motortrivia.com
GRAND OPENING   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
BMW 7 Series 2017
 
 
ภาพ: สุพรรณี ยังอยู่  •  Wednesday, 18 November, 2015 5:59 PM
800x
 
2016  BMW  7  SERIES
เปิดตัว 740Li โฉมใหม่ ครั้งแรกกับเทคโนโลยีน้ำหนักเบา Carbon Core
 
baบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัว BMW 7 Series โฉมใหม่ นำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมยกระดับสมรรถนะในการขับ ความปลอดภัย ความเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ความสะดวกสบายและความสุขในระหว่างการเดินทางไกล และยังนับเป็นครั้งแรกกับการใช้เทคโนโลยีน้ำหนักเบา BMW EfficientLightweight ใน 7 Series โครงสร้างตัวถังแบบ Carbon Core ช่วยลดน้ำหนักรวมของตัวรถได้ถึง 130 กิโลกรัม

baมร. แมทธิอัส พฟาลซ์ (Matthias Pfalz) ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า "บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่นี้ เป็นเจเนอเรชั่นที่ 6 ของตระกูล และถือเป็นที่สุดของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 เท่าที่เราเคยผลิตมา และเป็นมาตรฐานใหม่ ของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในเซ็กเมนต์นี้ ที่มาพร้อมสมรรถนะและประสิทธิภาพใหม่แห่งการขับขี่"

ba"นับเป็นครั้งแรกที่คอนเซ็ปต์ Carbon Core ถูกนำมาใช้ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่ โดยเราได้นำหลักการของคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ใช้ในบีเอ็มดับเบิลยู i8 มาใช้กับบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่ การผสมผสานที่ก้าวล้ำของการใช้วัสดุต่างๆ ทำให้ยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ทรงพลังสูงสุด และน้ำหนักเบาที่สุด แต่ยังคงความเป็นรถซีดานที่หรูหราและทรงประสิทธิภาพที่สุดด้วยเช่นกัน"
 
BMW 7 Series 2017
•  คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร และ มร. แมทธิอัส พฟาลซ์
800x
 
ba"แน่นอนว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่ ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับผู้ขับเท่านั้น เรายังได้สร้างสรรค์ความเป็นยานยนต์ระดับเฟิร์สคลาส สำหรับผู้โดยสารตอนหลังด้วยเช่นกัน ลูกค้าของเราจะได้รับความรู้สึกพิเศษ จากการต้อนรับในแบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วย Light Carpet กับแนวไฟ 3 มิติ ที่ส่องทอดยาวจากแนวประตูด้านหน้าสู่พื้น Panorama Sky Lounge ที่ช่วยสร้างอารมณ์อันสมบูรณ์แบบด้วยแสงไฟจาก 15,000 ดวงภายใต้หลังคา เพื่อบรรยากาศในห้องโดยสารที่เหนือระดับยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกสีของไฟได้ตามใจชอบ และยังรวมถึง BMW Touch Command ด้วยจอแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถควบคุมความบันเทิงและความสะดวกสบายต่างๆ ได้อย่างเต็มที่"

ba"บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่ เป็นการสร้างความหรูหราแห่งอนาคตที่เริ่มขึ้นในวันนี้ ถือเป็นรุ่นแฟลกชิปของแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู และยังเป็นยานยนต์ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าในระดับอีลิท ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ"

baมร. เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ (Adrian van Hooydonk) รองประธานอาวุโส บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ดีไซน์ กล่าวว่า "สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู เราเชื่อว่าอนาคตสามารถออกแบบได้ จุดประสงค์หลักของการพัฒนารถรุ่นใหม่ๆ คือการสร้างสรรค์ความหรูหรา ล้ำสมัย ที่เหนือความคาดหมายของลูกค้า ในวิสัยทัศน์ของบีเอ็มดับเบิลยู ความหรูหราทันสมัยมาจากเทคโนโลยีที่เหนือกว่า และความพิถีพิถันใส่ใจอย่างสูงสุด ในทุกรายละเอียดบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 รุ่นใหม่นี้ คือ ที่สุดของความหรูหรา ที่สุดของความสะดวกสบาย และเหนือสิ่งอื่นใด นี่คือรถที่บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ที่ดีที่สุดที่เราเคยสร้างขึ้นมา"
 
BMW 7 Series 2017
 
รถแฟลกชิป สมรรถนะล้ำหน้า และรูปลักษณ์ดึงดูด
baBMW 740Li โฉมใหม่ เป็นรุ่นฐานล้อยาวแบบเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ความยาวตัวรถ 5,238 มิลลิเมตร กว้าง 1,902 มิลลิเมตร สูง 1,485 มิลลิเมตร เป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ บีเอ็มดับเบิลยู เท่าที่เคยผลิตมา และยังเป็นรถยนต์รุ่นแรกของ บีเอ็มดับเบิลยู ที่ใช้ฟีเจอร์ Air Flap Control ทำงานเมื่อระบบต้องการระบายความร้อน โดยนอกจากจะพัฒนาสมรรถนะด้านแอโรไดนามิกส์ให้กับรถแล้ว ยังเพิ่มความสะดุดตาให้กับส่วนหน้าของรถ ด้วยจำนวนซี่ของไตคู่ บีเอ็มดับเบิลยู ที่เพิ่มขึ้น

baไฟหน้าขยายไปจนถึงขอบไต ไฟทรงกลมคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของ บีเอ็มดับเบิล ถูกจัดวางอย่างพอดี ช่วยทั้งการใช้งานและดึงดูดสายตา นอกจากนี้ยังเป็นไฟ LED โดยมีให้เลือกแบบเลเซอร์ไลท์ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ไฟหน้าแบบเลเซอร์ไลท์ สามารถสังเกตได้จากแถบสีฟ้าตรงกลางของดวงไฟ

โครงสร้างแบบ Carbon Core ลดน้ำหนักได้มากถึง 130 กิโลกรัม
baเทคโนโลยี BMW EfficientLightweight ช่วยลดน้ำหนักรวมของ BMW 7 Series โฉมใหม่ได้สูงสุดถึง 130 กิโลกรัม เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยโครงสร้างตัวถังที่ผลิตด้วย Carbon Core ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ใน BMW i8 ทำให้ BMW 7 Series เป็นรถยนต์รุ่นแรกในเซ็กเมนต์นี้ ที่ใช้โครงสร้างผลิตจากพลาสติกเสริมเส้นใยคาร์บอน (CFRP) ผสมผสานกับโครงสร้างเหล็กและอะลูมิเนียม ช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และความมั่นคงของห้องโดยสาร ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดน้ำหนักของตัวรถได้อย่างมาก
 
BMW 7 Series 2017
 
Gesture Control การสั่งการด้วยระบบสัมผัส และการเคลื่อนไหวมือ
baBMW 740Li โฉมใหม่ ใช้หน้าจอควบคุม iDrive ในระบบสัมผัสเป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากจะสามารถควบคุมระบบต่างๆ ในแบบเดิมแล้ว ระบบสัมผัสแบบใหม่นี้ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้ขับและผู้โดยสาร สามารถเลือกสั่งการและควบคุมจากการสัมผัสหน้าจอได้เช่นกัน

baอีกหนึ่งฟังก์ชั่นใหม่ของการใช้งานร่วมกับระบบ iDrive คือ การสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือ โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ หรือ BMW Gesture Control ซึ่งถูกนำมาใช้งานเป็นครั้งแรก เซ็นเซอร์ 3 มิติจะจับการเคลื่อนไหวของการสั่งงานระบบควบคุมความบันเทิง และการสื่อสาร ซึ่งใช้งานได้อย่างง่าย เช่น การปรับระดับเสียง การรับหรือปฏิเสธสายเรียกเข้าโทรศัพท์ เป็นต้น
 
BMW 7 Series 2017
 
Touch Command การเชื่อมต่อรถกับโลกภายนอก
baนวัตกรรมของระบบควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่น ซึ่งใช้ใน BMW 740Li โฉมใหม่ มาในรูปแบบของ BMW Touch Command หรือควบคุมสั่งการด้วยระบบสัมผัส ผ่านหน้าจอแท็บเล็ตพกพาขนาด 7 นิ้ว สามารถใช้งานได้จากทั้งภายในและนอกตัวรถ ซึ่งสามารถปรับ และควบคุมระบบต่างๆ ของรถ ไม่ว่าจะเป็นการปรับที่นั่ง แสงไฟภายในตัวรถ การปรับอุณหภูมิ รวมถึงระบบความบันเทิงต่างๆ ระบบนำทาง และระบบการสื่อสาร และยังสามารถเล่นไฟล์เพลงและวิดีโอ รวมถึงใช้เป็นเกมส์คอนโซลได้อีกด้วย

Ambient Light, Sky Lounge Panorama และ Welcome Light Carpet
baBMW 740Li ได้รับการออกแบบแสงไฟอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะไฟ Welcome Light Carpet ที่ให้ความรู้สึกเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยเส้นนำสายตารอบตัวรถ ประหนึ่งการปูพรมต้อนรับ อีกหนึ่งฟีเจอร์พิเศษที่มาพร้อมกันคือไฟ Ambient Light ที่ช่วยสร้างบรรยากาศความหรูหราให้กับห้องโดยสาร นอกจากนี้ BMW 740Li ยังมาพร้อมกับหลังคากระจกแบบ Sky Lounge Panorama ช่วยสร้างบรรยากาศเสมือนท้องฟ้า ที่ประดับประดาไปด้วยดวงดาวหลากสี
 
BMW 7 Series 2017
 
BMW Laserlight ความแตกต่างที่เหนือกว่า
baอีกฟีเจอร์ใหม่ที่แตกต่างจากรถยนต์ซีดานในเซ็กเมนต์เดียวกันคือ BMW Laserlight ซึ่งคล้ายกับที่ใช้ใน BMW i8 ด้วยเทคโนโลยี BMW Selective Beam ช่วยลดความพร่ามัว และเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพิ่มเติมจากไฟ LED ในรุ่นมาตรฐาน ไฟหน้าแบบเลเซอร์นี้มีแสงสีขาว และให้ความสว่างได้ในระยะ 600 เมตรสำหรับไฟสูง ซึ่งเป็นระยะที่ไกลกว่าความสว่างจากไฟหน้าแบบ LED ถึง 2 เท่า และให้ความเข้มของแสงมากกว่าไฟหน้าแบบ LED ถึง 4 เท่า

เครื่องยนต์เบนซินแบบ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่
baBMW 740Li โฉมใหม่ ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์รุ่นล่าสุดของ บีเอ็มดับเบิลยู ปริมาตรกระบอกสูบขนาด 3.0 ลิตร ใช้เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo กำลังสูงสุด 326 แรงม้า ที่ 5,500 ถึง 6,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 5.6 วินาที อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 14.3 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 166 กรัมต่อกิโลเมตร ตามการทดสอบของ EU
 
BMW 7 Series 2017
 
ช่วงล่างแบบถุงลม และระบบควบคุมความนุ่มของช๊อคฯ ในรุ่นมาตรฐาน
baBMW 740Li รุ่นมาตรฐานมาพร้อมช่วงล่างระบบถุงลมสำหรับเพลาขับทั้งหน้าและหลัง และระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า โดยช่วงล่างแบบถุงลมจะทำงานด้วยการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ อัดลมเข้าไปเก็บในถังลม ทำให้สามารถรักษาระดับของรถไว้ได้ แม้ในเวลาที่เครื่องยนต์หยุดทำงาน

baระดับความสูงของรถจะถูกปรับให้คงที่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะมีน้ำหนักบรรทุกเท่าไหร่ก็ตาม และเนื่องจากในแต่ละล้อมีตัวจ่ายลมที่ทำงานอย่างเป็นอิสระ จึงสามารถปรับระดับของรถให้เสถียรได้ แม้ว่าน้ำหนักในการบรรทุกของล้อแต่ละข้างจะไม่เท่ากันก็ตาม

baนอกจากนี้ ผู้ขับยังสามารถปรับการควบคุมระดับนี้ได้ด้วยตนเอง ทั้งในระหว่างการขับบนท้องถนน หรือแม้แต่การขับในพื้นที่ต่างระดับ เช่นในอาคารจอดรถที่มีความลาดชัน การปรับระดับจะกลับสู่ค่ามาตรฐานโดยอัตโนมัติที่ความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่ออยู่ในโหมด SPORT และใช้ความเร็วสูงในการขับขี่ ระบบจะปรับระดับความสูงของตัวรถลงมา 10 มิลลิเมตรโดยอัตโนมัติ

baสำหรับราคาจำหน่าย บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จะประกาศอย่างเป็นทางการภายในงาน Motor Expo 2015 ครับ  
 
 
 
2016 BMW 7 SERIES   •    CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•   MORE ABOUT GRAND OPENING : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Nissan X-Trail Hybrid เทคโนโลยี Pure Drive Hybrid พร้อมส่งมอบภายในเดือนพฤศจิกายน 2558
• GRAND OPENING : Mazda CX-3 เปิดตัวเป็นทางการ พร้อมทำตลาดในเมืองไทยทั้งรุ่นดีเซล 1.5 และเบนซิน 2.0
• GRAND OPENING : Isuzu D-MAX DDi Blue Power เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 1.9 ลิตร CO2 น้อยที่สุดในรถระดับเดียวกัน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz GLC รุ่นใหม่ตัวแทน GLK
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz เปิดตัว GLA และ CLA 2015 รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรก
• GRAND OPENING : Ferrai 488 GTB สปอร์ต Gran Turismo ตัวถัง Berlinetta รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mazda BT-50 PRO 2015 ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน ราคาเริ่มต้นที่ 561,000 บาท
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze เปิดตัวรุ่นปรับโฉมในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2015
• GRAND OPENING : Mitsubishi Pajero Sport เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวแบบ World Premiere ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Ford Ranger รุ่นปรับโฉม MY2015 เปิดตัวพร้อมเผยโฉม Ranger Wildtrak เป็นครั้งแรก
• GRAND OPENING : Land Rover Discovery Sport โฉมใหม่ พร้อมทางเลือกเลย์เอาท์ห้องโดยสารแบบ 5+2 ที่นั่ง
• GRAND OPENING : Toyota Fortuner เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของรถอเนกประสงค์รุ่นยอดนิยม
• GRAND OPENING : Suzuki Ciaz ซีดานรุ่นใหม่ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย ชูจุดเด่นเหนื่อคู่แข่ง 3 ประการ
• GRAND OPENING : Toyota Camry Esport ใหม่ ผสานความสปอร์ตให้กับซีดานหรู Life is Thrilling
• GRAND OPENING : Toyota Hilux Revo รุ่นใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 8 เปิดตัวแบบเวิลด์พรีเมียร์ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi TT 2.0 TFSI สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่น 3 เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Alphard และ Toyota Vellfire พร้อมทำตลาดรุ่นใหม่เป็นทางการโดยโตโยต้า ประเทศไทย
• GRAND OPENING : Ford Ranger เปิดตัวรุ่นปรับโฉม MY2015 แบบ Global Reveal ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Altis Esport Nurburgring Edition เผยโฉมพร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่ ไอซ์ - ปรีชญา
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado High Country 2015 ยกระดับความหรูหราให้กับปิคอัพพันธุ์แกร่ง
• GRAND OPENING : MG3 Hatch และ MG3 Xross เปิดตัวพร้อมทำตลาดทั้งรุ่นตัวถังแฮทช์แบคและครอสโอเวอร์
• GRAND OPENING : KIA เปิดตัว 2015 All-New Grand Carnival และ All-New Soul 2.0
• GRAND OPENING : Nissan Juke เปิดตัวรุ่นปรับโฉมพร้อม NP300 Navara Single Cab และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CLA Shooting Brake รถหรูในกลุ่มคอมแพคท์คาร์รุ่นล่าสุด พร้อมเปิดให้จอง
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer 2015 ยกระดับความอเนกประสงค์ พร้อมสุนทรียภาพและความสะดวกสบายที่เหนือกว่า
• GRAND OPENING : Mazda2 SkyActiv บุกตลาด Subcompact ยกมาตรฐานด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล
• GRAND OPENING : Subaru Outback โฉมใหม่ MY2015 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค
• GRAND OPENING : Auto Sleepers Motorhomes หรูจากอังกฤษ เปิดตัว 5 รุ่นในไทย พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเป็นทางการ
• GRAND OPENING : Nissan X-Trail 2014 SUV รุ่นใหม่แบบโมเดลเชนจ์ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mitsubishi Triton - Ultimate Sport Utility Truck ปิคอัพอเนกประสงค์ พลังดีเซล 2.4 MIVEC VG Turbo
• GRAND OPENING : Honda HR-V รถ Sport Crossover ระดับพรีเมี่ยม "เมื่อที่สุดของทุกด้าน ผสานเป็นหนึ่งเดียว"
• GRAND OPENING : Rolls-Royce Ghost Series II โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi A8L Hybrid ขอชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถพรีเมี่ยมซาลูนสำหรับผู้บริหาร
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2015 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail