motortrivia.com
m2 MOTORTRIVIA'S REPORT  |  BACK TO REPORT MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
SAIC Motor-CP Co., Ltd
 
 
ภาพ : จันทนา เจริญทวี Monday, 18 November, 2013 3:49 PM
800x
 
 
SAIC Motor-CP Co., Ltd
เตรียมเปิดตัว MG รุ่นแรกในประเทศไทยภายในปี 2557
 
baShanghai Automotive Industry Corporation หรือ SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ร่วมทุนกลุ่ม CP ตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์อังกฤษ MG เพื่อบุกตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในไทยและอาเซียน พร้อมอัดฉีดเงินกว่า 9,000 ล้านบาท ตั้งฐานการผลิตในไทย ด้วยกำลังการผลิตสูงสุด 50,000 คันต่อปี โดยจะเริ่มจำหน่ายรุ่นแรก คือ MG 6 ในปี 2557

baทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP Group ได้ร่วมทุนกับ บริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ด้วยสัดส่วนการถือหุ้น 49% และที่เหลือ 51% เป็นของ SAIC
 
SAIC Motor-CP Co., Ltd
 
• นายธนากร เสรีบุรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด
800x
 
baนายธนากร เสรีบุรี รองประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมเครือ ซีพี และประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด กล่าวว่า "ตลาดรถยนต์เมืองไทย ถือเป็นตลาดที่มีความตื่นตัว มีผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีคุณภาพและมีความหลากหลาย เมื่อเราจะเข้าสู่ตลาด เราจึงมองหาแบรนด์รถยนต์ระดับโลก ที่โดดเด่นทั้งในด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ รวมทั้งพันธมิตรธุรกิจที่มีความเป็นมืออาชีพ ซึ่ง MG และ SAIC ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี"

ba"เอ็มจีเป็นรถยนต์สัญชาติอังกฤษที่มีประวัติยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ในปี 2548 บริษัทเซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟฯ ได้เข้าควบรวมกิจการ แต่ยังคงดำเนินงานการพัฒนาและออกแบบ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ด้านวิศวกรรมยานยนต์ ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เอ็มจีจึงเป็นรถยนต์เทคโนโลยียุโรป เพียงแต่ดึงความเชี่ยวชาญของการหาแหล่งชิ้นส่วน และการควบคุมคุณภาพของเซี่ยงไฮ้ฯ ซึ่งมีหุ้นส่วนธุรกิจอยู่ทั่วโลก มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและส่งมอบสินค้าและบริการ ของเซี่ยงไฮ้ออโตโมทีฟฯ เพื่อให้ เอ็มจีเข้าถึงตลาดและลูกค้าในไทยได้อย่างรวดเร็ว"
 
SAIC Motor-CP Co., Ltd
 
มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด
800x
 
baมร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด กล่าวว่า "ก้าวต่อไปของบริษัทฯ คือ การสร้างเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ โดยในเบื้องต้นจะแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างน้อย 30 ราย นอกจากนี้ยังได้เตรียมความพร้อมสำหรับการวางกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สอดรับกับกลุ่มเป้าหมายที่ทางเอ็มจีได้วางเอาไว้ ในการรุกตลาดช่วงแรก รวมถึงการเตรียมการสำหรับตลาดแต่ละเซ็กเมนต์ และการตอกย้ำความเป็นแบรนด์รถยนต์ชั้นเยี่ยมของอังกฤษ ที่ได้รับการยอมรับมาเกือบ 9 ทศวรรษ"

baเมื่อปีที่ผ่านมา เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ได้ตั้งโรงงานประกอบรถยนต์พวงมาลัยขวาใน นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์น ซีบอร์ด ซึ่งอยู่ใกล้กับท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อความสะดวกในการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ

ba"โรงงานแห่งนี้จะเป็นฐานการผลิตรถยนต์นั่งของเอ็มจี ตั้งแต่ประเภท ซับคอมแพคท์ เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี. ขึ้นไป โดยคาดว่าจะสามารถรองรับการผลิตเพื่อป้อนตลาดในประเทศ และส่งออกได้ภายในช่วง 2 ปีแรก หลังจากนั้นเมื่อมีการขยายกำลังการผลิตในเฟส 2 จึงจะสร้างโรงงานแห่งใหม่"

ba"รถยนต์เอ็มจีที่จะออกสู่ตลาดเมืองไทยในปี 2557 นั้น มุ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้รถกลุ่มใหญ่ในตลาด โดยบริษัทฯ มีความเชื่อมั่นในคุณภาพของรถ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อลูกค้าในไทยโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ทีมงานทุกฝ่ายต่างทุ่มเทสุดความสามารถ เพื่อให้ได้รถยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งในด้านคุณภาพ ราคา การบริการหลังการขาย และการซ่อมบำรุง"

baเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี เตรียมจัดแสดงรถยนต์ MG จำนวน 4 รุ่น ทั้งรถยนต์รุ่นเก่าแก่ที่เป็นที่รู้จักกันมานาน เพื่อให้ทุกคนได้หวนรำลึกถึงอดีตอันรุ่งเรืองของแบรนด์ MG และรถยนต์ตัวแทนแห่งอนาคตของ MG ทั้งคอนเซ็ปต์คาร์ และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2013 ที่จะถึงนี้
 
MG 6
 
MG 6 รุ่นปี 2011 รถยนต์รุ่นแรกในรอบ 15 ปีของ MG
800x
 
MG 6
baMG 6 รุ่นปี 2011 เป็นรถที่โรงงาน MG ในลองบริดจ์ ประเทศอังกฤษ กลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้งในรอบ 15 ปี โดยความร่วมมือของ MG Rover และ Shanghai Automotive โดยรุ่นปี 2011 นั้นเป็นรถขนาดกลางที่มากับความยาว 4651 มม. กว้าง 1826 มม. และสูง 1480 มม. รูปแบบตัวถังมีทั้ง 5 ประตู ฟาสท์แบค และ 4 ประตู ซาลูน เลย์เอาท์เครื่องยนต์ แบบวางหน้า/ขับหน้า รุ่นเครื่องยนต์มี 2 ทางเลือกคือ 4 สูบ เบนซิน 1.8 เทอร์โบ และ ดีเซล 1.9

baสำหรับรุ่นที่ เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จะจำหน่ายในบ้านเรา ต้องรอดูความเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง
 
SAIC Motor-CP Co., Ltd
 
เกี่ยวกับ SAIC Motor-CP
baบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น หรือ SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน กับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ในสัดส่วน 51:49

baเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ได้ตั้งฐานการผลิตในประเทศไทย เพื่อประกอบรถยนต์ภายใต้แบรนด์ MG จากประเทศอังกฤษ สำหรับจำหน่ายในไทยและภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งตั้ง บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ดูแลด้านการขาย การตลาด บริการหลังการขาย และการจัดจำหน่าย โดยในปี 2555 ที่ผ่านมา เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ได้ตั้งโรงงานประกอบรถยนต์พวงมาลัยขวาใน นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์น ซีบอร์ด ซึ่งอยู่ใกล้กับท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อสะดวกในการส่งออกสินค้า
 
เกี่ยวกับ MG
baMG Car Company Limited เป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1924 โดยชื่อ MG นั้นหมายถึง Morris Garages ซึ่งเป็นดีลเลอร์ของ Morris Motors ในอ๊อกซ์ฟอร์ด

baSAIC จากประเทศจีนได้เข้ามาซื้อกิจการในปี 2005 โดยการดำเนินงานยังคงอยู่ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและออกแบบ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ แบรนด์ MG จึงเป็นการผสมผสานเทคโนโลยียานยนต์ของยุโรป กับความเชี่ยวชาญด้านการจัดหาชิ้นส่วน และการควบคุมคุณภาพจาก SAIC •
 
 
 
m2 2013 SAIC MOTOR-CP PRESS CONFERENCE  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT MG NEWS : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• NEW COMER : MG 3 รุ่นปี 2014 แฮทช์แบค 5 ประตูรุ่นใหม่พร้อมทำตลาดอังกฤษ-ยุโรปภายในปีนี้
• GLOBAL NEWS : MG CS Concept 2013 ต้นแบบรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่เปิดตัวที่เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์
• GLOBAL NEWS : MG Icon Concept - SAIC เตรียมผลิตเอสยูวีไซส์เล็กเพื่อแข่งขันกับ Nissan Juke
• WORLD MOVEMENT : โรงงานผลิตรถ MG Rover ในเมือง Birmingham ประเทศอังกฤษเตรียมปัดฝุ่นกลับมาผลิตรถอีกครั้ง
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail