motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
sa
ภาพ : จันทนา เจริญทวี  •  Thursday, 10 March, 2016 2:29 PM
L800
Hyundai
เปิดตัว H-1 และ Grand Starex รุ่นปรับโฉมใหม่ปี 2016
 
buaบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวรถตู้โดยสารยอดนิยม Hyndai H-1 และ Hyndai Grand Starex รุ่นปรับโฉมใหม่ โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ฮุนไดได้ปรับปรุงคุณภาพ เพิ่มความหรู และเติมอรรถประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว
 
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
•  มร. ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
L800
 
buaHyndai H-1 และ Hyndai Grand Starex เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกช่วงปี 2551 และ 2553 ตามลำดับ โดยนับตั้งแต่เริ่มทำตลาดในเมืองไทย ทั้ง 2 รุ่นล้วนได้รับความนิยมและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นทุกปี และสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุดในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ขนาดใหญ่

bua"ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ในประเทศยังอยู่ในสภาวะซบเซา รวมทั้งบรรยากาศของการซื้อรถก็ยังไม่กลับมาคึกคัก แม้ว่าปัจจัยลบต่างๆ ที่ยังส่งผลกระทบต่อภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ ก็ยังสามารถฝ่าฟันให้ยอดขายในปี 2558 ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับปี 2557"  มร. ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าว
 
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
•  คุณสรณะ สิริสิงห ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
L800
 
bua"ปี 2559 นับเป็นปีที่ 9 ที่เราได้ดำเนินกิจการในประเทศไทย การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นในวันนี้ นับเป็นการแสดงถึงความเชื่อมั่นในตลาดประเทศไทย และเป็นการแสดงให้เห็นถึงพันธสัญญาของเรา ที่จะบุกตลาดอย่างต่อเนื่องในระยะยาว"

bua"Hyndai H-1 และ Hyndai Grand Starex ได้แสดงให้เห็นถึงชื่อเสียงอันยาวนาน ของการเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่มอบความสะดวกสบายในการใช้งานทุกรูปแบบ รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบใหม่ กระจังหน้าใหม่ หรูหรามากขึ้นด้วยไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน ไฟส่องพื้นใต้กระจกมองข้าง ล้ออัลลอยใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้ Hyndai H-1 และ Hyndai Grand Starex เป็นรถที่สมบูรณ์แบบและเหนือระดับกว่าใคร"
 
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
•  คุณชนกวนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
L800
 
ปรับปรุงใหม่ทั้งภายนอกและภายใน
buaHyndai H-1 และ Hyndai Grand Starex ใหม่ ภายในเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกออกแบบเพื่อมอบสะดวกสบายในการใช้งาน เบาะนั่งโดยสารทั้ง 11 ที่นั่งในรุ่น H-1 ได้รับการออกแบบตัวเบาะหนัง และพนักพิงศีรษะด้านข้างใหม่ ในขณะที่ Grand Starex ซึ่งเป็นรถโดยสาร 7 ที่นั่ง มีการออกแบบที่วางเท้าใหม่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายขณะนั่งโดยสาร

buaนอกจากนี้ยังมีคอนโซลหน้าใหม่ ติดตั้งจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดสูงที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ผู้โดยสารด้านหลังมีจอ LCD ความละเอียดสูงบนเพดานขนาด 13.3 นิ้ว เทียบกับรุ่นก่อนหน้าจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และให้ภาพคมชัดมากขึ้น ตำแหน่งของเบาะและจอ ออกแบบโดยคำนึงถึงสะดวกสบายสูงสุดขณะโดยสาร และให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นภายในบ้าน
 
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
 
ประตูสไลด์ไฟฟ้าในรุ่นท๊อป
buaทั้ง H-1 และ Grand Starex รุ่นท๊อป ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ที่หลายคนรอคอย นั่นคือประตูสไลด์ไฟฟ้าอัตโนมัติทั้ง 2 บานสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ช่วยให้การเข้า-ออกตัวรถสะดวกสบายมากขึ้น และมีการติดตั้งระบบ Smart View System อาศัยการทำงานจากกล้อง 4 ตัว แสดงผลผ่านจอขนาด 8 นิ้วในมุมมอง 360 องศา ช่วยให้ผู้ขับถอยจอดได้อย่างปลอดภัยและสะดวกขึ้นกว่าเดิม

buaH-1 และ Grand Starex ยังคงใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 16 วาล์ว CRDi ความจุ 2.5 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จแบบแปรผัน VGT ลดความร้อนไอดีด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 44.9 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะพร้อม Sequential shift

buaมร. ยานากิซาวา กล่าวเพิ่มเติมว่า "H-1 และ Grand Starex นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของลูกค้า โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการทำตลาดในประเทศไทยเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากส่วนแบ่งการตลาดที่มากถึง 57% ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ MPV และเราเชื่อมั่นว่า H-1 และ Grand Starex ใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ด้วยคุณภาพของตัวรถ และภาพลักษณ์ที่สะท้อนถึงความพรีเมียม ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ"
 
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
 
For Life Experience แนวคิดใหม่ด้านแผนการตลาด
buaด้านการสื่อสารในการเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่นนี้ ฮุนไดได้ใช้แนวคิด "For Life Experience" นำเสนอบุคลิก และความเป็นตัวตนของลูกค้าที่ใช้ H-1 และ Grand Starex ด้วยภาพลักษณ์ที่บ่งบอกคุณลักษณะของรถทั้ง 2 รุ่น ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั้งการทำงาน หรือไลฟ์สไตล์ส่วนตัว โดย H-1 และ Grand Starex ใหม่คือรถที่ใช่สำหรับทุกคน

buaนอกจากนี้ ฮุนไดยังได้เชิญ บอย โกสิยพงษ์ ให้มาร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์ของฮุนได โดยได้มีการแต่งเพลงพิเศษขึ้นใหม่ในชื่อ "เคียงกัน" เพื่อถ่ายทอดชีวิตที่ไม่เหลืออะไร หากไร้ครอบครัวที่อยู่เคียงกัน และขับร้องโดย ตู่ ภพธร แฟนเพลงสามารถติดตามชมมิวสิควีดิโอเพลงใหม่ได้เร็ว ๆนี้ รวมทั้งยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ ผ่านทาง facebook Fan Page: facebook.com/HyundaiThailand หรือทางเว็บไซต์ของฮุนได www.hyundai-motor.co.th ได้เร็วๆ นี้ เช่นกัน
 
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
 
ราคาจำหน่าย
buaHyndai H-1 ใหม่รุ่นปี 2016 แบ่งการจำหน่ายเป็น 3 รุ่นย่อย สีภายนอกมีให้เลือก 3 สี ไฮเปอร์ เมทัลลิก, ดำ ไทม์เลส แบล็ก และสีใหม่ น้ำตาล แทน บราวน์ ประกอบด้วย:

 Hyndai H-1 Touring ราคาจำหน่าย 1,289,000 บาท
 Hyndai H-1 Elite ราคาจำหน่าย 1,499,000 บาท
 Hyndai H-1 Deluxe ราคาจำหน่าย 1,679,000 บาท

buaHyndai Grand Starex ใหม่รุ่นปี 2016 แบ่งการจำหน่ายเป็น 2 รุ่นย่อย สีภายนอกมีให้เลือก 4 สี ขาว อาร์ติก ไวท์, ไฮเปอร์ เมทัลลิก, ดำ ไทม์เลส แบล็ก และน้ำตาล ซาฮาร่า บรอนซ์ ประกอบด้วย:

 Hyndai Grand Starex Premium ราคาจำหน่าย 2,349,000 บาท
 Hyndai Grand Starex VIP ราคาจำหน่าย 2,399,000 บาท

buaสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม เชิญได้ที่ facebook Fan Page: facebook.com/HyundaiThailand หรือเว็บไซต์ www.hyundai-motor.co.th หรือที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ฮุนได 25 แห่งทั่วประเทศ  
L800
 
Specifications :
Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016   Hyndai H-1 and Hyndai Grand Starex 2016
click images to enlarge   click images to enlarge
 
sb
 
2016 HYUNDAI H-1 and HYUNDAI GRAND STAREX  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com