motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
TR Transformer II 2016
sa
ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่  •  Friday, 11 March, 2016 12:02 PM
L800
2016 TR Transformer II
รถตรวจการณ์โฉมใหม่ เปิดตัวพร้อมคอนเซปท์ใหม่
 
buaไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ เปิดตัวรถตรวจการณ์ TR Transformer โฉมใหม่รุ่นปี 2016 ใช้ชื่อ TR Transformer II โดยมีการออกแบบร่วมกับดีไซน์เนอร์จากอังกฤษ ใช้คอนเซปท์ใหม่แรงบันดาลใจจาก Iron Man พร้อมเตรียมขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านกลุ่ม AEC ในอนาคต

buaTR Transformer II ยังคงเน้นความอเนกประสงค์ของห้องโดยสารแบบหลังคาสูง (Hi Roof) ทีความกว้างมากกว่ารถ PPV รุ่นอื่นๆ ในปัจจุบัน สามารถจัดรูปแบบที่นั่งได้หลากหลาย ตั้งแต่ 5 - 11 ที่นั่ง และยังสามารถดัดแปลงให้เป็นรถตรวจการณ์ในภาระกิจต่างๆ ได้มากมาย เช่น รถพยาบาลฉุกเฉินภาคสนาม, รถบรรเทาสาธารณภัย หรือรถควบคุมระบบสื่อสาร เป็นต้น
 
TR Transformer II 2016
•  นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)
L800
 
buaนายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "เราได้ออกแบบพัฒนารถตรวจการณ์ New TR Transformer II โฉมใหม่ ให้มีคุณสมบัติเหนือกว่ารถ PPV ทั่วไปในประเทศ โดยได้ร่วมมือกับนักออกแบบชั้นแนวหน้าจากอังกฤษ Mr. Steve Harper คาร์ดีไซน์เนอร์จาก Shado Car Design ใช้แรงบันดาลใจจากสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ Iron Man สู่โฉมใหม่ที่เร้าใจยิ่งขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แข็งแรง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ล้ำสมัย ไม่เหมือนใคร"
 
TR Transformer II 2016
•  Mr. Steve Harper คาร์ดีไซน์เนอร์จาก Shado Car Design ประเทศอังกฤษ
L800
 
bua"ในการพัฒนารถรุ่นนี้ เรายังได้ร่วมมือกับศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ในการออกแบบพัฒนา และทดสอบเพื่อให้ได้มาตรฐานสากล โดยการทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง (Analysis of Structure Strength) การจำลองการทดสอบการชน (Crash Test Simulation) ความสะดวกสบายในการขับขี่ (Riding Comfort) และการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร เป็นต้น ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานของรัฐ, สถาบันการศึกษา และเอกชน เพื่อพัฒนา และยกระดับความสามารถในการสร้างนวัตกรรมยานยนต์ของไทย"

bua"นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะร่วมพัฒนารถยนต์รุ่นนี้กับหน่วยงานราชการต่างๆ ที่ต้องการใช้รถลักษณะพิเศษ เช่นทหาร ตำรวจ ป่าไม้ หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยฯ เพื่อช่วยให้ประเทศสามารถมีรถใช้งานตรงตามความต้องการ และช่วยประหยัดงบประมาณประเทศ ลดการนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ อีกทั้งเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของผู้ผลิตชิ้นส่วนและยานยนต์ของไทย ในการวิจัย และพัฒนายานยนต์ เพื่อให้สามารถพึ่งตนเอง และยังสามารถส่งออกไปขายในต่างประเทศได้ด้วย เป็นการสร้างความมั่นคงให้ประเทศในยามเกิดภาวะสงครามในอีกทาง"
 
TR Transformer II 2016
 
buaเทียบกับรุ่นก่อนหน้า TR Transformer II มีงานออกแบบภายนอกใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่กันชนหน้า-หลังใหม่ ติดตั้งชุดโคมไฟ Bi-Xenon ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมไฟ LED Daytime Running สำหรับวิ่งกลางวัน กระจกมองข้างตกแต่งด้วยโครเมี่ยม ฝังไฟเลี้ยวในตัว เพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟตัดหมอกหน้า-หลัง และมีกล้องมองหลังที่แสดงผลผ่านจอเมื่อเข้าเกียร์ถอย

buaห้องโดยสารใหม่ หลังคาทรง Hi Roof ปรับรูปแบบที่นั่งโดยสารได้ตั้งแต่ 5 จนถึง 11 ที่นั่ง ผู้โดยสารตอนสามสามารถขึ้น-ลงรถได้ทั้งจากประตูด้านข้างและประตูท้ายด้านหลัง เสริมความสะดวกด้วยบันไดข้างและบันไดหลัง เพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้น-ลง ตัวถังยกสูง สามารถลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่า 50 ซม.

buaTR Transformer II พัฒนาขึ้นบนแชสซีส์ของปิคอัพยอดนิยม Toyota Hilux Revo รุ่นล่าสุด ระบบขับเคลื่อนมีทั้ง 4 ล้อ และ 2 ล้อหน้าแบบยกสูงตามรุ่นพื้นฐานของ Revo พละกำลังมาจากเครื่องยนต์ดีเซล 2 ความจุ ประกอบด้วยรุ่นความจุ 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 177 แรงม้า และรุ่นความจุ 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้า จุดเด่นคือค่าบำรุงรักษาต่ำ สามารถนำรถเข้ารับบริการด้านเครื่องยนต์และช่วงล่างได้ที่ศูนย์บริการโตโยต้าทั่วประเทศ
 
TR Transformer II 2016
 
buaชุดอุปกรณ์มาตรฐาน มีอาทิ กุญแจรีโมทพร้อมระบบการเตือนการโจรกรรม Immobiliser, จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID ขนาด 4.2 นิ้ว, เครื่องเสียง ระบบนำทาง ทำงานผ่านจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว รองรับบริการ T-connect, พอร์ทเชื่อมต่อ USB/AUX พร้อม Bluetooth, ระบบควบคุมความเย็นอัตโนมัติ, แอร์เพดาน, เบาะผู้ขับปรับระดับได้, เบาะแถว 2 สามารถพับเรียบ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ, พวงมาลัยปรับระดับ 4 ทิศทาง สูง-ต่ำ-ใกล้-ไกล และกล่องเก็บของอเนกประสงค์ พร้อมระบบรักษาความเย็น

buaระบบความปลอดภัยประกอบด้วย ถุงลมนิรภัย 3 ตำแหน่ง แบ่งเป็นด้านหน้า 2 ตำแหน่ง และเข่าผู้ขับ 1 ตำแหน่ง, เข็มขัดนิรภัยพร้อมระบบดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ
 
buaTR Transformer II จะเปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการภายในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม - 3 เมษายน 2559 ณ บูธไทยรุ่ง D6 ชาเลนเจอร์ 1 เมืองทองธานี สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.thairung.co.th  
 
sb
 
2016 TR TRANSFORMER II  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com