motortrivia.com
GRAND OPENING   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
Nissan X-Trail Hybrid 2015
 
 
ภาพ: นาธัส แสงสุริยะ  •  Tuesday, 17 November, 2015 10:39 AM
800x
 
NISSAN  X-TRAIL  HYBRID
เทคโนโลยี Pure Drive Hybrid พร้อมส่งมอบภายในเดือนพฤศจิกายน 2558
 
baนิสสัน ประเทศไทย เพิ่มทางเลือกความสะอาดด้วยการเปิดตัว Nissan X-Trail Hybrid ใหม่ หลังจากเริ่มทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนเมษายน 2015 ที่ผ่านมา โดยในประเทศไทย นิสสัน ตั้งเป้าหมายการจำหน่ายเอาไว้ที่ที่ 5,000 คัน หรือ 60% ของยอดจำหน่าย X-Trail ทั้งหมดในปี 2016

baมร. คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "นิสสันยังคงมุ่งมั่น ในการนำเสนอนวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจ หรือ Innovation that Excites ผ่านผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในทุกๆ ด้าน และเพื่อการบรรลุเป้าหมายของความพยายามลดการปล่อย CO2 สู่ชั้นบรรยากาศ นอกเหนือจากการพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้าไร้มลพิษ ที่นิสสันมีความเป็นผู้นำในระดับโลกแล้วนั้น การสร้างสรรค์รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันจากเครื่องยนต์พลังงานทางเลือก ถือเป็นอีกส่วนสำคัญในการบรรลุสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้"

ba"นิสสันจึงได้แนะนำ รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์พลังงานทางเลือกอย่าง นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ใหม่ สู่ตลาดประเทศไทย ซึ่งนิสสันมีความมั่นใจในสมรรถนะทุกๆ ด้านของรถยนต์รุ่นนี้อย่างยิ่ง โดยเชื่อมั่นว่า จะทำให้ลูกค้าที่รอคอยเทคโนโลยีไฮบริดของนิสสัน มีประสบการณ์ที่ประทับใจ และเชื่อมั่นกับความเหนือระดับอันแตกต่าง ที่นิสสันได้พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกค้าในกลุ่มที่ชื่นชอบรถยนต์แบบ SUV และให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี รวมถึงใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม"
 
Nissan X-Trail Hybrid 2015
•  มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
ภายนอกเติมความสปอร์ต
baNissan X-Trail Hybrid ใหม่ ภายนอกติดตั้งไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ พร้อมไฟวิ่งกลางวัน Daytime Running Lights แบบ LED ซึ่งเป็นรูปทรงที่คงเอกลักษณ์ของ X-Trail ไฟตัดหมอกหน้า กระจังหน้า คิ้วขอบกันชนหน้า และคิ้วขอบประตูท้าย ตกแต่งด้วยโครมสีพิเศษ กระจกมองข้างฝังไฟเลี้ยวพร้อมระบบ Heated Mirror ปรับและพับด้วยไฟฟ้า ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เสาอากาศแบบครีบฉลาม ล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว ราวหลังคา พร้อมตราสัญลักษณ์ไฮบริดที่ด้านข้างและด้านท้าย
 
Nissan X-Trail Hybrid 2015
•  มร. โนบูซูเกะ โทคุระ หัวหน้าวิศวกรโครงการพัฒนา X-Trail Hybrid
800x
 
baมร. โนบูซูเกะ โทคุระ หัวหน้าวิศวกรโครงการพัฒนา X-Trail Hybrid (Chief Vehicle Engineering - CVE) บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "ความโดดเด่นของระบบ Pure Drive Hybrid คือการใช้เทคโนโลยีคลัทช์คู่อัจริยะ (Intelligence Dual Clutch System) เอกสิทธิ์ของนิสสัน ที่สามารถประยุกต์ใช้กับรถยนต์วางเครื่องยนต์ด้านหน้า และขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยไม่ต้องมีการดัดแปลงในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมให้กับเอ็กซ์เทรล จากรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน มาสู่เครื่องยนต์แบบไฮบริด"
 
