motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016
sa
ภาพ: จันทนา เจริญทวี  •  Tuesday, 23 February, 2016 3:45 PM
L800
2016 Mercedes-Benz C-Class Coupe
สปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นล่าสุด รุกไตรมาสแรก
 
buaเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย รุกไตรมาสแรกด้วยการเปิดตัว Mercedes-Benz C-Class Coupe รถสปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car ที่ได้รับการปรับรูปโฉมใหม่ ขนาดใหญ่ขึ้นในทุกมิติ ทว่าน้ำหนักเบาลงจากรุ่นก่อนหน้า แบ่งการจำหน่ายเป็น 2 รุ่น ได้แก่ The new C 250 Coupe AMG Dynamic และ The new C 250 Coupe Edition 1

buaมร. ไมเคิล เกรเว่ (Michael Grewe) ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จากผลประกอบการในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ประสบความสำเร็จด้วยการครองอันดับหนึ่งในกลุ่มตลาดรถหรูต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ด้วยยอดขายรวมตลอดทั้งปีที่ 12,776 คัน"
 
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016
 มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย
L800
 
bua"และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมในกลุ่มตลาดรถยนต์หรู บริษัทฯ จึงได้ วางแนวทางการดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ 'THE BEST' สะท้อนความมุ่งมั่น ของบริษัทฯ ที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าในวันนี้ และวันข้างหน้า ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี และดีไซน์อันทันสมัย ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Compact Car กลุ่ม Contemporary Luxury และกลุ่ม Dream Car ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม ในทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ รวมถึงบริการหลังการขาย และการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง"

bua"ล่าสุด ทางบริษัทฯได้เปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม Dream Car ได้แก่ The new C-Class Coupe ยนตรกรรมหรูสไตล์คูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุด เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลนวัตกรรมยานยนต์ดีไซน์สปอร์ต เพื่อรุกตลาดรถยนต์หรูในไตรมาสแรกอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวรถยนต์ ในกลุ่ม Contemporary Luxury คือ The S 500e และ The C 350e รถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด ในเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา"
 
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016
•  มร. มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขาย และการตลาด เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย
L800
 
buaมร. มาร์ทิน ชูลซ์ (Martin Schulz) รองประธานบริหาร ฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "The new C-Class Coupe เป็นยนตกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้ เจนเนอเรชั่นล่าสุดในกลุ่ม Dream Car เรียกได้ว่า The new C-Class Coupe เจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกลุ่มยนตกรรมสปอร์ต 2 ประตูระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง โดยล่าสุดเราได้นำเข้ามาเปิดตัว 2 ดีไซน์ ด้วยกัน คือ The new C 250 Coupe AMG Dynamic และ The new C 250 Coupe Edition 1 โดยรุ่น Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษ ที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปี 2559 นี้เท่านั้น"

bua"นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังมอบข้อเสนอพิเศษสุดสำหรับผู้ที่สั่งซื้อรถยนต์ The new C-Class Coupe โดยร่วมกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง ประเทศไทย นำเสนอสินเชื่อภายใต้โปรแกรม mySTAR Special รับสิทธิพิเศษอัตราผ่อนชำระต่อเดือนต่ำกว่า 1% ของราคารถยนต์ โดย C 250 Coupe AMG Dynamic มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 34,900 บาท ส่วน C 250 Coupe Edition 1 มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 31,900 บาท"
 
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016
 
โฉมใหม่ ใหญ่ขึ้น ทว่าน้ำหนักเบาลง
buaMercedes-Benz C-Class Coupe โฉมใหม่มีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้นในทุกมิติ ฐานล้อยาวขึ้น 80 มิลลิเมตร ส่งผลให้ตัวถังรถมีความยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มิลลิเมตร และมีความกว้างกว่ารุ่นเดิม 40 มิลลิเมตร ความยาวตัวถังบริเวณจากผนังกั้นระหว่างห้องเครื่องและห้องโดยสาร (Firewall) จนถึงเพลาล้อหน้ายาวขึ้น 60 มิลลิเมตร ช่วยให้ส่วนกระจกของตัวรถมีลักษณะลาดลงต่ำที่ด้านหน้า และยกตัวขึ้นในช่วงหลังของตัวรถ ด้านหน้าได้รับการออกแบบให้ฝากระโปรงดูยาว เมื่อรวมเข้ากับประตูแบบไร้ขอบ กระจกมองข้างแบบลอยตัวจากตัวถัง และเส้นสายด้านข้างตัวรถที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง ทำให้รูปโฉมของ The new C-Class Coupe ดูแข็งแกร่งและเร้าใจ มากยิ่งขึ้น

buaไฮไลท์สำคัญคือ น้ำหนักที่เบาลง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้า โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบาด้วยการใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ อาทิ กันชน ฝากระโปรงหน้าและหลัง ก็ใช้อัลลอยน้ำหนักเบาเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิต

buaสำหรับ The new C 250 Coupe AMG Dynamic จะเพิ่มความสปอร์ตด้วยชุดแต่ง AMG ประกอบด้วยกันชน และสเกิร์ตข้างแบบ AMG กระจังหน้าลาย diamond grille และล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ส่วน The new C 250 Coupe Edition 1 มาพร้อมชุดแต่งรอบคันทั้งภายนอกและภายในเช่นกัน
 
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016
 
ห้องโดยสารสปอร์ตกว่าที่เคย
buaภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่เคร่งขรึม พวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่นแบบปาดล่าง มีระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร และระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารเป็นอุปกรณ์เสริม 3 โทนสี คือ สีโซลาร์ (เหลืองอำพัน) สีโพลาร์ (ไอซ์บลู) และสีกลาง (โทนขาว) ใช้หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงาน และมีอายุใช้งานยาวนานกว่าเดิม รวมถึงทัชแพดบริเวณที่พักแขน ที่ช่วยให้ผู้ขับสามารถใช้นิ้วสัมผัสเพื่อควบคุม หรือเลือกใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ของระบบมัลติมีเดียได้อย่างสะดวก

buaพื้นที่ในห้องโดยสารถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง คอนโซลกลาง ประตู พื้นที่ด้านหลังตัวรถ และเบาะแบบสปอร์ตออกแบบเฉพาะรุ่น สีของหนังหุ้มเบาะมีให้เลือกหลายโทนสี ได้แก่สีน้ำตาล Saddle Brown, สีดำ, สีพอร์ชเลน, สีแดง Bengal red และสีเทา นอกจากนี้ยังมีสวิตช์เลื่อนเบาะที่นั่งด้านหน้า สำหรับการเข้าหรือออกจากห้องโดยสารของผู้โดยสารตอนหลัง เบาะที่นั่งตอนหลังเป็นแบบเบาะแยก 2 เบาะ และมีระบบป้อนเข็มขัดอัตโนมัติ (automatic belt feeders) สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งนับเป็นครั้งแรกใน C-Class Coupe

buaThe new C 250 Coupe AMG Dynamic ภายในตกแต่งด้วยหนัง และเดินด้ายด้วยสีตัดกัน พวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านแบบสปอร์ตปาดล่าง เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แป้นคันเร่งและเบรกของ AMG แผงควบคุมตกแต่งขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน แผงหน้าปัดและประตูตกแต่งด้วยอลูมิเนียม
 
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016
 
buaส่วน The new C 250 Coupe Edition 1 คอนโซลกลางมีการเก็บขอบด้วยลายไม้สีดำด้าน แผงควบคุมและประตูตกแต่งด้วยอลูมิเนียม พร้อมตราสัญลักษณ์ Edition 1 แป้นคันเร่งและเบรก AMG ผลิตจากสเตนเลส และมีแถบยางสีดำป้องกันการลื่น เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA microfibre สีน้ำตาลสลับดำ เดินด้ายสีเทอร์คอยซ์ พรมในห้องโดยสารเป็นสีน้ำตาล ปักด้วยด้ายสีเทอร์คอยซ์

buaThe new C-Class Coupe ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1,991 ซีซี กำลังสูงสุด 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 35.6 กก.-ม. ที่ 1,200 - 4,000 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 6.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7G-TRONIC PLUS ปรับตั้งโหมดการขับได้จากปุ่มกดเลือกระบบไดนามิก ซีเลคบนแผงหน้าปัด โดยมีโหมดการขับให้เลือก 5 แบบ ได้แก่ EC, Comfort, Sport, Sport+ และโหมดปรับตั้งค่าเองหรือ Individual

buaทุกรุ่นย่อยมากับระบบช่วยเหลือผู้ขับมากมายเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ระบบ ATTENTION ASSIST พร้อมถุงลมนิรภัย 7 ลูก 9 ตำแหน่ง

ราคาจำหน่าย
•  Mercedes-Benz C 250 Coupe AMG Dynamic : ราคาจำหน่าย 3,790,000 บาท
•  Mercedes-Benz C 250 Coupe Edition 1 : ราคาจำหน่าย 3,390,000 บาท

buaทั้งนี้ C 250 Coupe Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2559 เท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ทั้ง 31 แห่งทั่วประเทศ เว็บไซท์ www.mercedes-benz.co.th หรือ www.facebook.com/MercedesBenzThailand  
 
sb
 
2016 MERCEDES-BENZ C-CLASS COUPE  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com