสูบ ออกแบบท่อไอดีแบบตรง ช่วยให้อากาศและเชื้อเพลิงผสมกันได้อย่างรวดเร็ว ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ลูกใหม่ พร้อม Paddle Shift โดยทั้งเครื่องยนต์และระบบเกียร์ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Earth Dreams กำลังสูงสุด 173 แรงม้า (HP) ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 22.4 กก.-ม. เริ่มที่ 1,700 - 5,500 รอบ/นาที นับเป็นเครื่องยนต์ดาวน์ไซส์ซิ่งที่ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ความจุ 2.4 ลิตร ทว่ามีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเทียบเท่าเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร

buaนอกจากนี้ ระบบการควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วแบบคู่ Dual VTC - Valve Timing Control ของท่อไอดีและท่อไอเสีย ยังช่วยควบคุมจังหวะการเปิด-ปิดวาล์วของท่อไอดีและท่อไอเสียให้สอดคล้องกัน ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในรอบต่ำ ในขณะที่เทอร์โบชาร์จเจอร์ใน Civic ใหม่ จะตัดปัญหาการตอบสนองช้าหลังจากเหยียบคันเร่ง เนื่องจากมีการใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่มีระบบควบคุมช่องระบายไอเสียส่วนเกินด้วยไฟฟ้า ติดตั้งใบพัดขนาดเล็กเพื่อนำไอเสียส่วนเกินกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อผู้ขับเหยียบคันเร่ง เครื่องยนต์ก็จะสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว

buaส่วนรุ่นไร้ระบบอากาศ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT เทคโนโลยี Earth Dreams เช่นกัน กำลังสูงสุด 141 แรงม้า (HP) ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 17.7 กก.-ม. ที่ 4,300 รอบ/นาที รองรับการใช้เชื้อเพลิง E85

buaชุดระบบความปลอดภัย มีอาทิ ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง คู่หน้า Dual SRS ด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ i-Side Airbag และม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags, เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่ง ปรับระดับสูง-ต่ำได้ และเข็มขัดนิรภัยด้านหลังแบบ 3 จุด 3 ตำแหน่ง, ระบบเบรค ABS พร้อม EBD, ระบบ VSA ช่วยควบคุมการทรงตัว

buaระบบ Honda LaneWatch แสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน, ระบบ Hill-start Assist ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน, ระบบ Electric Parking Brake เบรคมือไฟฟ้า, ระบบ Auto Brake Hold ช่วยหน่วงเบรคอัตโนมัติหลังจากเหยียบเบรคให้รถหยุดนิ่ง ป้องกันไม่ให้รถเคลื่อนตัวโดยไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรคค้างไว้, ระบบ ESS แสดงสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน และระบบ Walk Away Auto Lock ล็อครถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ
 
Honda Civic 2016
 
ราคาจำหน่าย
buaHonda Civic ใหม่จะแบ่งการจำหน่ายเป็น 4 รุ่นย่อย สีภายนอกมี 5 สี ประกอบด้วย สีขาวออร์คิด (มุก: เพิ่ม 10,000 บาท), สีดำคริสตัล (มุก: เพิ่ม 6,000 บาท), สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) และ 2 สีใหม่ สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) และสีน้ำเงินคอสมิก (เมทัลลิก)

 Honda Civic Turbo RS ราคาจำหน่าย 1,199,000 บาท
 Honda Civic Turbo ราคาจำหน่าย 1,099,000 บาท
 Honda Civic 1.8 EL ราคาจำหน่าย 959,000 บาท
 Honda Civic 1.8 E ราคาจำหน่าย 869,000 บาท

buaสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือเว็บไซท์ www.honda.co.th/civic  •
 
sb
 
2016 HONDA CIVIC  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com