Nissan X-Trail Hybrid 2015
 
เทคโนโลยี Intelligence Dual Clutch System
baสำหรับเทคโนโลยี คลัทช์คู่อัจริยะ (Intelligence Dual Clutch System) ประกอบด้วยคลัทช์จำนวน 2 ตัว คลัทช์ตัวที่ 1 ติดตั้งอยู่ระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ และคลัทช์ตัวที่ 2 อยู่ระหว่างมอเตอร์ และเชื่อมต่อกับเกียร์แบบ Xtronic CVT โดยมีรูปแบบการทำงานคือ:

baเมื่อรถยนต์ต้องการกำลังจากทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ เช่น ช่วงการเร่งแซง หรือ ทำความเร็ว คลัทช์ทั้ง 2 ตัวจะทำงานพร้อมกัน ทำให้เกียร์ CVT ได้รับกำลังจากทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า

baการขับขี่ในช่วงที่ใช้กำลังจากเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว จะมีการชาร์จไฟกลับเข้าไปยังแบตเตอรี่ของเครื่องยนต์ คลัทช์ตัวที่ 1 จะทำงาน เพื่อถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์ส่งไปขับเคลื่อนเกียร์ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้า จะทำหน้าที่เป็นเจนเนอเรเตอร์ เพื่อรีชาร์จประจุไฟฟ้ากลับเข้าไปยังแบตเตอรี่
 
Nissan X-Trail Hybrid 2015
 
baเมื่อระบบไม่ต้องการกำลังจากเครื่องยนต์ คลัทช์ตัวที่ 1 ที่อยู่ระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ จะตัดการทำงานจากเครื่องยนต์ ผลที่ตามมาคือ เครื่องยนต์จะหยุดการทำงาน ทำให้ไม่มีแรงเสียดทานจากการหมุนของเครื่องยนต์เข้ามาเกี่ยวข้อง เหลือเพียงมอเตอร์ไฟฟ้ากับเกียร์เท่านั้น ในช่วงเวลาดังกล่าว เครื่องยนต์จะทำงานเหมือนกับเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า (EV)

baและอีกคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากระบบไฮบริดอื่นๆ คือ ระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ สามารถทำงานที่ความเร็วได้สูงสุดถึง 120 กม./ชม. ซึ่งเป็นความเร็วที่สูงกว่าระบบไฮบริดทั่วไป ยังผลให้มีการประหยัดน้ำมันในการใช้งานย่านความเร็วสูงอีกด้วย ส่วนระบบ 4WD ที่ทำงานผ่านระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ ล้อทั้ง 4 ได้รับกำลังจากเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าโดยตรง
 
 
baมร. โทคุระ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ด้วยความโดดเด่นของระบบดังกล่าว นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ยังคงความเป็นรถยนต์ SUV พันธุ์แกร่งอย่างแท้จริง เฉกเช่นนิสสัน เอ็กซ์เทรล รุ่นปัจจุบัน ด้วยความสามารถของการขับขี่ได้จริงในทุกสภาพถนน โดยมีช่วงล่างยึดเกาะถนน สมรรถนะเครื่องยนต์ตอบสนองที่ดี นั่งสบาย ภายในห้องโดยสารเงียบ มีระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ถือว่าเป็นรถ SUV สำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง"

ba"นิสสันวางจำหน่าย เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนเมษายน 2015 ที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จอย่างสูงจากลูกค้าชาวญี่ปุ่น โดยมีสัดส่วนการขายกว่าครึ่งหนึ่งของยอดจำหน่ายรวมของเอ็กซ์เทรลทั้งหมด และยังส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดของเอ็กซ์เทรลมีมากถึงกว่า 37% นอกจากนี้แล้ว นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ยังถูกเสนอให้เข้ารับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมจากสถาบันต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย"

baสำหรับประเทศไทย นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่า รถยนต์รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดซึ่งจากผลการวิจัย พบว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมีความต้องการในรถยนต์แบบ SUV ที่มีสมรรถนะสูง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยต่างๆ ต้องมีความประหยัด และยังมีความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ อีกด้วย ผมเชื่อมั่นว่า นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริดใหม่ จะตอบโจทย์ของผู้บริโภคในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่าในด้านต่างๆ รวมถึงคุณภาพและราคาที่คุ้มค่า"
 
Nissan X-Trail Hybrid 2015
•  นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย
800x
 
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีที่สุดในคลาส
baNissan X-Trail Hybrid ใหม่ ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร MR20DD แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Twin C-VCT จ่ายเชื้อเพลิงตรง ไดเร็ค-อินเจคชั่น กำลังสูงสุด 144 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 20.3 กก.-ม. ที่ 4,400 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 41 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 16.3 กก.-ม.

baทั้งระบบผลิตกำลังรวมได้ 179 แรงม้า กำลังและอัตราเร่งดีกว่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เครื่องยนต์ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ ปั๊มน้ำและคอมเพรสเซอร์ไม่ใช้สายพาน ช่วยลดแรงเสียดทาน ขณะที่วาล์วไอเสียหล่อโซเดียม เพิ่มการระบายความร้อนของห้องเครื่องได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพของเครื่องยนต์, มอเตอร์ไฟฟ้า และเทคโนโลยีคลัทช์คู่อัจฉริยะ รวมถึงเกียร์ Xtronic CVT พร้อม Manual Mode 7 สปีด ช่วยให้ X-Trail Hybrid เป็นรถที่มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีที่สุดในคลาส โดยประหยัดกว่าเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 20%

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
baอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งใน Nissan X-Trail Hybrid มีอาทิเช่น ระบบ Advance Chassis Control ที่ประกอบด้วยระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (ARC) ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (ATC) ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน (HSA) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

baชุดระบบความปลอดภัยตามแนวคิด Safety shield มีอาทิ โครงสร้างตัวถังนิรภัย (Zone Body Concept) ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง (SRS) พร้อมความสะดวกสบายของผู้ขับและผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็น กุญแจอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ห้องโดยสารหรูหราและสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยเบาะนั่งหนังแท้ โดยเบาะผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกซ้าย-ขวา เบาะนั่งแถวที่ 2 พับได้แบนราบ เพิ่มพื้นที่บรรทุกสิ่งของ ประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Auto Lift gate) กล้องมองภาพรอบทิศทาง (AVM) หน้าจอแสดงผล 3 มิติ (MID) รวมถึงข้อมูลขับเคลื่อนของระบบไฮบริด
 
Nissan X-Trail Hybrid 2015
 
การสื่อสารการตลาด และราคาจำหน่าย
baสำหรับแนวทางการสื่อสารการตลาด นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวว่า จะเน้นเชิงรุก เพื่อเข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โฆษณา สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ต่างๆ ภายใต้แนวคิด ตอบทุกความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต หรือ Redefine Your Drive รวมถึงเพิ่มการรับรู้จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ และยังมีกิจกรรมทางการขายและการตลาดหลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าและผู้สนใจได้มีโอกาสทดสอบสมรรถนะของระบบ Nissan Pure Drive Hybrid

baNissan X-Trail Hybrid จะแบ่งการจำหน่ายเป็น 3 รุ่นย่อย S, E และ V สีภายนอกมีให้เลือก 5 สี ขาว สตอร์มไวท์, เงิน บริลเลี่ยนท์ ซิลเวอร์, เขียว มิดไนท์เจด, เทา ดีพไอริสเกรย์ และ ดำ แบล็คสตาร์

•  Nissan X-Trail Hybrid 2.0S 2WD ราคาจำหน่าย - 1,249,000 บาท
•  Nissan X-Trail Hybrid 2.0E 2WD ราคาจำหน่าย - 1,324,000 บาท
•  Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD ราคาจำหน่าย - 1,395,000 บาท

baนิสสัน รับประกันรถยนต์และระบบไฮบริด 3 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร และยังรับประกันแบตเตอรี่ถึง 10 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง นอกจากนี้ Nissan X-Trail Hybrid ยังมาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษ โดยแถมประกันภัยชั้น 1 Nissan Premium Protection นาน 1 ปี พร้อมฟรีค่าบำรุงรักษา 60,000 กิโลเมตร หรือ 36 เดือน และอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.79%

baสนใจเชิญได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการของผู้จำหน่ายฯ นิสสัน ทั้ง 213 แห่งทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nissan Call Center หมายเลข 02-401-9600 หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nissan.co.th  
 
 
 
2015 NISSAN X-TRAIL HYBRID   •    CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•   MORE ABOUT GRAND OPENING : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Mazda CX-3 เปิดตัวเป็นทางการ พร้อมทำตลาดในเมืองไทยทั้งรุ่นดีเซล 1.5 และเบนซิน 2.0
• GRAND OPENING : Isuzu D-MAX DDi Blue Power เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 1.9 ลิตร CO2 น้อยที่สุดในรถระดับเดียวกัน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz GLC รุ่นใหม่ตัวแทน GLK
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz เปิดตัว GLA และ CLA 2015 รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรก
• GRAND OPENING : Ferrai 488 GTB สปอร์ต Gran Turismo ตัวถัง Berlinetta รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mazda BT-50 PRO 2015 ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน ราคาเริ่มต้นที่ 561,000 บาท
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze เปิดตัวรุ่นปรับโฉมในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2015
• GRAND OPENING : Mitsubishi Pajero Sport เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวแบบ World Premiere ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Ford Ranger รุ่นปรับโฉม MY2015 เปิดตัวพร้อมเผยโฉม Ranger Wildtrak เป็นครั้งแรก
• GRAND OPENING : Land Rover Discovery Sport โฉมใหม่ พร้อมทางเลือกเลย์เอาท์ห้องโดยสารแบบ 5+2 ที่นั่ง
• GRAND OPENING : Toyota Fortuner เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของรถอเนกประสงค์รุ่นยอดนิยม
• GRAND OPENING : Suzuki Ciaz ซีดานรุ่นใหม่ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย ชูจุดเด่นเหนื่อคู่แข่ง 3 ประการ
• GRAND OPENING : Toyota Camry Esport ใหม่ ผสานความสปอร์ตให้กับซีดานหรู Life is Thrilling
• GRAND OPENING : Toyota Hilux Revo รุ่นใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 8 เปิดตัวแบบเวิลด์พรีเมียร์ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi TT 2.0 TFSI สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่น 3 เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Alphard และ Toyota Vellfire พร้อมทำตลาดรุ่นใหม่เป็นทางการโดยโตโยต้า ประเทศไทย
• GRAND OPENING : Ford Ranger เปิดตัวรุ่นปรับโฉม MY2015 แบบ Global Reveal ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Altis Esport Nurburgring Edition เผยโฉมพร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่ ไอซ์ - ปรีชญา
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado High Country 2015 ยกระดับความหรูหราให้กับปิคอัพพันธุ์แกร่ง
• GRAND OPENING : MG3 Hatch และ MG3 Xross เปิดตัวพร้อมทำตลาดทั้งรุ่นตัวถังแฮทช์แบคและครอสโอเวอร์
• GRAND OPENING : KIA เปิดตัว 2015 All-New Grand Carnival และ All-New Soul 2.0
• GRAND OPENING : Nissan Juke เปิดตัวรุ่นปรับโฉมพร้อม NP300 Navara Single Cab และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CLA Shooting Brake รถหรูในกลุ่มคอมแพคท์คาร์รุ่นล่าสุด พร้อมเปิดให้จอง
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer 2015 ยกระดับความอเนกประสงค์ พร้อมสุนทรียภาพและความสะดวกสบายที่เหนือกว่า
• GRAND OPENING : Mazda2 SkyActiv บุกตลาด Subcompact ยกมาตรฐานด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล
• GRAND OPENING : Subaru Outback โฉมใหม่ MY2015 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค
• GRAND OPENING : Auto Sleepers Motorhomes หรูจากอังกฤษ เปิดตัว 5 รุ่นในไทย พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเป็นทางการ
• GRAND OPENING : Nissan X-Trail 2014 SUV รุ่นใหม่แบบโมเดลเชนจ์ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mitsubishi Triton - Ultimate Sport Utility Truck ปิคอัพอเนกประสงค์ พลังดีเซล 2.4 MIVEC VG Turbo
• GRAND OPENING : Honda HR-V รถ Sport Crossover ระดับพรีเมี่ยม "เมื่อที่สุดของทุกด้าน ผสานเป็นหนึ่งเดียว"
• GRAND OPENING : Rolls-Royce Ghost Series II โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi A8L Hybrid ขอชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถพรีเมี่ยมซาลูนสำหรับผู้บริหาร
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2015 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail