motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Honda Accord 2016
sa
ภาพ: จันทนา เจริญทวี  •  Wednesday, 17 February, 2016 5:59 PM
L800
2016 Honda Accord
เปิดตัวรุ่นปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน
 
buaบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Honda Accord ใหม่รุ่นปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานให้ครบครันยิ่งขึ้น พร้อมลงโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นไป ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,385,000 บาท
 
Honda Accord 2016
 
buaนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้า แอคคอร์ด นับเป็นยนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียม ได้รับกระแสความนิยมจากลูกค้าชาวไทยมากว่า 30 ปี และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงเจนเนอเรชั่นที่ 9 โดยเปิดตัวในประเทศไทย เมื่อเดือนมีนาคม 2556 ซึ่งนับเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของฮอนด้า แอคคอร์ด ให้หรูหรา สง่างามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเปลี่ยนนิยาม
ยนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียมหรือระดับ D-Segment ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า ที่มองหายนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียม และประสบความสำเร็จในตลาดระดับบน ด้วยยอดขายสะสมรวมเกือบ 30,000 คันนับตั้งแต่การเปิดตัว"

bua"และในวันนี้ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ พร้อมแล้วที่จะก้าวล้ำไปอีกขั้นจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นยนตรกรรมที่พร้อมตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน ซึ่งเป็นผู้นำ หรือผู้บริหารยุคใหม่ ที่มีวิสัยทัศน์และก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ"
 
Honda Accord 2016
 
ปรับโฉม เพิ่มความสะดวก
buaHonda Accord ติดตั้งกระจังหน้าใหม่สไตล์สปอร์ต ชุดไฟใหม่แบบ LED ทั้งไฟหน้า ไฟ Daytime Running Lights สำหรับวิ่งกลางวัน ไฟตัดหมอกคู่หน้า รวมทั้งไฟท้าย มอบทัศนวิสัยที่ดี และช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุกสภาวะการขับ

buaห้องโดยสารตกแต่งด้วยลายไม้ และวัสดุสีดำเปียโนแบล็ค สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพรีเมียม เช่น ระบบ Engine Remote Start สตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์และสั่งการเปิดเครื่องปรับอากาศได้จากระยะไกล เพื่อปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง ระบบเครื่องเสียงทำงานผ่านจอทัชสกรีนรุ่นใหม่ รองรับ Apple CarPlay เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบ MirrorLink สามารถเชื่อมโยงเครือข่าย WIFI หรือ Hotspot เพื่อใช้งานเบราเซอร์

buaรุ่นเครื่องยนต์ประกอบด้วยเบนซิน 2 ความจุ รุ่นแรกคือ 4 สูบ 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 174 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 22.9 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที พัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยี Earth Dreams อีกหนึ่งรุ่นคือ เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร SOHC i-VTEC 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 19.3 กก.-ม. ที่ 4,300 รอบต่อนาที ทั้งคู่ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ และรองรับพลังงานทางเลือก E85

buaระบบความปลอดภัยมีถุงลมคู่หน้าอัจฉริยะ Dual i-SRS, ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbag และม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags, ระบบ Honda LaneWatch แสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยลดจุดบอดในการมองเห็นของกระจกมองข้างด้านซ้าย, ระบบ ACL - Active Cornering Light ไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยว ช่วยเพิ่มความสว่างด้านข้างของตัวรถขณะทำการเลี้ยวรถในเวลากลางคืน และกล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอย

buaการจำหน่ายแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย โดย Honda Accord 2.0 E ราคา 1,385,000 บาท, Honda Accord 2.0 EL ราคา 1,445,000 บาท และ Honda Accord 2.4 EL ราคา 1,635,000 บาท สีภายนอกมี 4 สี ได้แก่ สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก), สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก), สีขาวออร์คิด (มุก: เพิ่มเงิน 12,000 บาท) และสีดำคริสตัล (มุก: เพิ่มเงิน 8,000 บาท)
 
Honda Accord 2016
 
คิวต่อไป Accord Hybrid ใหม่
buaนายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เป็นยนตรกรรมที่จะมาเปลี่ยนมุมมองใหม่ สู่โลกแห่งความหรูหราเหนือระดับ Change Your World สะท้อนอีกขั้นของความลงตัวที่สมบูรณ์แบบแห่งโลกยนตรกรรมระดับพรีเมียม โดยลูกค้าสามารถชมและสัมผัสฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นไป และในเร็วๆ นี้ ฮอนด้าได้เตรียมเปิดตัว ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ยนตรกรรมที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดอันล้ำสมัย ที่ได้รับการพัฒนาให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น เพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่มากยิ่งขึ้น มาพร้อมมิติใหม่ของเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัย เพื่อความมั่นใจในทุกการเดินทางกับ Honda SENSING โดยมีกำหนดการเปิดตัว และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เร็วๆ นี้"

buaสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/accord  •
 
sb
 
2016 HONDA ACCORD  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com