motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Honda BR-V 2016
sa
ภาพ: จันทนา เจริญทวี  •  Thursday, 28 January, 2016 10:12 AM
L800
2016 Honda BR-V
Active Sport Crossover รุ่นใหม่ เปิดตัวเป็นทางการ
 
buaบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมจำหน่ายรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด All-New Honda HR-V หลังการจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงาน Motor Expo 2015 ปลายปีที่ผ่านมา และยังนำสื่อมวลชนบางส่วนจากประเทศไทย ไปทดลองสัมผัสสมรรถนะของ BR-V ในระยะสั้นๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น ณ สนาม ทวินริง โมเตกิ ซึ่งหลังจากเปิดตัวในวันนี้ คาดว่าจะมีการจัดทดสอบแบบกลุ่มในระยะทางไกลกันอีกครั้ง
 
Honda BR-V 2016
•  นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
L800
 
buaนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ในปัจจุบัน ลูกค้ามีความสนใจและเริ่มมองหารถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์หรือเอสยูวีมากขึ้น ที่ผ่านมาฮอนด้ามี ฮอนด้า ซีอาร์-วี เพื่อรองรับความต้องการในตลาดระดับบน และเมื่อปลายปี 2557 ฮอนด้าได้เปิดตัว ฮอนด้า เอชอาร์-วี เพื่อรองรับความต้องการในตลาดระดับรองลงมา ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยม"

bua"และเพื่อต่อยอดความสำเร็จของรถเอสยูวีทั้ง 2 รุ่น อีกทั้งเพื่อตอบสนองความต้องการรถเอสยูวีที่เพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับซับคอมแพคท์ ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด ฮอนด้าจึงเปิดตัว ฮอนด้า บีอาร์-วี อีกหนึ่งยนตรกรรมที่นำเสนอคุณค่าใหม่ของรถเอสยูวีในระดับนี้ และจะเข้ามาเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์รถเอสยูวีของฮอนด้า ให้ครอบคลุมทุกระดับของตลาดได้อย่างสมบูรณ์"
 
Honda BR-V 2016
•  มร.อะทสึชิ อะริซาคา หัวหน้าทีมวิศกรผู้พัฒนา Honda BR-V
L800
 
buaฮอนด้าปล่อยภาพสเกทช์ของ BR-V ใหม่หรือ "Bold Runabout Vehicle" เป็นครั้งแรกในช่วงกลางปี 2015 ตามข่าวเป็นการพัฒนาขึ้นมาสำหรับทำตลาดเอเซียโดยเฉพาะ การเปิดตัวมีขึ้นในงาน Indonesian International Auto Show 2015 พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรถซับ-คอมแพคท์อย่าง Honda Mobilio ห้องโดยสารเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง เน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ตามกายภาพของตัวรถ มีรูฟเรลสไตล์สปอร์ต ประตูท้ายแบบบานเดี่ยว เปิดขึ้นด้านบน เคลื่อนย้ายสัมภาระขนาดใหญ่ได้สะดวก

buaสำหรับบ้านเรา ฮอนด้าจะทำตลาด BR-V ในฐานะรถแบบ 'Active Sport Crossover' ช่วงล่างยกสูง เน้นกลุ่มลูกค้าที่ชอบรถ SUV ขนาดกะทัดรัด คล่องตัวในขณะใช้งาน ทันสมัยด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ไฟหรี่ LED ไฟท้าย LED ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ห้องโดยสารมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 2 แถว 5 ที่นั่ง ความยาวรวม 4,456 มม. สูง 1,666 มม. ระยะต่ำสุด 201 มิลลิเมตร
 
Honda BR-V 2016
 
2 ทางเลือกชุดเบาะ 5 หรือ 7 ที่นั่ง
buaHonda BR-V รุ่น SV ซึ่งเป็นรุ่นเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะแถวที่ 2 พนักพิงปรับเอนได้ 2 ระดับ ปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ง่าย ช่วยให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 เข้า-ออกได้สะดวกยิ่งขึ้น เบาะแถวที่ 3 มีพื้นที่วางขากว้างขวาง พนักพิงพับแยกแบบ 50:50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้าย

buaส่วน Honda BR-V รุ่น V เบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง เบาะแถวที่ 2 สามารถปรับพับแยกแบบ 60:40 พร้อมพับตลบจังหวะเดียว (One Motion) เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้มากยิ่งขึ้น ห้องบรรทุกสัมภาระมามีถาดรองสัมภาระท้ายรถ และกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ 2

buaอุปกรณ์มาตรฐานภายในมีอาทิ จอแสดงข้อมูลการขับ Multi-Information Display, จอทัชสกรีนรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android, ระบบสตาร์ตเครื่องยนต์อัจฉริยะ One Push Ignition System, ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ Honda Smart Key System, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ติดตั้งอยู่ระหว่างเบาะที่นั่งแถวที่ 1 และแถวที่ 2, กระจกมองหลังแบบตัดแสง, ช่องจ่ายไฟสำรอง, ที่วางแก้วน้ำ 11 ตำแหน่ง, ไฟภายในห้องโดยสาร 2 ตำแหน่ง, แผงบังแดดพร้อมกระจกแต่งหน้าแบบมีฝาปิดด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า
 
Honda BR-V 2016
 
buaพละกำลังมาจากเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร SOHC 16 วาล์ว i-VTEC กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 14.87 กก.-ม. ที่ 4,600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT เทคโนโลยี Earth Dreams รองรับเชื้อเพลิง E85

buaระบบความปลอดภัยมีอาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS, เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ Pretensioner Seatbelt พร้อมระบบผ่อนแรง Load Limiter, จุดติดตั้งชุดเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก ISOFIX, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบควบคุมการทรงตัว VSA และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน Hill Start Assist ทั้งนี้รุ่นสูงสุด SV จะมีกล้องมองหลังติดตั้งเพิ่มเติม

buaสีภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 5 สีได้แก่ สีเทาเมทัลลิก, สีเงินเมทัลลิก, สีดำมุก (เพิ่มเงิน 6,000 บาท), สีขาวมุก (เพิ่มเงิน 10,000 บาท) และสีน้ำตาลเมทัลลิก (เฉพาะรุ่น SV)

ราคาจำหน่าย
•  Honda BR-V V เบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง ราคาจำหน่าย 750,000 บาท
•  Honda BR-V SV เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ราคาจำหน่าย 820,000 บาท
 
Honda BR-V 2016
•  นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
L800
 
buaนายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า "ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ ที่พร้อมตอบทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ด้วยความโดดเด่นในทุกมิติ ทั้งดีไซน์แกร่งสไตล์สปอร์ต (Bold Design), ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง โดดเด่นทุกสัมผัส (Stylish Interior), สมรรถนะการขับขี่ที่พร้อมลุยทุกเส้นทางท้าทาย (Drivability), และตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว (Smart Utility)"

bua"ฮอนด้า บีอาร์-วี พร้อมพาคุณออกไปพบกับความท้าทาย และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในทุกเส้นทางของชีวิต จึงเป็นที่มาของแนวทางการสื่อสารทางการตลาด คือ How BRAVE are we? ให้ความกล้าพาชีวิตไปให้สุด โดยถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาและมิวสิควีดีโอ ด้วย เพลงเก็บตะวัน ซึ่งสื่อความหมายได้อย่างชัดเจน ในเรื่องของแรงบันดาลใจที่จะทำให้คุณกล้าข้ามทุกข้อจำกัด สู่จุดมุ่งหมายใหม่ของชีวิต ฮอนด้า บีอาร์-วี มีเป้าการจำหน่ายอยู่ที่ 15,000 คันภายในหนึ่งปี"

buaสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/brv  •
 
 
sb
 
2016 HONDA BR-V  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : motortrivia@hotmail.com